Nhật ký của Phái Đoàn Việt Nam tại Đại hội Gia đình Thế Giới lần thứ X: Ngày khai mạc

Thứ sáu - 24/06/2022 15:40      Số lượt xem: 777

Đại hội Gia đình Thế Giới lần thứ X, được tổ chức tại Roma từ ngày 22 đến ngày 26/6/2022, đã chính thức khai mạc vào lúc 18g00 (giờ Roma), với phần đón tiếp các phái đoàn của các Hội Đồng Giám Mục trên thế giới, bao gồm các Hồng y, Giám mục, Linh mục, Tu sĩ nam nữ, đặc biệt là các gia đình.

nhat ky cua phai doan viet nam tai dai hoi gia dinh the gioi
Phần đón tiếp đã diễn ra tại đại thính đường Phaolô VI, Piazza del Sant’Uffizio, bên cạnh Đền thờ thánh Thánh Phêrô, trong khuôn viên thành Vatican. Các tham dự viên của Đại Hội dùng mã QR do ban tổ chức cung cấp cho các thành viên trước đó để ra vào nhưng nơi diễn ra các sự kiện của hội nghị, cũng như tham dự các chương trình, các sự kiện diễn ra trong suốt những ngày đại hội. Thêm vào đó, mỗi tham dự viên được nhận một túi đeo - welcome kit - với các vật dụng cần thiết do Ban tổ chức chuẩn bị sẵn, bao gồm vé tham dự lễ hội gia đình và Thánh Lễ với sự hiện diện của Đức Thánh Cha Phanxicô, cũng như các tài liệu liên quan đến những ngày hội nghị, vé đi tàu điện ngầm và xe bus, phiếu tham quan cung điện Laterano và Tòa Giám mục Roma.

Do số tham dự viên lên đến hơn 2.000 người đến từ các quốc gia trên thế giới, phần đón tiếp trong ngày khai mạc đã kéo dài từ 14g30 đến 18g00. Riêng phái đoàn của Việt Nam, trong nghi thức khai mạc này, có sự hiện diện của Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục Giáo phận Đà Lạt, Chủ tịch Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình, trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông Tòa Giáo phận Hà Tĩnh, Linh mục Giuse Hà Đăng Định, Tổng thư ký, Cha Augustinô Nguyễn Văn Dụ, Trưởng Ban Nghiên Huấn, Nữ tu Têrêsa Lê Thị Ngọc Lễ, Dòng Nữ Đaminh Thánh Tâm, đôi vợ chồng Gioan Baotixita Nguyễn Phúc Thiện và Anna Nguyễn Ngọc Cúc, thuộc Tổng giáo phận Sài Gòn.
Cao điểm của nghi thức khai mạc là sự hiện diện của Đức Thánh Cha Phanxicô với huấn từ dựa trên các chứng từ của các gia đình đến từ Ucraina, Brazil, Congo và Italia. Ngang qua huấn từ, Đức Thánh Cha mời gọi các gia đình hãy sống sự thân thiện, sự gần gũi, tình huynh đệ, sự tha thứ và nhất là sống noi gương vợ chồng chân phước Luigi và Maria Beltrame Quattrocchi, Quan Thầy của Đại Hội.

Cuối cùng trong bầu khí trầm lắng của phút cầu nguyện kết thúc, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban phép lành cho các tham dự viên. Chủ đề của Đại Hội lần thứ X là “Tình yêu gia đình: ơn gọi và con đường nên thánh”. Cùng hiện diện với Đức Thánh Cha Phanxicô trong nghi thức khai mạc, có Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống và Đức Hồng Y Angelo de Donatis, Giám Quản Giáo Phận Rôma.

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Hà Đăng Định

Nguồn tin: hdgmvietnam.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 147
  •   Máy chủ tìm kiếm 21
  •   Khách viếng thăm 126
 
  •   Hôm nay 45,155
  •   Tháng hiện tại 1,496,113
  •   Tổng lượt truy cập 84,477,272