Hội đồng Hồng y Cố vấn nhóm họp với Đức Thánh Cha

Thứ sáu - 19/04/2024 10:45      Số lượt xem: 2727

Trong hai ngày 15 và 16/4/2024, Đức Thánh Cha đã có cuộc họp với Hội đồng Hồng y Cố vấn tại Nhà Thánh Marta. Nội dung thảo luận tập trung vào chiến tranh, Thượng hội đồng và vai trò của phụ nữ trong Giáo hội.

Hoi dong HY C9 2024 4

Theo thông cáo của Phòng Báo chí Toà Thánh, vào thứ Hai ngày 15/4, cuộc họp tiếp tục suy tư về vai trò của phụ nữ trong Giáo hội, một đề tài đã được thảo luận trong khoá họp tháng Hai. Sơ Regina da Costa Pedro, Dòng Thừa sai Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, đã đóng góp cho cuộc họp những suy tư về những câu chuyện cụ thể và suy tư của một số phụ nữ Brazil; tiếp đến là nữ giáo sư Stella Morra, hiện giảng dạy tại khoa Thần học của Đại học Giáo hoàng Gregoriana, đưa ra những suy tư về vai trò của các nền văn hoá trong việc nhìn nhận vai trò của phụ nữ ở những nơi khác nhau trên hành tinh.

Thứ Ba ngày 16/4, cuộc họp được bắt đầu với phần trình bày báo cáo của Đức Hồng y Mario Grech, Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục, và Đức ông Piero Coda, Tổng Thư ký Uỷ ban Thần học Quốc tế về Thượng Hội đồng về tính hiệp hành. Phần trình bày cũng bao gồm cả giai đoạn thứ hai sẽ được tổ chức tại Vatican vào tháng 10 tới đây. Sau đó, cuộc gặp gỡ được tiếp tục với suy tư về việc thực hiện Tông hiến Praedicate evangelium trong các giáo phận, với các báo cáo của mỗi Hồng y về tình hình xã hội, chính trị và Giáo hội của các khu vực trên thế giới.

Trong phiên họp, nhiều tài liệu đã được tham khảo và có giây phút cầu nguyện cho các nơi đang diễn ra các cuộc xung đột và chiến tranh trên thế giới, đặc biệt ở Trung Đông và Ucraina. Các Hồng y và Đức Thánh Cha đã bày tỏ lo ngại về những gì đang xảy ra và hy vọng những nỗ lực nhằm xác định những con đường đàm phán và hoà bình sẽ được gia tăng.

Phiên họp tiếp theo của Hội đồng Hồng y Cố vấn với Đức Thánh Cha dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6 tới.

Nguồn: Vatican News


 
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 180
  •   Máy chủ tìm kiếm 26
  •   Khách viếng thăm 154
 
  •   Hôm nay 11,838
  •   Tháng hiện tại 849,271
  •   Tổng lượt truy cập 83,830,430