ĐTC Phanxicô xin Mẹ Maria hướng dẫn vận mệnh của Châu Âu và thế giới

Thứ năm - 18/08/2022 07:23      Số lượt xem: 449

Trước khi kết thúc buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư, Đức Thánh Cha Phanxicô một lần nữa xin mọi người đừng quên cuộc chiến ở Ucraina. Ngài cầu xin Đức Mẹ hướng dẫn vận mệnh của Châu Âu và thế giới: "Xin Mẹ giúp chúng ta đặt Chúa Kitô và Tin Mừng lên trên hết."

screenshot 1660782272

Đức Thánh Cha đã bày tỏ lời cầu nguyện này khi ngài chào các tín hữu Ba Lan trong buổi Tiếp kiến ​​chung Thứ Tư 17/8 tại Đại Thính Đường Phaolô VI.

Đức Thánh Cha nhắc đến hàng ngàn người hành hương đến đền thờ Jasna Góra trong những ngày gần đây, cầu nguyện cho hòa bình và hòa giải trên thế giới. Ngài biết rằng trong số họ có nhiều người Ucraina đã tìm thấy ở đất nước Balan một ngôi nhà hiếu khách.

Đức Thánh Cha nói với các tín hữu Balan: “Chúng ta trao phó vận mệnh của châu Âu và thế giới cho Đức Mẹ Đen. Tôi chúc lành cho anh chị em từ trái tim của tôi.”

Khi chiến tranh vẫn đang tiếp diễn ở Ucraina, Đức Thánh Cha đã lặp lại lời kêu gọi là đừng quên những người đau khổ cũng như không quen với chiến tranh.

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho những người trẻ, người già và các cặp vợ chồng mới cưới, để Đức Mẹ cùng đồng hành trong đời sống của họ.

Cũng trong buổi tiếp kiến chung, sau khi ĐTC kết thúc bài giáo lý về tuổi già, nhấn mạnh về “sự liên minh giữa người già và trẻ em sẽ cứu lấy gia đình nhân loại”, một cậu bé từ bên dưới bất ngờ chạy lên khán đài đến gần Đức Thánh Cha và ở lại bên cạnh ngài đến cuối buổi tiếp kiến khi ngài ban phép lành kết thúc.

Cậu bé chạy lên gần ĐTC
Cậu bé chạy lên gần ĐTC
 

Nguồn tin: www.vaticannews.va


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 249
  •   Máy chủ tìm kiếm 22
  •   Khách viếng thăm 227
 
  •   Hôm nay 39,911
  •   Tháng hiện tại 924,860
  •   Tổng lượt truy cập 82,232,836