ĐTC nhìn nhận phép lạ, mở đường cho việc phong chân phước cho ĐHY Pironio

Thứ hai - 13/11/2023 06:51      Số lượt xem: 971

Trong cuộc tiếp kiến dành cho Đức Hồng y Marcello Semeraro vào sáng ngày 8/11/2023 Đức Thánh Cha đã cho công bố sắc lệnh nhìn nhận một phép lạ nhờ lời chuyển cầu của Đức Hồng Y Eduardo Francisco Pironio. Với việc công nhận phép lạ này, Đức Hồng y Pironio sẽ sớm được tuyên phong chân phước.

screenshot 1699833138
Vatican News

Vài nét tiểu sử 

Đức Hồng y Pironio người Argentina, được nhiều người biết đến với tên gọi "bạn của Thiên Chúa". Ngài sinh tại Argentina vào năm 1920, trong một gia đình Ý nhập cư, là con út trong số 23 người con.

Ngài nổi tiếng về đức khiêm nhường và đời sống thiêng liêng sâu sắc, cũng như tương quan thân thiết với những người vô gia cư sống ở vùng lân cận Quảng trường Thánh Phêrô. Từng được coi là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu Giáo hoàng, ngài là nhân vật chủ chốt trong Giáo hội Châu Mỹ Latinh, vừa là Tổng Thư ký vừa là Chủ tịch của Hội đồng Giám mục Châu Mỹ Latinh.

Năm 1975, Đức Thánh Cha Phaolô VI đã triệu Đức Hồng y Pironio đến Roma và phong ngài làm Hồng y. Từ năm 1984 đến năm 1996, ngài giữ chức Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Giáo dân. Ngài qua đời tại Roma năm 1998, sau một thời gian dài bị bệnh nặng.

Sự thánh thiện và khiêm nhường

Cha Jorge Mario Bergoglio, khi đó là giám tỉnh của Dòng Tên, đã gặp Đức Hồng y Pironio khi còn ở Argentina. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2008, ĐHY Bergoglio đã nói về Đức Hồng y Pironio rằng: “Khi bạn nói chuyện với ngài, ngài sẽ mở ra cho bạn một bức tranh toàn cảnh về sự thánh thiện từ sự khiêm nhường sâu sắc của ngài. Ngài đã mở ra những chân trời cho bạn; bạn nhận ra rằng ngài không bao giờ đóng cửa với bất kỳ ai, ngay cả những người ngài biết họ không hiểu ngài”.

Ba Đấng Đáng kính

Cũng trong cuộc gặp gỡ Đức Hồng y Semeraro, Đức Thánh Cha đã nhìn nhận các nhân đức anh hùng của hai người Ý là Cha Giuseppe Marrazzo, dòng cầu nguyện cho ơn gọi, và Sơ Francesca Foresti, dòng Phanxicô; và một nữ tu người Ấn Độ là Sơ Eliswa Vakayil. 3 vị sẽ được công nhận là Đấng Đáng kính.

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 320
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 310
 
  •   Hôm nay 2,009
  •   Tháng hiện tại 1,231,807
  •   Tổng lượt truy cập 85,936,915