Liên hiệp các Bề trên thượng cấp Việt Nam viếng và dâng lễ tại Đền Thánh Tử đạo Hải Dương

Thứ hai - 16/11/2020 06:20      Số lượt xem: 3023

Theo chương trình họp Thường niên của Liên hiệp các Bề trên Thượng cấp Việt Nam tháng 11 năm 2020 tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Hải Phòng, chiều tối thứ Tư, ngày 11 tháng 11, quý Bề trên Thượng cấp đã về Trung tâm Hành hương Đền thánh Tử Đạo Hải Dương viếng và dâng Thánh lễ kính Bốn Thánh Tử Vì Đạo Hải Dương.

IMG 2796
 
Đoàn đã được cha Giuse Dương Hữu Tình, chính xứ Hải Dương, phụ trách Trung tâm Hành hương cùng với quý cha nội thành Hải Dương tiếp đón. Cùng hiệp dâng Thánh lễ có khoảng 1.000 tín hữu tham dự.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Giuse Giuse Dương Hữu Tình trình bày tổng quát lịch sử Khu Năm Mẫu Hải Dương, những cuộc (7 cuộc) tử vì đạo của các tín hữu, trong đó có Bốn Thánh Tử Vì Đạo Hải Dương. Ngài cũng sơ qua việc Đền thánh bị phá đổ vào năm 1967 và tiến trình giải tỏa, đồng thời trình bày công trình Đền thánh mới đang  được xây dựng.

Khởi đầu Thánh lễ, cha Nguyễn Văn Quang (SDB), Bề trên Giám tỉnh Dòng Salêdiêng Don Bosco Việt Nam chủ tế, mời gọi cộng đoàn, đặc biệt quý Bề trên Thượng cấp trở về với các chứng tá đức tin của cha ông, trải dài khắp trên quê hương đất Việt, trong đó có Bốn Thánh Tử Vì Đạo Hải Dương. Dịp Liên hiệp các Bề trên Thượng cấp về Đền thánh Tử Đạo Hải Dương là một cuộc hành hương, một cuộc hành hương thật ý nghĩa có sức mạnh liên kết tất cả các tu sĩ thuộc các hội dòng, tu hội trên toàn quốc.

Tiếp tục tư tưởng đó, cha Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam  (O.P), Bề trên Giám tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam nhắc lại lời mời gọi của Chúa Giêsu: “Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo”  (Mt 16,24). Lời mời gọi này không dành riêng cho bất cứ một ai, tất cả đều được mời gọi vác thập giá mình theo Đức Kitô, cách riêng những người sống đời tận hiến. Tiếp đó, cha Tôma nhắc tới chứng tá đức tin của Bốn Thánh Tử Vì Đạo Hải Dương, những con cái của Thánh Tổ Phụ Đa Minh. Các ngài đã theo Chúa đến cùng, đến độ hy sinh cả mạng sống để theo Chúa Kitô.

Sau Thánh lễ, quý Bề trên Thượng cấp tham quan các di tích tại Khu Đền thánh, công trình Đền thánh đang được xây dựng, nhiều đấng ngồi thinh lặng tiếp tục cầu nguyện. Quả là một ngày hành hương thật đáng ghi nhớ.
BBT Trung tâm Hành hương
IMG 2782
IMG 2807IMG 2826IMG 2846IMG 2851IMG 2861
IMG 2895

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 206
  •   Máy chủ tìm kiếm 17
  •   Khách viếng thăm 189
 
  •   Hôm nay 4,644
  •   Tháng hiện tại 899,609
  •   Tổng lượt truy cập 83,880,768