IMG 1306

Lễ ra mắt Ban Kiến thiết và Ban Tài chính công trình Đền Thánh Hải Dương

Ban Kiến thiết và Ban vận động tài chính xây dựng Đền Thánh tử đạo Hải Dương đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động với thánh lễ tạ ơn diễn ra vào lúc 9h30 ngày 21 tháng 12 năm 2017, tại nhà thờ Hải Dương. Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự thánh lễ đặc biệt này và có những lời khích lệ các thành viên chu toàn sứ vụ được trao phó.

Gx. An Quý: Lễ thành lập xứ đoàn Phêrô và Phaolô

Gx. An Quý: Lễ thành lập xứ đoàn Phêrô và Phaolô

Vào lúc 9h30 ngày 17 tháng 12 năm 2017, cha xứ Antôn Nguyễn Văn Thăng và cha Phêrô Vũ Văn Thìn, Tuyên Úy Liên Đoàn Chúa Chiên Lành giáo Phận Hải Phòng đã long trọng cử hành thánh lễ thành lập Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ An Quý, qua nghi thức tuyên hứa trong niềm hân hoan phấn khởi.

29 Hội tràng Hạt Mân Côi trong một giáo xứ

29 Hội tràng Hạt Mân Côi trong một giáo xứ

Truyền thống lập nên Hội Mân côi để liên kết với nhau trong việc lần hạt kính Đức Mẹ Mân Côi và cầu nguyện cho nhau đã có từ lâu đời và tồn tại trong các cộng đoàn Đức tin tại Việt Nam. Với truyền thống yêu mến Đức Mẹ được các thừa sai dòng Đaminh để lại, có lẽ không giáo xứ hay giáo họ nào trong giáo phận Hải Phòng lại không có Hội tràng Mân Côi, thậm chí các giáo xứ lớn thường có nhiều Hội tràng.

IMG 0546

Lễ tuyên hứa thành lập xứ đoàn Xuân Hoà

Với nghi thức tuyên hứa trong thánh lễ tạ ơn vào lúc 18h00 tối nay (16/12/2017), Gia đình phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo xứ Xuân Hoà ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Đức cha Giuse, Bề trên giáo phận, đã chủ sự nghi thức và chuẩn nhận các thành viên tuyên hứa trong xứ đoàn mới này.

Logo DC HP 1

Thư mục vụ dịp lễ Giáng sinh 2017

Nhân loại và thế giới hôm nay rất cần đến Thiên Chúa, để xây dựng hòa bình, giải quyết xung đột, loại trừ bạo lực và chấm dứt giết chóc. Đức Giêsu, Con Thiên Chúa làm người đã giáng sinh cách đây hơn hai ngàn năm và đang hiện diện giữa chúng ta. Người là Hoàng tử hòa bình. Ai đón nhận Người sẽ tìm được bình an đích thực.

20171215 085341 EFFECTS

Nhà thờ Bối Khê hoàn thiện sau 7 năm khánh thành


Nhà thờ Bối Khê đã khánh thành vào năm 2010 khi công trình cơ bản hoàn tất. Tuy nhiên, thời gian gần đây giáo họ đã nỗ lực bổ sung thêm các hạng mục còn thiếu, như đóng trần, quét sơn bên ngoài, trang trí và nâng cấp hệ thống âm thanh ánh sáng,... Có thể nói, dù đã khánh thành cách đây 7 năm, nhưng hôm nay (15/12/2017), công trình nhà Chúa mới chính thức hoàn thiện. Nhìn công trình ấy ai nấy cũng cảm thấy “vừa lòng”, và mừng cho một giáo họ nhỏ bé nhưng đã có ngôi nhà Chúa khang trang và lộng lẫy.

Đức Giám mục thăm mục vụ giáo xứ Ba Đông

Đức Giám mục thăm mục vụ giáo xứ Ba Đông

Trong những ngày của Mùa Vọng, Giáo Hội mời gọi con cái mình hãy chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa Giáng sinh. Hôm nay, giáo xứ Ba Đông được hân hoan đón Đức Cha Giuse, người cha chung của giáo phận tới thăm và dâng lễ cầu nguyện cho cộng đoàn nơi đây. Niềm vui ấy được lan tỏa tới mọi người tín hữu đang hiện diện, niềm vui của ngày gặp gỡ đã xóa tan không khí giá rét của những ngày đầu đông.

HDV 6146

Ông cố Phêrô Bùi Văn Quảng an nghỉ trong Chúa

Sau hành trình 76 năm đầy gian truân và vất vả nơi trần gian, ông cố Phêrô Bùi Văn Quảng, thân phụ tân linh mục Phêrô Bùi Duy Hải, đã an nghỉ trong sự bình an của Chúa. Cả gia đình cùng những người thân yêu vừa vui mừng vì thầy Phêrô được lãnh nhận thiên chức linh mục (8/12/2017), giờ đây lại nghẹn ngào tiễn biệt ông cố Phêrô. Thánh lễ an táng, do Đức Giám mục giáo phận cử hành, tại nhà thờ Mạo Khê, vào lúc 14h00 ngày 13 tháng 12 năm 2017.

IMG 0469

Giáo họ Tân Am hân hoan mừng lễ thánh quan thầy Giuse Khang

Ngày lễ quan thầy giáo họ Tân Am hằng năm luôn được mừng kính cách trọng thể. Bầu khí ấy năm nay dường như tưng bừng hơn khi có sự diện diện của bề trên giáo phận. Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Giuse Nguyễn Duy Khang được Đức cha Giuse long trọng cử hành vào lúc 9h30 ngày 13 tháng 12 năm 2017.

11

Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ Trạm Bạc

Lần đầu tiên sau gần 50 năm, cộng đoàn tín hữu Trạm Bạc lại được mừng lễ Quan thày Đức Mẹ Vô Nhiễm cách hân hoan như vậy. Niềm vui 2 trong 1 này (mừng lễ Quan thày và khánh thành nhà thờ) đến với giáo họ Trạm Bạc qua thánh lễ trọng thể do Đức Cha giáo phận chủ sự vào hồi 9h00 sáng nay (08/12/2017).

Lễ khởi công xây nhà thờ Tân Kim

Lễ khởi công xây nhà thờ Tân Kim

Tân Kim trước đây là một giáo họ của giáo xứ Hải Dương. Trước sự lớn mạnh của cộng đoàn đức tin này, bề trên giáo phận đã nâng Tân Kim lên hàng giáo xứ vào năm 2006. Và cũng đó đấy sức sống của giáo xứ non trẻ ngày càng phát triển mãnh liệt hơn.

TUY 4087

​Giáo xứ Nam Pháp: Mừng lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, quan thầy giáo xứ

Trong niềm vui khôn tả của ngày lễ Chúa Kitô vua vũ trụ và cũng là Đấng bổn mạng của giáo xứ, cộng đoàn Nam Pháp được hân hạnh đón Đức cha Giuse, người cha chung giáo phận, đến viếng thăm và chủ sự thánh lễ trọng thể này, vào lúc 18h30 ngày 26 tháng 11 năm 2017.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 73
  •   Máy chủ tìm kiếm 11
  •   Khách viếng thăm 62
 
  •   Hôm nay 25,143
  •   Tháng hiện tại 122,606
  •   Tổng lượt truy cập 75,752,111