Cariatas giáo xứ Súy Nẻo chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

Cariatas giáo xứ Súy Nẻo chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

Ngày 23 tháng 12 năm 2021, nhân dịp mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh, cha xứ Inhaxiô Đoàn Như Phóng và Ban Bác ái xã hội – Caritas giáo xứ Súy Nẻo, đã thăm hỏi và tặng quà cho những người già cả neo đơn và những gia đình khó khăn trên địa bàn.

Giáo xứ Hải Dương - Kim Lai: Mừng Giáng sinh nghèo với người nghèo

Giáo xứ Hải Dương - Kim Lai: Mừng Giáng sinh nghèo với người nghèo

Khác biệt hẳn mọi năm, không trang trí, không hoan ca, Lễ Giáng sinh tại giáo xứ Hải Dương và Kim Lai diễn ra trong bầu khí âm thầm, đơn sơ. Dù nơi đây chỉ có “Giáng sinh nghèo”, nhưng vẫn ấm áp tình Chúa xót thương và tình người sẻ chia. Giáng sinh đậm dấu ấn thời Covid-19 được gọi là “Giáng sinh nghèo” với người nghèo.

"Kiếm tìm Thánh ý Chúa"-  (Bài giảng Lễ Thánh Gia - Năm C)

"Kiếm tìm Thánh ý Chúa"- (Bài giảng Lễ Thánh Gia - Năm C)

Đức Giêsu Kitô đến trần gian để thực thi ý Chúa Cha. “Lạy Chúa, này con đến để thực thi ý Chúa”. Trong suốt cuộc sống của Chúa Giêsu ở trần gian, Người luôn thi hành Thánh ý của Chúa. Thánh ý Chúa Cha là lương thực của Người.

TCV thánh Liêm chuẩn bị cho Đại lễ Giáng Sinh

TCV thánh Liêm chuẩn bị cho Đại lễ Giáng Sinh

“Tình yêu muôn thuở” là chủ đề lễ Giáng sinh năm 2021 của Tiền Chủng viện thánh Giêrônimô Liêm Giáo phận Hải Phòng. Trong suốt mùa Vọng, các ứng sinh đã hướng tới chủ đề này bằng nhiều hoạt động thiết thực.

"Ngôi Lời đã làm người"  (Bài giảng Lễ Giáng Sinh -  Năm C)

"Ngôi Lời đã làm người" (Bài giảng Lễ Giáng Sinh - Năm C)

“Ngôi Lời đã làm người”, Tác giả Tin Mừng thứ bốn khẳng định với chúng ta như thế. Ông đã khởi đầu tác phẩm của mình bằng cách đi tìm nguồn gốc của Ngôi Lời thiên linh. Ngôi Lời ấy đã hiện hữu từ muôn thuở. Ngôi Lời vừa giống Chúa Cha, lại vừa khác với Ngài. Ngôi Lời giống Chúa Cha vì Ngôi Lời là Thiên Chúa, Ngôi Lời khác với Chúa Cha vì “Người vẫn hướng về Thiên Chúa”. Sự tương tự và khác biệt chỉ có thể hiện hữu do quyền năng của Thiên Chúa.

IMG 5975 copy

Ban bác ái giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới thăm và tặng quà Giáng sinh các gia đình khó khăn

Chiều thứ Hai, 20/12/2021, nhân dịp lễ Giáng sinh 2021, các thành viên Ban bác ái giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới đã đi thăm và tặng quà Giáng sinh cho các hộ gia đình khó khăn trong phủ xứ.

SNM00685

Đan Viện Cát Minh Hải Phòng có thêm hai nữ tu được khấn trọn

“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, vì Chúa đã đoái thương nhìn đến phận nữ tỳ hèn mọn”. Đó là tâm tình của hai nữ tu được diễm phúc tuyên khấn trọng thể tại Đan Viện Cát Minh Hải Phòng vừa qua.

DSC 1009

Quý Đức Cha và quý Cha khóa I, Đại chủng viện thánh Hà Nội, họp lớp kỷ niệm 34 năm ngày ra trường

Thứ Hai, ngày 13/12 vừa qua, quý Đức Cha và quý Cha khóa I, Đại chủng viện thánh Hà Nội, đã có ngày họp lớp kỷ niệm 34 năm ra trường trong đầy niềm vui tại giáo xứ Liễu Dinh, giáo phận Hải Phòng.

Bổ nhiệm Giám mục chính tòa giáo phận Hưng Hóa

Bổ nhiệm Giám mục chính tòa giáo phận Hưng Hóa

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm linh mục Đaminh Hoàng Minh Tiến, thuộc linh mục đoàn giáo phận Hưng Hóa, làm Giám mục chính tòa giáo phận Hưng Hóa.

7N0A0393

Tân linh mục Đaminh Trần Văn Quảng dâng lễ tạ ơn tại nhà thờ Phương Quan

Sau khi lãnh nhận hồng ân Thánh chức, sáng thứ Hai ngày 13/12/2021, tân linh mục Đaminh Trần Văn Quảng đã trở về quê hương Phương Quan dâng Thánh lễ mở tay, tạ ơn Thiên Chúa và tri ân tổ tiên.

10

Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Gioan Baotixita Vũ Văn Nam tại quê hương An Quý

Nối tiếp niềm vui được lĩnh nhận thánh chức linh mục, thứ Hai, ngày 13/12/2021, cha mới Gioan Baotixita Vũ Văn Nam trở về dâng Thánh lễ tạ ơn tại quê hương An Quý của cha.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 110
  •   Thành viên online 1
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 102
 
  •   Hôm nay 29,594
  •   Tháng hiện tại 1,081,025
  •   Tổng lượt truy cập 53,746,991