P HAI 15

Giáo họ Đông Thôn mừng khánh thành giai đoạn I công trình xây dựng nhà thờ

Ngày 09/7/2022, Giáo họ Đông Thôn thuộc Giáo xứ Đầu Lâm đã tổ chức Thánh lễ Tạ ơn mừng khánh thành giai đoạn I công trình xây dựng ngôi thánh đường. Sau hơn hai năm xây dựng, phần thô của ngôi nhà thờ đã được làm xong.

HKS06232 copy

Ngày Chầu lượt tại Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới

Chúa nhật ngày 10/7/2022 là ngày đặc biệt với Giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới, khi hôm nay, cộng đoàn này được diễm phúc chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo phận.

344A6559

"Thiên Chúa đã đổ tràn tình yêu vào lòng chúng ta, nhờ Thánh Thần"

Chúa nhật ngày 10/07/2022 là một ngày vui mừng và trọng đại với Giáo xứ thánh Antôn cũng như các gia đình hôm nay có con em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Từ rất sớm ngôi thánh đường của giáo xứ đã đông vui tấp nập hơn ngày thường, các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh, các hội đoàn ... mặc những trang phục đẹp nhất của mình, để đón tiếp Đức cha Vinh Sơn vị Chủ chăn của Giáo phận.

Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ An Tân mừng lễ kính thánh Maria Goretti quan thầy

Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ An Tân mừng lễ kính thánh Maria Goretti quan thầy

Hòa chung với niềm vui của toàn thể Giáo Hội mừng lễ thánh Maria Goretti trinh nữ tử đạo, Giáo xứ An Tân đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính thánh nữ - quan thầy của xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể vào ngày 6 tháng 7 năm 2022. Đây cũng là dịp kỷ niệm 12 năm thành lập xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) của giáo xứ.

Thánh lễ mừng kính Quan thày Khối Học viện và Nghi thức nhắc lại lời  khấn của các chị em Học viện Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng

Thánh lễ mừng kính Quan thày Khối Học viện và Nghi thức nhắc lại lời khấn của các chị em Học viện Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng

Vào hồi 5 giờ 30 ngày 07/7/2022, tại nguyện đường Tu viện Mẫu Tâm Kẻ Sặt, các chị em Khối Học viện, Hiệp hội Đa Minh Mẫu Tâm Hải Phòng đã sốt sắng mừng lễ thánh Maria Mađalêna Quan thày và nhắc lại lời khấn tạm.

Thuong Huan BHG   Hat Nam Am (19)

Huấn luyện Ban hành giáo hạt Nam Am

Thứ Ba ngày 05/7/2022, hơn 200 quý chức Ban chánh trương, Ban hành giáo và đại diện các hội đoàn trong toàn Giáo hạt Nam Am đã quy tụ về Giáo xứ Đông Xuyên tổ chức ngày huấn luyện Ban hành giáo.

Caritas Hải Phòng: Khai giảng khóa huấn luyện kỹ năng bơi an toàn cho thiếu nhi - Hè 2022

Caritas Hải Phòng: Khai giảng khóa huấn luyện kỹ năng bơi an toàn cho thiếu nhi - Hè 2022

Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, chiều 04/7/2022, Caritas Hải Phòng đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa dạy bơi an toàn cho trẻ em trong mùa Hè 2022. Như các năm trước đây, Khóa dạy bơi này hoàn toàn miễn phí đối với các học viên.

Giáo xứ Súy Nẻo: 38 em thiếu nhi được xưng tội và rước lễ lần đầu

Giáo xứ Súy Nẻo: 38 em thiếu nhi được xưng tội và rước lễ lần đầu

Chúa Nhật, ngày 03/ 7/ 2022, hai giáo xứ Súy Nẻo và Tân Hưng do cha Inhaxiô Đoàn Văn Phóng coi sóc, hân hoan mừng 38 em thiếu nhi được xưng tội rước lễ Lần đầu.

HKS05518 copy

Thánh lễ ra mắt Ca đoàn Mẫu Tâm họ nhà xứ Trang Quan

Sáng Chúa nhật ngày 03/7/2022, cha Giuse Vũ Văn Khương, chính xứ Trang Quan – Đồng Giới, đã long trọng trao quyết định thành lập Ca đoàn Mẫu Tâm họ nhà xứ và chủ sự nghi thức tuyên hứa của Ban điều hành ca đoàn nhiệm kỳ đầu tiên 2022 – 2024, trong Thánh lễ cử hành vào hồi 10 giờ, tại nhà thờ Trang Quan.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Bùi Hòa

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Bùi Hòa

Vào hồi 9 giờ 30 Chúa nhật, ngày 03/7/2022, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận, đã về chủ sự Thánh lễ tạ ơn và ban Bí tích Thêm sức tại nhà thờ Họ nhà xứ Bùi Hòa, Giáo hạt Kẻ Sặt. Trước Thánh lễ, Đức cha đã long trọng làm phép tượng đài Đức Mẹ và nhà đa năng vừa mới được hoàn thành trong khuôn viên nhà xứ.

Giáo xứ Hòn Gai: Đức cha Vinh Sơn chủ sự Thánh lễ đầu tháng kính Đức Trinh Nữ Maria

Giáo xứ Hòn Gai: Đức cha Vinh Sơn chủ sự Thánh lễ đầu tháng kính Đức Trinh Nữ Maria

Sáng thứ Bảy ngày 02/7/2022, Đức cha Vinh Sơn, Giám mục Giáo phận đã về chủ sự Thánh lễ đầu tháng kính Đức Maria tại nhà thờ Hòn Gai. Có rất đông giáo dân từ khắp các nơi về tham dự Thánh lễ.

IMG 4304

Thánh lễ truyền chức Linh mục cho thầy Gioan Baotixita Bùi Văn Ngoãn Uy

Thứ Bảy ngày 25/6/2022, tại nhà thờ chính tòa Bayonne, nước Pháp, Đức Cha Marc Aillet, Giám mục Giáo phận Bayonne, Lescar và Oloron đã đặt tay truyền chức linh mục cho thầy Phó tế Gioan Baotixita Bùi Văn Ngoãn Uy, trong một Thánh lễ long trọng với sự tham dự của đông đảo các tín hữu.

HKS05321

Giáo họ Trại Kênh mừng lễ Quan thày và ra mắt Ban hành giáo nhiệm kỳ 2022 – 2026

“Trong tinh thần “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành”của Thượng Hội đồng Giám mục thế giới lần thứ XVI, mỗi tín hữu càng đặc biệt được mời gọi trở nên viên đá sống động đặt trên Tảng đá nền Phêrô, góp phần mình xây dựng Hội Thánh Chúa Kitô ở trần gian.” là lời dẫn vào Thánh lễ mừng kính thánh Phêrô quan thày Giáo họ Trại Kênh của cha chủ tế Giuse, tại nhà thờ của giáo họ, chiều tối thứ Tư ngày 29/6/2022.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 111
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 107
 
  •   Hôm nay 11,346
  •   Tháng hiện tại 265,311
  •   Tổng lượt truy cập 61,096,708