JOS 8984 1

Thánh lễ Tạ ơn mừng kính Đức Mẹ Sầu Bi – Quan thầy Hội khấn Nhà xứ Nam Am

Vào lúc 19g30 ngày 17/9/2022, Chúa Nhật XXV thường niên năm C, Hội khấn Nhà xứ Nam Am đã long trọng tổ chức Thánh lễ Tạ ơn mừng kính Đức Mẹ Sầu Bi – Quan thầy hội. Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thông chủ tế, với sự hiện diện của quý nam nữ tu sĩ, các hội đoàn, những người bảo trợ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Các anh chị em cựu thành viên của hội khấn cũng quy tụ về để cùng những thành viên mới mừng ngày lễ Quan thầy của hội đoàn mình.

Hội đồng Comitium Hải Phòng bầu cử Ban quản trị  mới

Hội đồng Comitium Hải Phòng bầu cử Ban quản trị mới

Lúc 8 giờ 30 ngày 18 tháng 9 năm 2022, tại Hội trường Têrêxa Tòa giám mục Hải Phòng, Hội đồng Comitium Hải Phòng trong hệ thống Legio Mariæ đã tổ chức buổi họp định kỳ trong tháng 9. Kỳ họp này vừa là dịp mừng lễ sinh nhật Đức Mẹ, vừa làm dịp kỷ niệm 100 năm thành lập phong trào Legio Mariae và 75 năm Legio Mariae hiện diện tại Việt Nam

R17A6506

Trại hè 2022 của TNTT Giáo xứ Nam Am

Hai ngày 01- 02/9/2022, các bạn thiếu nhi trong toàn phủ xứ Nam Am đã có thời gian gắn bó với Chúa Giêsu cách đặc biệt trong khuôn khổ kỳ trại hè, dưới sự diều hành của cha phụ tá Gioan Baotixita Đinh Văn Huynh.

R17A0231

Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc tại Hải Phòng mừng lễ Suy tôn Thánh giá

Vào lúc 9g00 sáng thứ sáu ngày 16 tháng 9 năm 2022, tại nguyện đường Giáo xứ Mỹ Động, cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Vang cùng quý cha, thầy phó tế, quý tu sĩ, quý cố, quý ân nhân, thân nhân và đông đảo quý khách xa gần đã đến dâng Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho chị em Mến Thánh Giá Xuân Lộc đang hiện diện tại Giáo phận Hải Phòng nhân dịp mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá – Tước hiệu của dòng.

R17A0708

Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Bạch Xa vui tết Trung thu

Chiều ngày 10/9/2022, hòa cùng niềm vui ngày tết Trung thu, Thiếu nhi Thánh Thể của Giáo xứ Bạch Xa đã tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm với chủ đề: "Tiến đến gần và bước đi".

Đạo Binh Đức Mẹ Giáo xứ An Hải mừng lễ sinh nhật Đức Mẹ

Đạo Binh Đức Mẹ Giáo xứ An Hải mừng lễ sinh nhật Đức Mẹ

Ngày 11 tháng 09 vừa qua, đông đảo anh chị em hội viên Legio Maiae thuộc 6 Presidium thuộc giáo xứ An Hải tề tựu về Giáo xứ mừng lễ Sinh Nhật Đức Mẹ

Giáo xứ Cựu Viên hân hoan mừng đón cha tân phụ trách

Giáo xứ Cựu Viên hân hoan mừng đón cha tân phụ trách

Vào lúc 18giờ00 Chúa nhật XXIV thường niên, Giáo xứ Cựu Viên nhỏ bé đã chính thức bước sang một trang sử mới, khi được đón mừng cha tân phụ trách cộng đoàn Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang, trong Thánh lễ Tạ ơn trọng thể. Cha tân phụ trách đã tiếp nối những công việc tốt đẹp mà cha cựu phụ trách Phaolô Nguyễn Văn Đông đã nỗ lực thực hiện trong hơn tám năm qua.

Trung thu giáo xứ An Hải: Vầng trăng Chúa thương ban

Trung thu giáo xứ An Hải: Vầng trăng Chúa thương ban

Thu khẽ chạm ngõ trên quê hương đất nước Việt Nam. Cái se lạnh của gió trời gọi về những bâng khuâng cho một ngày tết cổ truyền: Trung Thu. Đó cũng là ngày tết của thiếu nhi, của những gương mặt hân hoan rạng rỡ đón xem rước đèn, múa lân.

Giáo xứ Kẻ Sặt:  “Vầng Trăng Nói Cùng Em"

Giáo xứ Kẻ Sặt: “Vầng Trăng Nói Cùng Em"

Hòa chung với không khí ngày trung thu trên toàn quốc, được sự đồng ý và cho phép của cha chính xứ Gioan Baotixita Nguyễn Quang Sách cùng quý Ban hành giáo, Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Kẻ Sặt đã tổ chức chương trình vui chơi ngày Trung thu với chủ đề "Vầng Trăng Nói Cùng Em".

KTH BVSS 2022 9 (04)

Khoá tập huấn “Kỹ năng tư vấn thuyết phục thai phụ” dành cho các tình nguyện viên BVSS tại Hải Phòng

Trong hai ngày 10 và 11 tháng 9 vừa qua, tại Trung tâm mục vụ giáo phận, Văn phòng Caritas kết hợp với Ban bảo vệ sự sống (BVSS) giáo phận đã tổ chức cho gần 50 anh chị em là tình nguyện viên BVSS tại các giáo xứ trong giáo phận, khoá tập huấn với chủ đề “Kỹ năng tư vấn thuyết phục thai phụ”.

IMG 5600

Thánh lễ ra mắt Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu An Thuỷ

Hồi 16 giờ ngày 02 tháng 9 năm 2022, tại giáo xứ An Thuỷ thuộc huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, cha Antôn Nguyễn Văn Ninh chính xứ An Thủy đòng thời là cha Tổng linh hướng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) giáo phận đã chủ sự Thánh lễ và nghi thức tuyên hứa cho Ban chấp hành và 104 đoàn viên của xứ đoàn An Thủy.

Giáo xứ Đào Xá: Vầng trăng Chúa thương ban và hội chợ trung thu

Giáo xứ Đào Xá: Vầng trăng Chúa thương ban và hội chợ trung thu

Hòa chung với ngày niềm vui ngày tết Trung thu và để động viên các em thiếu nhi sau một kỳ hè học giáo lý, Giáo xứ Đào xá đã tổ chức cho hơn 130 em thiếu nhi chương trình trung thu Vầng Trăng Chúa Thương Ban và Hội chợ các gian hàng vào ngày 10 và 11 tháng Chín năm 2022 (trùng ngày Trung thu). Dưới sự động viên, hướng dẫn của Cha xứ Giuse Nguyễn Tiến Dũng cũng như sự cộng tác từ Ban hành giáo, Ban huynh trưởng giáo lý viên và các hội đoàn, phụ huynh… Thánh lễ cầu nguyện cho các em và chương trình Trung thu - hội chợ được diễn ra hết sức tốt đẹp và ý nghĩa.

ĐTC Phanxicô: Chúa không “yên lòng” nếu chúng ta rời xa Người

ĐTC Phanxicô: Chúa không “yên lòng” nếu chúng ta rời xa Người

Vào lúc 12 giờ trưa Chúa nhật 11/9, Đức Thánh Cha xuất hiện tại cửa sổ Dinh Tông toà để đọc kinh Truyền Tin với các tín hữu và khách hành hương hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô. Trong bài suy niệm ngắn trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha tập trung vào ba dụ ngôn về lòng thương xót trong Tin Mừng Thánh Luca: người chăn chiên đi tìm chiên bị mất, người phụ nữ tìm đồng quan bị mất, và người cha vui mừng đón người con hoang đàng trở về.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 91
 
  •   Hôm nay 14,605
  •   Tháng hiện tại 870,439
  •   Tổng lượt truy cập 62,567,263