Khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Huế 2023

Thứ hai - 14/08/2023 06:40      Số lượt xem: 530

WGPH (13.08.2023) - Nối tiếp tinh thần “Đức Maria vội vã lên đường” của Đại hội Giới trẻ Thế giới lần thứ 37 vừa được tổ chức tại Lisbon – Bồ Đào Nha. Các bạn trẻ của 6 Giáo phận: Huế, Đà Nẵng, Kontum, Ban Mê Thuột, Nha Trang và Quy Nhơn cũng “vội vã lên đường” tham dự Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Huế lần đầu tiên được tổ chức.

khai mac dai hoi gioi tre giao tinh hue 2023
Đại hội chính thức được khai mạc lúc 15g00 ngày 13.8, tại Trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc Đức Mẹ La Vang. Chương trình Đại hội diễn ra trong hai ngày 13-14.8 với chủ đề “Người bảo gì thì cứ làm theo” (Ga 2,5).


Tham dự nghi thức khai mạc có sự hiện diện của Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, Đức Cha Matthêu Nguyễn Văn Khôi – Giám mục Giáo phận Quy Nhơn, cùng quý Cha Đặc trách Giới trẻ các Giáo phận. Đại hội lần này quy tụ hơn 2.300 bạn trẻ.


Với tư cách là Giáo phận chủ nhà, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh đã long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Huế. Ngài cũng nói lên ý nghĩa của Đại hội và giá trị của sự gặp gỡ giữa những người trẻ. Ngài hy vọng Đại hội lần này sẽ trở nên một kỷ niệm đẹp trong tâm khảm của các bạn trẻ.


Vũ khúc chủ đề “Người bảo gì thì cứ làm theo” của nhóm linh hoạt viên đến từ Giáo phận chủ nhà đã khép lại giờ khai mạc.
Ngay sau giờ khai mạc là Thánh lễ đồng tế do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Viên – Chủ tịch Uỷ ban Mục vụ Giới trẻ và Thiếu nhi trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam chủ tế. Đồng tế có Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Đức Cha Matthêu Nguyễn Văn Khôi, quý Cha Đặc trách Giới trẻ và quý Cha trong ngoài Tổng Giáo phận Huế.


Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Đức Cha Giuse đại diện cho cộng đoàn dâng hoa lên Đức Mẹ, mang theo tâm tình của những người trẻ Giáo tỉnh Huế đang quây quần bên chân Mẹ hiền.
Các phần phụng vụ được các bạn Giới trẻ của các Giáo phận về tham dự đảm trách, mang nhiều màu sắc tươi đẹp dâng lên Thiên Chúa và Mẹ hiền La Vang.


Kết thúc Thánh lễ, các bạn trẻ trở về lại khu vực trại của mình để chuẩn bị cho giờ hoan ca bên Mẹ sẽ diễn ra lúc 19g30.
Highlight Khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh HuếNguồn: tonggiaophanhue.org (13.08.2023)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 105
  •   Máy chủ tìm kiếm 15
  •   Khách viếng thăm 90
 
  •   Hôm nay 11,652
  •   Tháng hiện tại 830,709
  •   Tổng lượt truy cập 78,644,426