Trong tháng 5, Vatican tổ chức chuyến tham quan đặc biệt vườn Giáo hoàng

Thứ ba - 07/05/2024 17:12      Số lượt xem: 917

Trong tháng 5, tháng kính Đức Trinh Nữ Maria, Bảo tàng Vatican tổ chức các chuyến tham quan các vườn Vatican vào mỗi thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần dành riêng về đề tài linh đạo Thánh Mẫu.

Vatican garden

“Cách duy nhất để ngăn chặn chiến tranh là qua sự tha thứ!”

Thông điệp của Đức Trinh Nữ Maria vừa hối thúc vừa rõ ràng. Trong suốt lịch sử, Mẹ đã không quên chỉ cho nhân loại kế hoạch cứu độ. Chẳng hạn, tại Fatima, khi hiện ra với ba trẻ chăn cừu, Mẹ đã đưa ra một “kế hoạch hòa bình” đích thực, mời gọi thế giới cầu nguyện, quay về với Tin Mừng và thánh hiến bản thân cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

Cầu nguyện cho hoà bình

Những lời này cấp thiết hơn bao giờ hết khi xét đến tình trạng của thế giới ngày nay. Các Đức Giáo hoàng luôn nhấn mạnh tầm quan trọng và sức mạnh của việc cầu nguyện cho hòa bình. Sáng kiến “Tháng Năm với Đức Mẹ Maria” được Bảo tàng Vatican thực hiện vào thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần, giúp cho du khách cơ hội thăm viếng Vườn Vatican bằng cách đi bộ qua các hình ảnh Đức Mẹ khác nhau hiện diện ở đó.

Thứ Tư và Thứ Bảy

Sơ Emanuela Edwards giải thích: “Trong tháng Thánh Mẫu, vào các ngày Thứ Tư, những người hành hương được mời tham gia cùng chúng tôi sau buổi tiếp kiến của Đức Thánh Cha để đến thăm Vườn Vatican được mở đặc biệt để tôn vinh Đức Mẹ. Ngoài ra, vào các buổi sáng Thứ Bảy, theo truyền thống kính Đức Mẹ, du khách có thể thực hiện chuyến hành hương này”.

Nữ Vương Hoà Bình

Sơ nói tiếp: “Tháng Năm với Đức Mẹ Maria là một chuyến viếng thăm bao gồm 10 điểm dừng tại những bức tượng và hình ảnh quan trọng nhất về Đức Mẹ. Nó gợi lên việc lần hạt Mân Côi, vì vậy trong giai đoạn này khi có nhiều căng thẳng trên thế giới, tại mỗi ảnh Đức Mẹ, chúng ta sẽ cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới. Điều đáng lưu ý là trong các khu vườn có 27 ảnh Đức Mẹ khác nhau, vì vậy chúng ta có thể nói một cách chính xác rằng đây là những khu vườn của Đức Maria là “Nữ hoàng Hòa bình”. “Và cũng thật đúng khi cầu nguyện theo cách này cho hòa bình trên thế giới”.

Hang đá Đức Mẹ Lộ Đức trong vườn Vatican

Hang đá Đức Mẹ Lộ Đức trong vườn Vatican

Những hình ảnh Đức Mẹ trong chuyến tham quan “Tháng Năm với Đức Maria” gắn liền với lòng sùng kính của các dân tộc đã hướng về Đức Trinh Nữ trong thời chiến tranh để cầu xin hòa bình. Liên quan đến Đức Mẹ Fatima và cuộc xung đột ở Ucraina, Sơ Emanuela nhớ lại: “Đức Thánh Cha Phanxicô đã theo lời kêu gọi của Fatima bằng cách thánh hiến công cuộc hòa bình cho Nữ Vương Hòa bình. Trong chuyến thăm quan, chúng tôi cũng đọc lời cầu nguyện này trước tượng Đức Mẹ Fatima, hiệp thông với ý chỉ của Đức Thánh Cha”.

Đức Mẹ Thương Xót trong Vườn Vatican

Đức Mẹ Thương Xót trong Vườn Vatican

Vườn Vatican với thiên nhiên, các đài phun nước, các tác phẩm cổ xưa, tượng Đức Trinh Nữ và các vị thánh đóng góp những gì có thể được định nghĩa là “linh đạo của Vườn Vatican”, nơi cầu nguyện và chiêm niệm được các Đấng kế vị Thánh Phêrô đã sống và yêu quý.

Đức Mẹ Che Chở trong Vườn Vatican

Đức Mẹ Che Chở trong Vườn Vatican

Sơ Emanuela cho biết thêm: “Tại nơi tuyệt đẹp này, các Giáo hoàng, như Đức Gioan Phaolô II và Đức Biển Đức XVI, thường đi dạo hàng ngày để nghỉ ngơi và cầu nguyện. Ngay cả Đức Thánh Cha Phanxicô, giống như các vị tiền nhiệm, đã trang trí Vườn bằng một bức tượng Đức Mẹ Luján, được làm từ vật liệu tái chế để nhắc nhở chúng ta rằng không có gì bị mất, không có gì bị loại bỏ, nhưng mọi thứ đều có ý nghĩa trong công trình vĩ đại của Chúa. Chúng ta có thể nói rằng, theo một nghĩa nào đó, khu vườn cũng phản ánh những giáo huấn của các Giáo hoàng, và điều này cũng để lại cho chúng ta một thông điệp quan trọng”.

Link đăng ký tham quan Vườn Vatican “Tháng Năm với Đức Mẹ Maria” tại đây.

Các gia đình có trẻ em hoặc người khuyết tật về giác quan, vận động và trí tuệ có thể đăng ký dịch vụ đặc biệt bằng cách gửi email tới: [email protected]

Nguồn: Vatican News


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 326
  •   Máy chủ tìm kiếm 19
  •   Khách viếng thăm 307
 
  •   Hôm nay 9,090
  •   Tháng hiện tại 684,678
  •   Tổng lượt truy cập 85,389,786