Hội Nhi đồng Truyền giáo gửi Sứ điệp Tuần Thánh

Thứ bảy - 30/03/2024 07:22      Số lượt xem: 850

Ngày 26/3, sơ Roberta Tremarelli, Tổng Thư ký Hội Nhi đồng Truyền giáo gửi sứ điệp Tuần Thánh đến các thiếu nhi Công giáo, mời gọi các em ở lại với Chúa trong những ngày thánh này, tiếp tục nói lời “xin vâng” trong sứ vụ truyền giáo bằng cầu nguyện và phục vụ mọi người.

aa
Vatican News

Sứ điệp mở đầu với lời khẳng định Thiên Chúa là người bạn trung tín đã lập giao ước với chúng ta, vì thế Người phải được dành chỗ ưu tiên trong tâm hồn chúng ta. Lời cầu nguyện của chúng ta là lời ca ngợi và tạ ơn Thiên Chúa và Chúa Giêsu vì sự trung tín của Người. Thiên Chúa, Chúa Giêsu không bao giờ bỏ rơi chúng ta, không bao giờ để chúng ta một mình, và với lời cầu nguyện, chúng ta tạ ơn và chúc tụng Chúa vì sự hiện diện thường hằng của Người trong cuộc sống chúng ta.

Sơ Roberta mời gọi các thiếu nhi, trong các cuộc gặp gỡ và dấn thân với tư cách là thành viên Hội Nhi đồng Truyền giáo, mỗi ngày cố gắng đào sâu tình bạn với Chúa Giêsu và mang tình yêu Người cho mọi người. Và trong những ngày thánh này tìm cách đồng hành với Chúa Giêsu, đừng để Người cô đơn. Nói lời “xin vâng” với lời kêu gọi, ơn gọi, tình bạn và lòng trung tín của Chúa bằng lời cầu nguyện để ở lại với Chúa Giêsu.

Tổng Thư ký Hội Nhi đồng Truyền giáo viết: “Từ Lời Chúa, Tin Mừng, chúng ta có thể cảm nghiệm tình yêu bao la và sự chăm sóc mà Thiên Chúa dành cho chúng ta. Vì thế, chúng ta đáp lại bằng lời cầu nguyện, ở lại với Người trong cuộc khổ nạn và rồi cùng với Người đến sự Phục sinh, niềm vui Phục sinh và chia sẻ với tất cả mọi người sự chiến thắng trên sự chết của Người”.

Sơ Roberta khuyến khích các thiếu nhi sẵn sàng làm chứng cho đức tin vào Chúa Giêsu. Đừng nghĩ rằng mình không làm được, Chúa yêu thương chúng ta ngay cả khi chúng ta lo ngại mình không làm được tất cả những gì mình muốn thực hiện. Điều quan trọng là ở lại với Chúa Giêsu, không thất vọng vì những gì đã xảy ra, nhưng tin tưởng vào lời hứa của Người. Và cần phải nhớ rằng trong khi thi hành sứ vụ, Chúa Giêsu luôn chào đón những người bé mọn và giờ đây đến lượt mình chúng ta chào đón Người. 

Sứ điệp của Hội Nhi đồng Truyền giáo kết thúc với lời chúc các thiếu nhi, các bạn trẻ, các cha mẹ, các vị điều hành, linh mục và tu sĩ Tuần Thánh sốt sắng và một Lễ Phục sinh hân hoan.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 269
  •   Máy chủ tìm kiếm 9
  •   Khách viếng thăm 260
 
  •   Hôm nay 52,477
  •   Tháng hiện tại 693,249
  •   Tổng lượt truy cập 80,626,149