Đại hội FABC 50 - Ngày XI - Thánh lễ và chuyến thăm các giáo xứ

Thứ tư - 26/10/2022 10:15      Số lượt xem: 419

Đại hội FABC 50 khởi đầu ngày làm việc thứ XI, Chúa nhật ngày 23. 10. 2022, với Thánh lễ do Đức hồng y Oswald Gracias chủ tế, và đồng tế đoàn là: Đức Tổng Giám mục Cabrejos Vidarte, Đức Tổng Giám mục Ledesma, Đức Tổng Giám mục Kikuchi và Đức ông Josef Sayer.

Đức hồng y Oswald Gracias và đồng tế đoàn
 
Trong bài giảng thánh lễ nhân ngày thế giới Truyền giáo, Đức hồng y Gracias nhắc nhớ cộng đoàn phụng vụ về bản chất Truyền giáo của Giáo hội. Lấy hình ảnh của người thu thuế và người pharisêu trong bài Tin Mừng, Đức hồng y nhấn mạnh: “Chúng ta phải lấy Thiên Chúa làm trung tâm, chứ không phải lấy mình làm trung tâm”. Sau đó, nêu bật nhiều hình thức truyền giáo khác nhau tại nơi làm việc, Đức hồng y nhắc cộng đoàn “Sứ mạng của chúng ta không phải là trò chơi con số, mà là biến Chúa Giêsu thành hiện thực trên thế giới”. Kết thúc bài giảng với việc nhìn nhận giới trẻ, phụ nữ, và những người bị bỏ rơi bên lề là “những người cộng tác đầu tiên của Giáo hội, Đức hồng y Gracias khuyến khích cộng đoàn lắng nghe sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, để từ đó, "qua lời nói, hành động và cách sống, chúng ta hãy làm cho châu Á trở thành một châu Á tốt đẹp hơn".Sau đó, vào buổi sáng, các tham dự viên Đại hội đã có “Chuyến thăm các giáo xứ” dưới dạng trực tuyến. Các giáo xứ thuộc các Giáo hội từ khắp châu Á, bao gồm Mumbai - Ấn Độ, Dhaka - Bangladesh, Seoul - Hàn Quốc, Lahore - Pakistan, Yogyakarta - Indonesia, Pathein - Myanmar, Sabah - Malaysia, Darkhan - Mông Cổ, và các giáo xứ từ Đài Loan, Brunei, Lào, Sri Lanka, Kazakhstan và Philippines.

Các tham dự viên được chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm sẽ thăm hai giáo xứ. Mỗi chuyến thăm đều bắt đầu với phần giới thiệu và trình chiếu video của giáo xứ, tiếp đến là phần đối thoại với các tham dự viên Đại hội.

Trong dịp này, các tham dự viên đã trao đổi với đại diện các giáo xứ về văn hóa, sinh hoạt giáo xứ; đời sống thường nhật của cộng đoàn Công giáo; việc cử hành các ngày lễ, chia sẻ niềm vui chung cũng như những thách đố trong đời sống đức tin.
Chuyến thăm kết thúc với phép lành dành cho các giáo xứ do vị đại diện FABC thực hiện. 

Nt. Anna Ngọc Diệp, OP
Dòng Đa Minh Thánh Tâm
Chuyển ngữ từ: fabc2020.org (23. 10. 2022)
 

Nguồn tin: hdgmvietnam.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 341
  •   Máy chủ tìm kiếm 13
  •   Khách viếng thăm 328
 
  •   Hôm nay 25,238
  •   Tháng hiện tại 1,192,898
  •   Tổng lượt truy cập 84,174,057