Dòng Cát Minh kỉ niệm 2 năm hiện diện và khánh thành ngôi nhà nguyện trung tâm

Chủ nhật - 03/10/2021 08:19      Số lượt xem: 3231

Ngày 01/10/2021, hòa chung với niềm vui của Giáo Hội mừng kính thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, cộng đoàn Dòng Cát Minh thánh Giuse tại giáo xứ Đông Côn vui mừng dâng lễ tạ ơn Chúa nhân kỉ niệm 2 năm hiện diện trên mảnh đất Giáo phận Hải Phòng và làm phép ngôi nguyện đường trung tâm.

14

Thánh lễ tạ ơn do cha cha Đại Diện Giuse Nguyễn Văn Thông, cùng sự hiện hiệp thông của quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và cộng đoàn giáo xứ Đông Côn.

Mở đầu Thánh lễ, cha Đại Diện Giuse thay mặt Đức Tổng gửi lời chào và chúc mừng quý Soeur nhân ngày vui hôm nay. Cha Đại Diện mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện tạ ơn với quý Soeur với hai năm có mặt tại mảnh đất Hải Phòng và có được cơ sở vật chất khang trang.

Trong bài giảng lễ, cha Đại Diện Giuse chia sẻ về mẫu gương của thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Khởi đi từ hình ảnh Chúa Giêsu, Đấng thấu hiểu thánh ý Thiên Chúa Cha:“không ai biết Chúa Cha, trừ Người Con và kẻ mà Người Con muốn mặc khải cho”(Mt 11,27), cha giảng lễ nhấn mạnh đến đường lối của Chúa: mặc khải cho những người bé mọn (Lc 10,21), khiêm tốn. Thánh
Têrêsa là con người bé mọn. Thánh nhân chỉ là “em bé” trong tay Chúa nhưng lại tỏa sáng một tâm hồn vĩ đại. Một vị thánh khi còn rất trẻ, với ước mơ và tình yêu vô cùng mãnh liệt, luôn khao khát được phục vụ Giáo Hội: khao khát truyền giáo, khao khát đến Việt Nam, yêu Chúa đến nỗi dám ước muốn chết vì Chúa…

Cũng về sự “bé mọn” này, Cha Đại Diện Giuse ví các Soeur Cát Minh cũng như những con người bé mọn, không giống như những doanh nhân nổi tiếng, những nhà lãnh đạo cấp cao. Nhưng với lòng yêu mến Giáo Hội, sẵn sàng hi sinh vì tình yêu, âm thầm, lặng lẽ ở vũng đất thôn quê để hàng ngày cầu nguyện cho các thành phần trong Hội thánh. 

Tiếp đến, Cha Đại Diện chia sẻ với cộng đoàn về con đường tình yêu, con đường mà thánh nữ đã tìm ra để gặp gỡ Thiên Chúa, đó là: “Trong lòng Giáo Hội, con sẽ là tình yêu”. Mỗi người được Chúa mời gọi một vai trò nào đó, như một chi thể trong một thân thể Giáo Hội, mỗi người đảm nhận một vai trò như ca đoàn, giáo dân, và các sơ có nhiệm vụ khác nhau nhưng có điểm chung là “tình yêu mến Chúa”.

Cuối bài giảng, Cha Đại diện gửi lời cám ơn cha xứ Đông Côn, bà con giáo dân, quý vị ân nhân đã cộng tác với quý sơ trong công việc chung của giáo phận, giáo xứ và cụ thể là những công việc của nhà dòng suốt từ khi thành lập.

Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong bầu khí cầu nguyện sốt sắng, linh thiêng, thánh thiện với phần phụng vụ Thánh Thể. Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan, tri ân cảm tạ về những ơn lành Chúa ban cho mảnh đất Đông Côn cách riêng cho sự đơn sơ khiêm hạ của các nữ tu dòng Cát Minh.
Xin Vâng
01
01a
03
03a
04
05
07
08
09
10
11
12
13
14
15

 
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Xếp hạng: 3.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 128
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 120
 
  •   Hôm nay 10,452
  •   Tháng hiện tại 846,501
  •   Tổng lượt truy cập 64,384,473