Quý Đức cha Giáo tỉnh Hà Nội họp mặt tất niên năm Quý Mão

Thứ năm - 11/01/2024 22:13      Số lượt xem: 1510

WGPHN (11.01.2024) – Sáng thứ Năm, ngày 11/01/2024, quý Đức cha Giáo tỉnh Hà Nội đã trở về Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội tham dự ngày tất niên năm Quý Mão.

 


Theo thông lệ, cứ vào dịp cuối năm âm lịch, quý Đức cha của 11 giáo phận miền Bắc lại có dịp sum họp tất niên trong bầu khí tràn đầy niềm vui đón chào xuân mới.
Hiện diện trong ngày họp mặt có Đức Tổng Giám mục TGP Hà Nội Giu-se Vũ Văn Thiên, Đức Hồng y Phê-rô và quý Đức cha đến từ các giáo phận Bắc Ninh, Bùi Chu, Hải Phòng, Lạng Sơn – Cao Bằng, Hưng Hóa, Phát Diệm, Thái Bình, Thanh Hóa, Vinh và Hà Tĩnh.
Trong giờ gặp gỡ, quý Đức cha cùng thảo luận các hoạt động trong năm vừa qua, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến phụng vụ, đồng thời định hướng các chương trình chung tại Giáo tỉnh trong năm mới. Bên cạnh đó, quý Đức cha cũng chia sẻ những hoạt động mục vụ theo đặc thù riêng của Giáo phận mình. Ngoài ra, Đức TGM Giu-se cũng cho biết dự kiến chương trình đón Đức TGM Marek Zalewski, đại diện Tòa thánh tại Việt Nam sẽ được diễn ra vào cuối tháng 01/2024.

Ngày sum họp cuối năm là dịp thật tốt để quý Đức cha nối kết tình liên đới mục tử giữa các giáo phận, đồng thời mở ra định hướng để các tín hữu cùng bước đi trong nhịp sống chung của Giáo hội Việt Nam “Thúc đẩy sự tham gia đời sống Giáo hội”.

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 284
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 274
 
  •   Hôm nay 4,031
  •   Tháng hiện tại 679,619
  •   Tổng lượt truy cập 85,384,727