Đức Thánh Cha trả lời thư cho bé gái 7 tuổi ở Brazil

Thứ năm - 21/07/2022 06:23      Số lượt xem: 594

Thứ Sáu 15/7 vừa qua, Maria Gabriela Barros, bé gái 7 tuổi người Brazil, đã nhận được thư trả lời của Đức Thánh Cha. Trong thư, ngài bày tỏ niềm vui vì em đã viết thư cho ngài, đồng thời nhắn nhủ em hãy trở nên một người bạn tốt của Chúa Giêsu và của mọi người.

Zalo ScreenShot 20 7 2022 2324158

Maria ở Piaúi thuộc Campo Maior, cách Teresina 85 km. Trước đó, vào tháng 5, qua Đức cha Francisco de Assis, Giám mục của Campo Maior, em đã gửi thư cho Đức Thánh Cha nhân dịp Đức cha đến Vatican.
Bà Jerusa Santos, mẹ của Gabriela cho biết, trong một Thánh lễ Chúa nhật hồi tháng Tư, Đức cha Francisco thông báo rằng ngài sẽ đi Vatican và nếu ai muốn viết thư cho Đức Thánh Cha, đích thân ngài sẽ trao thư cho Đức Thánh Cha.
Khi hay tin này, bé Maria nói với mẹ rằng em muốn viết thư. Trong thư, Maria Gabriela nói em rất yêu quý Đức Thánh Cha và xin ngài bảo vệ và chúc lành cho tất cả trẻ em trên thế giới.
Đức cha Francisco de Assis thuật lại rằng khi nhận được lá thư của bé Maria Gabriela, Đức Thánh Cha rất vui và mỉm cười nói: “Tôi sẽ trả lời”.
Trong thư gửi cho bé Maria, Đức Thánh viết rằng ngài cầu nguyện với Chúa Giêsu, bạn của trẻ em, để Maria Gabriela luôn là một bé gái ngoan và hạnh phúc. Đức Thánh Cha cũng cầu nguyện xin Chúa Giêsu bảo vệ và nâng đỡ em bằng ân sủng của Chúa. Ngài cầu nguyện để em luôn làm Chúa Giêsu vui, trao ban niềm vui cho những ai đang ở bên cạnh em, nhất là những ai cần được giúp đỡ hoặc nghèo đói.
Đây không phải là lần đầu tiên Đức Thánh Cha trả lời cho những người viết thư riêng cho ngài. Năm 2016, Đức Thánh Cha đã viết thư trả lời cho Paolina, một bé gái người Ý bị ung thư. Trước đó, mẹ của Paolina đã viết thư xin Đức Thánh Cha chúc lành và cầu nguyện cho em. Đức Thánh Cha viết thư trả lời và cho em một vé đặc biệt để được tiếp kiến riêng với ngài vào thứ Tư 26/10/2016. Nhưng vì quá yếu nên em không thể đến được, và đã qua đời. Trong Thánh lễ an táng, thư của Đức Thánh Cha gửi cho em đã được linh mục chủ tế đọc. Trong thư Đức Thánh Cha khẳng định là ngài nắm tay em và với những ai cầu nguyện cho em. Bởi vì theo Đức Thánh Cha, “bằng cách này chúng ta sẽ làm thành một chuỗi xích dài, và cha chắc chắn nó sẽ chạm đến thiên đàng”. Ngài cũng nhắc Paolina nhớ rằng “mắt xích đầu tiên trong liên kết chính là con, bởi vì con có Chúa Giêsu trong tâm hồn. Con hãy ghi nhớ điều đó”. Ngài còn nói với Paolina hãy thưa với Chúa Giêsu không chỉ về bản thân em nhưng về cha mẹ em nữa, họ là “những người đang rất cần sự nâng đỡ và an ủi trước những bước khó khăn mà họ đang phải đối diện”.
Cuối thư, Đức Thánh Cha nói: “Cha gửi đến con một cái ôm thật chặt, và cha chúc lành cho con bằng tất cả trái tim của cha, cũng như cho cha mẹ con và những người thân yêu của con”.

Tác giả bài viết: Ngọc Yến

Nguồn tin: www.vaticannews.va


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

DC VC NVB Tach nen
BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 457
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 449
 
  •   Hôm nay 46,387
  •   Tháng hiện tại 571,299
  •   Tổng lượt truy cập 85,276,407