Giáo họ Xâm Đông hân hoan mừng lễ Các Thánh Tử đạo Việt Nam  

Giáo họ Xâm Đông hân hoan mừng lễ Các Thánh Tử đạo Việt Nam

Các Thánh tử đạo Việt Nam là niềm tự hào cho người dân Việt. Niềm tự hào ấy đã được người dân Xâm Đông, giáo xứ Xâm Bồ, cảm nhận cách sống động hơn với lòng tôn kính qua bức phù điêu và khuôn viên dâng kinh Các Thánh Tử đạo. Với niềm tự hào ấy, giáo họ luôn tổ chức ngày lễ kính Các Thánh Tử đạo Việt Nam rất long trọng và luôn được người cha chung giáo phận ưu ái đến hiệp thông và chủ sự thánh lễ.

Các Đại diện tư pháp Giáo tỉnh Sài Gòn học tập Tự sắc Mitis Iudex Dominus Iesus  

GMVNGHCGTG Thumb 5337253

WHĐ (24.11.2015) – Từ chiều ngày 23 đến trưa ngày 24-11-2015, các linh mục Đại diện tư pháp và các linh mục làm việc cho Toà án Hôn phối Giáo hội trong Giáo tỉnh Sài Gòn đã quy tụ tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận Tp. HCM để học tập Tự sắcMitis Iudex Dominus Iesus của Đức Thánh Cha Phanxicô do Đức cha Tôma, Giám mục giáo phận Bà Rịa, chủ trì.

Đại Chủng viện Hà Nội: Lớp Tu Đức hành hương trước kỳ linh thao

Đại Chủng viện Hà Nội: Lớp Tu Đức hành hương trước kỳ linh thao

Từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 11 năm 2015, lớp Tu Đức Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội đã thực hiện chuyến hành hương theo lộ trình: Phát Diệm – Đồng Đinh - Châu Sơn - Vĩnh Trị - Phát Diệm, để hưởng ứng Tông thư Laudato Sí và khai mạc kỳ linh thao cao điểm của năm Tu Đức.

Thánh lễ cầu cho thai nhi tại vườn thánh Trang Quan  

Thánh lễ cầu cho thai nhi tại vườn thánh Trang Quan

Hơn 27 ngàn thai nhi đã được an táng trong một hầm mộ tại vườn thánh giáo xứ Trang Quan. Trong tình hiệp thông và bác ái Kitô, Nhóm Bảo vệ sự sống tại Hải Phòng đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho các thai nhi đang an táng nơi đây cùng cầu nguyện cho hoạt động bảo vệ sự sống mang lại nhiều hiệu quả hơn giữa một xã hội mà sự sống đang bị khinh miệt, chà đạp đến mức ghê sợ, nhất là với các thai nhi vô tội.

Tin mới nhất
Bài viết được quan tâm
Thông kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 5
 
  •   Hôm nay 2,331
  •   Tháng hiện tại 129,049
  •   Tổng lượt truy cập 682,247