Lời Chúa Thứ Ba - Tuần 3 TN (25/1: Lễ thánh Phaolô Tông đồ trở lại)

Lời Chúa Thứ Ba - Tuần 3 TN (25/1: Lễ thánh Phaolô Tông đồ trở lại)  

Lần đầu tiên Saun gọi người mà anh không hề tin là Chúa. Khi tuyên xưng Đức Giêsu Nadarét là Chúa, anh lập tức phó thác cho Ngài, để Ngài chỉ bảo điều mình phải làm.

Ngày 24/01: Thánh Phanxicô Salêsiô Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh

Ngày 24/01: Thánh Phanxicô Salêsiô Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh  

Ngài được Chúa gọi về trong một chuyến công tác tại Lyon. Hôm ấy nhằm ngày 27-12-1622. Theo lời ngài trối lại, người ta đưa xác ngài về dòng Thăm viếng tại Annecy. Đến ngày 19-4-1685, Đức Giáo Hoàng Alêxanđria VII phong người lên bậc hiển thánh, và tới năm 1877 dưới thời Đức Thánh Cha Piô IX, thánh Giám mục Phanxicô được tặng phong là một thánh tiến sĩ của Giáo Hội.

Lời Chúa thứ Hai - Tuần 3 TN

Lời Chúa thứ Hai - Tuần 3 TN  

Thế giới hôm qua cũng như hôm nay được ví như một ngôi nhà. Tiếc thay ngôi nhà đó ít nhiều đã bị Xatan cưỡng đoạt. Xatan chính là kẻ mạnh đã biến ngôi nhà đó thành của mình (c. 27). Nhưng Đức Giêsu lại là người mạnh hơn (Mc 1, 7). Người mạnh hơn đã trói kẻ mạnh lại và tước đoạt những gì nó đã chiếm.

Lời Chúa Chúa nhật 3 TN - C

Lời Chúa Chúa nhật 3 TN - C

“Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh quý vị vừa nghe.” Chúng ta phải có thể nói một câu tương tự như Ðức Giêsu. Có nhiều đoạn Lời Chúa chẳng được ứng nghiệm bao giờ vì thiếu sự cộng tác của bản thân tôi. Con người hôm nay khao khát niềm vui, ánh sáng, tự do, nhưng ít người chịu tin vào Ðức Kitô chỉ vì đời tôi đầy sầu muộn, bóng tối và nô lệ.

CN 3 TN C 3

Chú giải Lời Chúa Chúa Nhật 3 Thường Niên C

Chúa Nhật III Thường Niên năm C này có thể được gọi là “Chúa Nhật Lời Chúa”. Trong Bài Đọc I, Lời Chúa được long trọng công bố cho toàn dân; còn trong Tin Mừng, vào một buổi phụng vụ Lời Chúa vào ngày sa-bát tại hội đường Na-da-rét, Đức Giê-su hiện tại hóa Lời Chúa vào con người và sứ mạng của Ngài.

Lời Chúa Thứ Bảy - Tuần 2 TN

Lời Chúa Thứ Bảy - Tuần 2 TN

Chúng ta cần nhiều thời gian để hiểu được sự “mất trí” của Đức Giêsu. Quan hệ máu mủ có khi lại làm cản trở việc nhận ra Ngài là ai. Đức Giêsu bao giờ cũng vượt trên những gì chúng ta thường nghĩ.

Soi Chi Do Chua Nhat ABC 310x165

Sợi chỉ đỏ Chúa nhật III Thường niên - Năm C

CHỦ ĐỀ : TIN MỪNG ĐƯỢC LOAN BÁO CHO NGƯỜI NGHÈO

Hạnh Thánh Thánh Anê, trinh nữ, tử đạo

Hạnh Thánh Thánh Anê, trinh nữ, tử đạo

Truyền thuyết nói rằng Thánh Agnes (Anê) là một thiếu nữ xinh đẹp mà nhiều thanh niên muốn kết hôn. Trong những người bị khước từ lời cầu hôn, có một người đã đi tố cáo ngài là Kitô Hữu với nhà chức trách. Ngài bị bắt và bị giam trong nhà gái điếm.

Lời Chúa Thứ Sáu - Tuần 2 TN

Lời Chúa Thứ Sáu - Tuần 2 TN

Được tách ra khỏi đám đông chính là để được sai đến với đám đông, trong tư cách của người đã được mắt thấy tai nghe Thầy Giêsu. Người môn đệ được sai sẽ được phép làm những việc y hệt như Thầy : rao giảng Tin Mừng và trừ quỷ nhằm phục vụ cho con người.

CN 3 TN C

Bài đọc Chúa nhật III Thường niên - Năm C

Xin trân trọng gửi đến Quý độc giả các bài đọc Lời Chúa Chúa nhật III Thường niên - Năm C.

Lời Chúa Thứ Năm - Tuần 2 TN

Lời Chúa Thứ Năm - Tuần 2 TN

Chính họ chủ động chen lấn để chạm đến Đức Giêsu. Họ không cần Ngài phải làm gì hay nói gì, họ chỉ cần chạm đến trong lòng tin là mọi bệnh tật được chữa khỏi. Dù y khoa đã đạt được những bước tiến đáng kể, nhưng ai có thể thống kê hết số bệnh nhân trên thế giới. Con người hôm xưa chạy đến với Đức Giêsu để xin được chữa lành khỏi ách nặng nề của bệnh tật thân xác và tinh thần. Con người hôm nay cũng chạy đến với Giáo Hội để xin được chữa lành.

Lời Chúa thứ Tư- Tuần 2 TN

Lời Chúa thứ Tư- Tuần 2 TN

“Hãy giơ tay ra!” Người ấy đã giơ tay ra và tay anh trở lại bình thường. Giơ tay ra là điều trước kia anh mong muốn mà không làm được. Bây giờ anh có thể giơ tay để nắm lấy một bàn tay khác, và cảm được sự ấm áp chân thành của tình bạn.

Lời Chúa Thứ Ba - Tuần 2 TN

Lời Chúa Thứ Ba - Tuần 2 TN

Theo Đức Giêsu, ngày sabát được tạo cho loài người, chứ không phải ngược lại. Người Pharisêu có lẽ đã quên đi mục đích của việc giữ luật ngày sabát. Thiên Chúa lập nên ngày sabát để loài người có thời gian nghỉ ngơi hầu nhớ đến công trình tạo dựng và giải phóng của Ngài (Đnl 5, 14-15).


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
HẠNH CÁC THÁNH
THÁNH CA
PHIM CÔNG GIÁO
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 134
  •   Thành viên online 2
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 128
 
  •   Hôm nay 29,594
  •   Tháng hiện tại 1,079,688
  •   Tổng lượt truy cập 53,745,654