GMVNGHCGTG Full 66565102

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Chilê: Thánh lễ tại Lobito Campus  

Phép lạ bắt đầu khi những người giúp việc đến các chum nước dùng để rửa ráy. Cũng với cách thức này, mỗi người chúng ta có thể bắt đầu phép lạ; hơn nữa, đều được mời gọi tham dự vào phép lạ đối với tha nhân.

GMVNGHCGTG Full 66565102

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Chilê: Gặp các giám mục Chilê

Các chủng viện phải nhấn mạnh với các chủng sinh rằng những linh mục tương lai phải có khả năng phục vụ dân thánh thiện và trung thành của Thiên Chúa, biết nhận ra sự đa dạng của các nền văn hóa và không để mình sa chước cám dỗ của bất kỳ hình thức giáo sĩ trị nào.

GMVNGHCGTG Full 66565102

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Chilê: Gặp chính quyền & Ngoại giao đoàn

Tinh thần của người Chilê là hướng đến sự sống, là dứt khoát duy trì sự sống.[5] Đó là lời hiệu triệu tất cả mọi người, và từ lời hiệu triệu này, không ai thấy mình bị loại trừ hoặc là kẻ vô dụng.

GMVNGHCGTG Full 60743407

Các phạm nhân nữ tại một trại giam ở Chilê chuẩn bị đón Đức Thánh Cha Phanxicô

Theo chương trình tông du của Đức Thánh Cha tại Chilê, chiều thứ Ba 16-1, ngài sẽ đến thăm trại giam phạm nhân nữ San Joaquin ở Santiago. Để chuẩn bị đón Đức Thánh Cha, các phạm nhân đã dọn dẹp vệ sinh, trang hoàng trại giam vì họ tin rằng chuyến viếng thăm này là do Chúa quan phòng.

GMVNGHCGTG Full 5151200

Đức Thánh Cha Phanxicô bắt đầu chuyến tông du Chilê và Pêru: Nỗi lo về chiến tranh hạt nhân

Bức ảnh do nhà nhiếp ảnh Mỹ Joe O’Donnell chụp mấy ngày sau cuộc tấn công hạt nhân của Hoa Kỳ tại Nagasaki, Nhật Bản, năm 1945. Trong ảnh là bé trai người Nhật với xác em trai mình trên lưng đang xếp hàng chờ vào nhà hoả táng để thiêu xác em.

GMVNGHCGTG Full 730167000

Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Chilê và Pêru: Số liệu về Giáo hội địa phương

Sáng thứ Hai 15-01-2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên đường đi Chilê, bắt đầu chuyến tông du kéo dài một tuần (từ ngày 15 đến 22 tháng Giêng 2018) tại hai quốc gia Nam Mỹ Chilê và Pêru. Đây là chuyến tông du thứ 22 của ngài bên ngoài Italia.

GMVNGHCGTG Full 507736

Hội đồng Thế giới các Giáo hội thực hiện chuyến viếng thăm “lịch sử” tại Trung Quốc

Chuyến viếng thăm Trung Quốc từ ngày 7 đến ngày 16 tháng Giêng 2018 của một phái đoàn thuộc tổ chức đại kết “Hội đồng Thế giới các Giáo hội” (WCC - World Council of Churches), theo mục sư Olav Fykse Tveit, Tổng thư ký Hội đồng, là một chuyến viếng thăm “lịch sử”.

Thượng Hội đồng Giám mục và mạng xã hội

Thượng Hội đồng Giám mục và mạng xã hội

Để chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục vào tháng Mười tới đây tại Roma với chủ đề “Người trẻ, Đức tin, và sự Phân định Ơn gọi”, sau bản câu hỏi gửi đến người trẻ trên toàn thế giới – đăng tải trên mạng internet với thời hạn cuối cùng để trả lời là cuối tháng 12-2017, Thượng Hội đồng Giám mục sẽ vẫn tiếp tục hiện diện trong thế giới kỹ thuật số.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 36
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 35
 
  •   Hôm nay 8,228
  •   Tháng hiện tại 308,120
  •   Tổng lượt truy cập 15,926,911