Ngày thường huấn Linh mục hạt Hải Dương

Ngày thường huấn Linh mục hạt Hải Dương  

Theo chương trình mục vụ của Giáo phận, tháng 01, ngày thường huấn linh mục sẽ diễn ra trong quy mô giáo hạt. Trong ý hướng đó, quý cha giáo hạt Hải Dương đã tổ chức gặp mặt để tổng kết năm mục vụ 2021 và bàn về chương trình mục vụ cho năm 2022. Cuộc họp thường niên này diễn ra tại nhà xứ Hải Dương, vào sáng ngày 13 tháng 01 năm 2021.

Quý cha và quý thầy giáo hạt Mạo Khê gặp mặt đầu năm

Quý cha và quý thầy giáo hạt Mạo Khê gặp mặt đầu năm  

Vào 9 giờ sáng thứ Tư, ngày 11/1/2022, cha quản hạt, quý cha và quý thày phó tế đã có ngày gặp mặt nhân dịp đầu năm mới 2022, tại nhà thờ giáo xứ Đông Tân, giáo Hạt Mạo Khê.

18  Trap Khe

Hoạt động bác ái tại các giáo xứ dịp Giáng sinh

Trong dịp Giáng Sinh vừa qua, Caritas Giáo phận cùng Quý cha xứ và Ban Caritas các giáo xứ đã có nhiều hoạt động bác ái thiết thực, ý nghĩa để chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Sau đây là một số hoạt động tiêu biểu:

Ban Bảo vệ sự sống mừng lễ Các Thánh Anh Hài và nhìn lại một năm hoạt động

Ban Bảo vệ sự sống mừng lễ Các Thánh Anh Hài và nhìn lại một năm hoạt động

Vào lúc 20h00 ngày 28/12/2021 – Ngày lễ kính Các Thánh Anh Hài, Ban Bảo vệ sự sống (Bvss) giáo phận Hải Phòng đã tổ chức mừng lễ kính thánh quan thầy, tại nhà nguyện Toà Giám mục. Thánh lễ do cha Thư ký Giuse Bùi Hữu Duy chủ tế, cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Vang đồng tế và giảng lễ.

Caritas Giáo xứ Thắng Yên trao quà cho người khuyết tật nhân Lễ Giáng sinh

Caritas Giáo xứ Thắng Yên trao quà cho người khuyết tật nhân Lễ Giáng sinh

Thứ Năm, 23/12/2021, Ban Caritas giáo xứ Thắng Yên đã đến thăm và trao quà cho 71 người khuyết tật thuộc xã Thượng Vũ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương nhân dịp Giáng Sinh.

Truyền thông sự sống giúp bảo vệ sự sống

Truyền thông sự sống giúp bảo vệ sự sống

“Qua các buổi truyền thông, nhiều người đã biết trân trọng và bảo vệ sống khi bước vào đời sống gia đình; đồng thời những ai đã từng phá thai thì nhận ra đây là một sai lầm nghiêm trọng, tội ác ghê sợ”. Đó là những thông tin mà thầy Giuse Nguyễn Đức Tuy ghi nhận từ các học viên và phát biểu lại trong buổi truyền thông cho lớp Giáo lý Hôn nhân khoá 35 của giáo xứ Chính Toà, vào lúc 20h00 ngày 27/12/2021.

IMG 7267

Giáng Sinh Yêu Thương

Mừng lễ Chúa Giáng sinh, biến cố trọng đại mà Con Thiên Chúa đã xuống thế làm người để yêu thương và cứu độ con người. Tiếp nối tình yêu thương cao cả ấy, thứ Sáu, ngày 24 tháng 12 năm 2021, giáo xứ Mạo Khê đã có những hoạt động ý nghĩa mang yêu thương đến cho những người nghèo trong khu vực.

z3056096829961 286a5f6a6a230aaa28b33809365d9fa8

Caritas Hải Phòng mừng Giáng sinh trong “Văn hoá quan tâm”

Với ý hướng sống tinh thần Giáng sinh qua “Văn hoá quan tâm”, Caritas Hải Phòng đã tổ chức đi thăm và trao quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện phong Chí Linh và mở bán hàng miễn phí - “0 đồng” tại Siêu thị Chân Thiện.

Giáo xứ Hải Dương - Kim Lai: Mừng Giáng sinh nghèo với người nghèo

Giáo xứ Hải Dương - Kim Lai: Mừng Giáng sinh nghèo với người nghèo

Khác biệt hẳn mọi năm, không trang trí, không hoan ca, Lễ Giáng sinh tại giáo xứ Hải Dương và Kim Lai diễn ra trong bầu khí âm thầm, đơn sơ. Dù nơi đây chỉ có “Giáng sinh nghèo”, nhưng vẫn ấm áp tình Chúa xót thương và tình người sẻ chia. Giáng sinh đậm dấu ấn thời Covid-19 được gọi là “Giáng sinh nghèo” với người nghèo.

IMG 5975 copy

Ban bác ái giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới thăm và tặng quà Giáng sinh các gia đình khó khăn

Chiều thứ Hai, 20/12/2021, nhân dịp lễ Giáng sinh 2021, các thành viên Ban bác ái giáo xứ Trang Quan – Đồng Giới đã đi thăm và tặng quà Giáng sinh cho các hộ gia đình khó khăn trong phủ xứ.

SNM00685

Đan Viện Cát Minh Hải Phòng có thêm hai nữ tu được khấn trọn

“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, vì Chúa đã đoái thương nhìn đến phận nữ tỳ hèn mọn”. Đó là tâm tình của hai nữ tu được diễm phúc tuyên khấn trọng thể tại Đan Viện Cát Minh Hải Phòng vừa qua.

DSC 1009

Quý Đức Cha và quý Cha khóa I, Đại chủng viện thánh Hà Nội, họp lớp kỷ niệm 34 năm ngày ra trường

Thứ Hai, ngày 13/12 vừa qua, quý Đức Cha và quý Cha khóa I, Đại chủng viện thánh Hà Nội, đã có ngày họp lớp kỷ niệm 34 năm ra trường trong đầy niềm vui tại giáo xứ Liễu Dinh, giáo phận Hải Phòng.

7N0A0393

Tân linh mục Đaminh Trần Văn Quảng dâng lễ tạ ơn tại nhà thờ Phương Quan

Sau khi lãnh nhận hồng ân Thánh chức, sáng thứ Hai ngày 13/12/2021, tân linh mục Đaminh Trần Văn Quảng đã trở về quê hương Phương Quan dâng Thánh lễ mở tay, tạ ơn Thiên Chúa và tri ân tổ tiên.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
HẠNH CÁC THÁNH
THÁNH CA
PHIM CÔNG GIÁO
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 209
  •   Máy chủ tìm kiếm 77
  •   Khách viếng thăm 132
 
  •   Hôm nay 18,952
  •   Tháng hiện tại 814,942
  •   Tổng lượt truy cập 53,480,908