Cha Giuseppe Allamano

Tiểu sử 13 chân phước sẽ được tuyên thánh vào ngày 20/10/2024

Sáng ngày 1/7/2024, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự Công nghị thường kỳ về việc tuyên thánh cho một số chân phước và ngài đã quyết định rằng vào ngày 20/10/2024, sẽ có 13 chân phước được Giáo hội tuyên thánh. Trong số các vị có Cha Giuseppe Allamano, Đấng sáng lập dòng các Nhà Truyền giáo Consolata và dòng các nữ tu Truyền giáo Consolata; Cha Manuel Ruiz López và 7 bạn tử đạo Dòng Phanxicô và 3 giáo dân nghi lễ Maronite.

Tranh BT MTC Rafael

12 câu hỏi về các Thánh Tiến Sĩ Hội Thánh

Bài dưới đây giúp tìm hiểu thêm về các thánh tiến sĩ Hội Thánh qua cách thức đặt câu hỏi và trả lời. Bài tham khảo và tổng hợp từ nhiều tài liệu khác nhau. Phần tham khảo tài liệu ở cuối.

Ngày 08/09: Sinh Nhật Đức Trinh nữ Maria

Ngày 08/09: Sinh Nhật Đức Trinh nữ Maria

Chúng ta hãy cảm tạ Thiên Chúa về những công trình kỳ diệu Chúa đã thực hiện giữa chúng ta đặc biệt qua việc tuyển chọn một người phụ nữ ở giữa loài người chúng ta để Người trở thành Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của cả loài người.

Ngày 05/09: Thánh Têrêsa Calcutta, nữ tu

Ngày 05/09: Thánh Têrêsa Calcutta, nữ tu

“Theo huyết thống, tôi là người Anbani. Theo quốc tịch, tôi là người Ấn Độ. Theo đức tin, tôi là một nữ tu công giáo. Theo ơn gọi, tôi thuộc về thế gian. Theo con tim, tôi hoàn toàn thuộc về Trái Tim Chúa Giêsu” (Mẹ Têrêxa).

1 9

Ngày 10/08: Thánh Laurensô, Phó tế, Tử đạo

"Con yêu dấu, cuộc bách hại đạo dữ dội đang chờ đợi con, vài ngày nữa con sẽ theo Cha. Phần Cha, nay đã già cả, Cha sẽ trải qua những thử thách này cách nhẹ nhàng, nhưng con còn trẻ trung, đầy nghị lực, con sẽ phải trải qua cuộc bách hại đạo vẻ vang hơn nhiều."

Ngày 08/08: Thánh Đaminh, linh mục, Đấng lập Dòng Anh Em Thuyết Giáo

Ngày 08/08: Thánh Đaminh, linh mục, Đấng lập Dòng Anh Em Thuyết Giáo

“Đâu đâu ngài cũng tỏ ra một con người của Tin Mừng, cả trong lời nói lẫn hành động”

Ngày 29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ

Ngày 29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ

Nhìn lại cuộc đời theo Chúa của Phêrô chúng ta thấy ông đã sẵn sàng để cho Chúa uốn nắn, mài dũa ông như thế nào. Rất nhiều lần Chúa đã trách mắng ông, thậm chí có lần Chúa đã gọi ông là “Đồ Satan”, thế nhưng Phêrô vẫn luôn một lòng một dạ trung thành để rồi sau này ông có thể viết cho đoàn chiên Chúa trao cho Ông.

Le phong thanh TDVN DTC

Bài giảng của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong lễ tuyên phong 117 vị Thánh Tử Đạo Việt Nam ngày 19-6-1988

Các vị tử đạo Việt Nam “đã gieo trong nước mắt”, trong thực tế các ngài đã khởi xướng một cuộc đối thoại sâu sắc và mang tính giải thoát với người dân và nền văn hóa của dân tộc họ, trước hết bằng cách loan báo chân lý và tính phổ quát của niềm tin vào Thiên Chúa, ngoài ra còn đề nghị một phẩm trật các giá trị và bổn phận phù hợp cách đặc biệt với nền văn hóa tôn giáo của tất cả thế giới Đông phương.

Ngày 22/05: Thánh Rita Casica (1381-1457)

Ngày 22/05: Thánh Rita Casica (1381-1457)

Con đường nên thánh của thánh Rita Casica có thể được tóm gọn trong một dòng: Trung thành trong đau khổ suốt đời qua nhiều giai đoạn: thiếu nữ, vợ, mẹ, góa, nữ tu.

Ngày 20/05: Thánh Bernadinô thành Siêna, Linh mục

Ngày 20/05: Thánh Bernadinô thành Siêna, Linh mục

Nhìn lại cuộc đời của thánh Bernađinô tôi thấy Ngài là một người rất có phúc. Mồ côi mẹ lúc lên ba tuổi và mồ côi cả cha lúc sáu tuổi đời vậy mà ngài đã nên người và trở thành một vị thánh của Giáo hội.

Ngày 18/05: Thánh Gioan I, giáo hoàng tử đạo

Ngày 18/05: Thánh Gioan I, giáo hoàng tử đạo

Giáo hoàng Gioan I đã rất có công trong việc hoàn tất điệu hát bình ca (Chant grégorien) mà các vị tiền nhiệm Ðức Cêlestinô I, Lêô cả và Gêlase.đã khởi xướng. Ngài còn tỏ ra là một vị chủ chăn đầy khôn ngoan và đạo đức. Khẩu hiệu sống làm chỉ nam cho cuộc đời của ngài là: “tất cả vì danh Chúa”.

Ngày 25/04: Thánh sử Marcô, tác giả sách Tin mừng

Ngày 25/04: Thánh sử Marcô, tác giả sách Tin mừng

Trong công cuộc truyền giáo, ngài là đệ tử trung kiên của thánh Phêrô. Chính nhờ sự giúp đỡ và lời yêu cầu của vị thủ lãnh các tông đồ mà thánh nhân đã viết cuốn Tin Mừng thứ hai, gọi là Tin Mừng theo thánh Marcô.

Ngày 09/03: Thánh Phanxica Rômana, quả phụ nữ tu (1384–1440)

Ngày 09/03: Thánh Phanxica Rômana, quả phụ nữ tu (1384–1440)

Tình yêu đã mang lại sức mạnh khôn lường cho Phanxica để bà có thể dễ dàng hoàn thành một cách xuất sắc tất cả mọi việc trong cuộc sống bổn phận của mình cũng như đem lại nhiều công chính cho con người chúng ta. Tất cả chỉ vì tình yêu.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
THÁNH CA
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 216
  •   Máy chủ tìm kiếm 50
  •   Khách viếng thăm 166
 
  •   Hôm nay 48,865
  •   Tháng hiện tại 1,200,760
  •   Tổng lượt truy cập 85,905,868