Ngày 24/01: Thánh Phanxicô Salêsiô Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh

Ngày 24/01: Thánh Phanxicô Salêsiô Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh  

Ngài được Chúa gọi về trong một chuyến công tác tại Lyon. Hôm ấy nhằm ngày 27-12-1622. Theo lời ngài trối lại, người ta đưa xác ngài về dòng Thăm viếng tại Annecy. Đến ngày 19-4-1685, Đức Giáo Hoàng Alêxanđria VII phong người lên bậc hiển thánh, và tới năm 1877 dưới thời Đức Thánh Cha Piô IX, thánh Giám mục Phanxicô được tặng phong là một thánh tiến sĩ của Giáo Hội.

Hạnh Thánh Thánh Anê, trinh nữ, tử đạo

Hạnh Thánh Thánh Anê, trinh nữ, tử đạo

Truyền thuyết nói rằng Thánh Agnes (Anê) là một thiếu nữ xinh đẹp mà nhiều thanh niên muốn kết hôn. Trong những người bị khước từ lời cầu hôn, có một người đã đi tố cáo ngài là Kitô Hữu với nhà chức trách. Ngài bị bắt và bị giam trong nhà gái điếm.

Ngày 17-01 Thánh Antôn Viện Phụ

Ngày 17-01 Thánh Antôn Viện Phụ

Một lần khác, An-tôn lại vào nhà Chúa ; cậu nghe Chúa nói trong Tin Mừng : Anh em đừng lo lắng về ngày mai. Không thể nán lại lâu hơn nữa, cậu ra khỏi nhà thờ, và những gì còn lại cũng đem phân phát hết cho những kẻ bần cùng.

Các Thánh Anh Hài Tử đạo

Các Thánh Anh Hài Tử đạo

Chính vì ghen tuông, vì sợ mất địa vị mà vua Hê-rô-đê đã làm đổ máu bao trẻ em vô tội, một tội ác đáng ghê tởm đã làm hoen ố trang sử đời ông và lịch sử của dân tộc ông. Vua đang tâm làm một việc tàn ác với hy vọng sẽ thủ tiêu được con trẻ Giê-su.

Thánh Stêphanô - Tử đạo tiên khởi (26/12)

Thánh Stêphanô - Tử đạo tiên khởi (26/12)

Thánh Stêphanô chịu tử đạo tại Giêrusalem vào năm 35. Ngài được coi là vị tử đạo tiên khởi và vị phó tế tiên khởi của Hội Thánh Kitô giáo.

Tiểu sử thánh Gioan Thánh Giá (1541 - 1591) ngày 14/12

Tiểu sử thánh Gioan Thánh Giá (1541 - 1591) ngày 14/12

Gioan trở thành người con thiêng liêng của người nữ tu Carmêlô này. Cha 25 tuổi và nữ tu 52 tuổi. Chị gửi cha đến với hai người bạn ở Duruelô trong cảnh cô tịch và đây là nguồn gốc của dòng Carmêlô canh tân đi chân không, ngài lấy tên là Gioan Thánh Giá.

Duc me Vo nhiem

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội

Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội nghĩa là Mẹ được Thiên Chúa đón nhận ngay từ đầu như một ân sủng, và nó được diễn tả ra trong suốt cuộc đời Mẹ bằng sự vâng phục tuyệt đối của Mẹ. Đây quả thực là hoa trái của tình yêu của Thiên Chúa. Và đây cũng là bằng chứng Thiên Chúa yêu thương Mẹ từ đời đời.

thanh Mactino

Ngày 11/11: Thánh Martinô Thành Tour, giám mục

MARTINÔ LÀ AI? Martinô chào đời trong một đồn binh của quân đội trú phòng tại Panônia khoảng năm 316, ngày nay thuộc nước Hunggari, bởi vì ...

SPEI 0160

Thánh Simon và Giuđa, Tông đồ (28/10)

Giáo hội mừng kính hai thánh Simon và Giuđa cùng ngày 28 tháng 10 hằng năm, vì các ngài đã đón nhận cái chết trong cuộc đời truyền giáo tại Ba Tư.

Thánh Matthêu tông đồ (21/9)

Thánh Matthêu tông đồ (21/9)

Trong Tân Ước không còn đoạn nào nói về Mátthêu. Sau khi Chúa lên trời, ông đi rao giảng tin mừng. Papias, Giám Mục Hiérapolis sinh năm 70 và vào năm 125 đã viết cuốn “Cắt nghĩa các Lời Chúa” đã nói đến thánh Matthew và Hésèbe nói “Matthew đã viết danh sách các phép lạ Chúa làm và mỗi lời Chúa nói được giải thích theo tài năng của Ông.”

Saints Adnrew Kim Taegon Paul Chong Hasang

Thánh Anrê Kim Têgon và Thánh Phaolô Chong Hasang và các bạn Tử đạo Triều Tiên (20/9)

Hai vị tử đạo này đại diện cho nhiều Kitô hữu đã hy sinh mạng sống vì đức tin tại Hàn Quốc.

Thánh Cornêliô, Giáo hoàng và thánh Cyprianô, Giám mục, tử đạo (16/9)

Thánh Cornêliô, Giáo hoàng và thánh Cyprianô, Giám mục, tử đạo (16/9)

Việc Thánh Cornêliô và Thánh Cyprianô chia sẻ chung một ngày lễ nhắc nhở chúng ta về tính duy nhất mà Giáo hội luôn luôn vui hưởng. Tính duy nhất này là dấu chỉ sự hiện diện của Đức Giêsu, Vị thủ lãnh Giáo hội.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
HẠNH CÁC THÁNH
THÁNH CA
PHIM CÔNG GIÁO
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 127
  •   Máy chủ tìm kiếm 35
  •   Khách viếng thăm 92
 
  •   Hôm nay 25,234
  •   Tháng hiện tại 1,032,236
  •   Tổng lượt truy cập 53,698,202