Thư Mục vụ Xuân Nhâm Dần 2022

Thư Mục vụ Xuân Nhâm Dần 2022

Tết là dịp gia đình sum vầy, các bạn trẻ hãy dành thời gian ở bên, lắng nghe và trò chuyện với ông bà, cha mẹ bởi “một đàng, người trẻ cần sự khôn ngoan và kinh nghiệm của người lớn tuổi; đàng khác, những người cao tuổi hơn cần sự hỗ trợ, tình cảm, sự sáng tạo và năng động của lớp trẻ.”

"Suy tôn Lời Chúa" (Bài giảng Chúa nhật III TN - Năm C)

"Suy tôn Lời Chúa" (Bài giảng Chúa nhật III TN - Năm C)

Xuân Nhâm Dần đang đến gần. Mỗi dịp tết, chúng ta có thói quen nhận lộc Lời Chúa. Việc rút thăm để nhận Lời Chúa không phải để thử vận may rủi như người lương dân vẫn làm vào dịp Tết. Đón nhận Lời Chúa vào ngày đầu năm để suy niệm và chuyên tâm thực hành Lời ấy trong suốt năm. Bởi lẽ “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi”.

CN 2 TN C

"Vững tin vào Chúa" (Bài giảng Chúa nhật II TN - Năm C)

Khi đọc Kinh Mân côi, thứ hai mùa Sáng, chúng ta suy niệm dấu lạ Chúa Giêsu đã thực hiện tại Canna, đồng thời chúng ta cầu xin cho được “noi gương Đức Mẹ và vững tin vào Chúa”. Đức Mẹ là người có phúc vì Mẹ đã tin rằng những gì Chúa phán sẽ thành hiện thực.

"Con là Con Cha yêu dấu!" (Bài giảng Chúa nhật - Lễ Chúa Giêsu chịu phép Rửa)

"Con là Con Cha yêu dấu!" (Bài giảng Chúa nhật - Lễ Chúa Giêsu chịu phép Rửa)

Chúa nhật đầu tiên này, cũng giống như bước khởi đầu của hành trình theo Chúa nơi người tín hữu, Phụng vụ muốn giới thiệu với chúng ta về Đức Giêsu. Người là ai ? Câu trả lời đến từ chính Chúa Cha : « Con là Con Cha yêu dấu, Cha hài lòng về Con ». Đây là lời Chúa Cha đến từ trời, không chỉ nhằm nói với Đức Giêsu, mà còn như một lời giới thiệu với dân chúng, để họ nhận biết Người là Đấng Thiên Sai, đồng thời mở lòng đón nhận những giáo huấn của Người.

"Hãy bừng sáng" (Bài giảng Lễ Hiển Linh)

"Hãy bừng sáng" (Bài giảng Lễ Hiển Linh)

« Hãy bừng sáng ! ». Đây là lời mời gọi ngôn sứ Isaia gửi đến thành thánh Giêrusalem. Đây cũng là lời nhắn nhủ mà Giáo Hội gửi đến các tín hữu nhân dịp lễ Hiển Linh hôm nay. Đức Kitô là Ánh sáng muôn dân. Thiên Chúa đã phán qua lời ngôn sứ Isaia : « Này đây Ta đặt con làm ánh sáng muôn dân, để con đem ơn cứu độ của Ta đến tận cùng cõi đất » (Is 49,6).

Lịch mục vụ của Đức TGM tại GP tháng 1/2022

Lịch mục vụ của Đức TGM tại GP tháng 1/2022

Trong tinh thần hiệp thông, xin trân trọng gửi đến Quý độc giả lịch mục vụ của Đức Tổng Giám Mục tại Giáo Phận trong tháng 1 năm 2022.

"Kiếm tìm Thánh ý Chúa"-  (Bài giảng Lễ Thánh Gia - Năm C)

"Kiếm tìm Thánh ý Chúa"- (Bài giảng Lễ Thánh Gia - Năm C)

Đức Giêsu Kitô đến trần gian để thực thi ý Chúa Cha. “Lạy Chúa, này con đến để thực thi ý Chúa”. Trong suốt cuộc sống của Chúa Giêsu ở trần gian, Người luôn thi hành Thánh ý của Chúa. Thánh ý Chúa Cha là lương thực của Người.

"Ngôi Lời đã làm người"  (Bài giảng Lễ Giáng Sinh -  Năm C)

"Ngôi Lời đã làm người" (Bài giảng Lễ Giáng Sinh - Năm C)

“Ngôi Lời đã làm người”, Tác giả Tin Mừng thứ bốn khẳng định với chúng ta như thế. Ông đã khởi đầu tác phẩm của mình bằng cách đi tìm nguồn gốc của Ngôi Lời thiên linh. Ngôi Lời ấy đã hiện hữu từ muôn thuở. Ngôi Lời vừa giống Chúa Cha, lại vừa khác với Ngài. Ngôi Lời giống Chúa Cha vì Ngôi Lời là Thiên Chúa, Ngôi Lời khác với Chúa Cha vì “Người vẫn hướng về Thiên Chúa”. Sự tương tự và khác biệt chỉ có thể hiện hữu do quyền năng của Thiên Chúa.

CN I MV copy

"Niềm vui của hai người Mẹ" (Bài giảng Chúa Nhật IV - Mùa Vọng- Năm C)

Hai người mẹ cảm nhận được những kinh nghiệm rất đặc biệt. Cả hai người đều khám phá qua hài nhi còn trong lòng dạ mình ánh sáng sâu thẳm đến từ Thiên Chúa. Trinh nữ Maria cảm nhận sâu sắc rằng hài nhi trong lòng là ánh sáng của quyền năng trên cao, lan toả và tác động nơi những người đến gần mình. Sự nhảy mừng của Gioan Tiền hô đã chứng minh điều đó.

CN 3

"Thiên Chúa nhảy mừng" (Bài giảng Chúa nhật III - Mùa Vọng- Năm C)

“Thiên Chúa nhảy mừng!”. Thực ra đó là cách diễn tả “như nhân”, tức là nhân cách hóa Thiên Chúa, trình bày Ngài cũng thể hiện cảm xúc như con người vậy. Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường nhày mừng khi đón nhận một tin vui, hoặc khi đạt được một điều gì mà chúng ta mong đợi. Lời Chúa hôm nay, khi diễn tả Thiên Chúa nhảy mừng, có ý khơi dạy nơi chúng ta niềm vui mừng phấn khởi, trong lúc chờ đón Chúa đến.

“Hãy dọn đường cho Chúa” (Bài giảng Chúa nhật II - Mùa Vọng- Năm C)

“Hãy dọn đường cho Chúa” (Bài giảng Chúa nhật II - Mùa Vọng- Năm C)

Hành trình Đức tin của người tín hữu chính là cuộc tìm kiếm và gặp gỡ với Chúa. Đây là một hành trình lâu dài, liên lỉ và có nhiều chướng ngại. Để theo Chúa và trung tín với Ngài, chúng ta luôn phải can đảm vượt qua những chướng ngại đó. Như những vận động viên chuyên tâm khổ luyện để đạt được vòng nguyệt quế dành cho người chiến thắng, người Kitô hữu phải luôn chiến đấu trong trận chiến thiêng liêng để thuộc trọn về Chúa.

THUM

“Và ở cùng chúng ta!” (Bài giảng Chúa nhật I- Mùa Vọng- Năm C)

“Đức-Chúa-là-sự-công-chính-của-chúng-ta”. “Ngôi Lời đã làm người và ở cùng chúng ta”. Đây là những danh xưng diễn tả nguồn gốc thiên linh và sứ mạng của Đấng Thiên Sai.


Các tin khác

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
HẠNH CÁC THÁNH
THÁNH CA
PHIM CÔNG GIÁO
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 165
  •   Máy chủ tìm kiếm 58
  •   Khách viếng thăm 107
 
  •   Hôm nay 24,585
  •   Tháng hiện tại 1,031,587
  •   Tổng lượt truy cập 53,697,553