Giáo họ Xuân Am: Mừng Thánh Antôn Padua quan thầy và khánh thành giai đoạn I nhà thờ

Giáo họ Xuân Am: Mừng Thánh Antôn Padua quan thầy và khánh thành giai đoạn I nhà thờ  

Xuân Am một cái tên rất dễ thương và thơ mộng - một mùa xuân mới, một mùa xuân của ân sủng. Tên gọi này là sự kết hợp hài hòa giữa hai giáo xứ Xuân Điện và Nam Am. Giáo họ được Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục Giáo phận Hải Phòng, chuẩn y thành lập ngày 27 tháng 12 năm 2003 và nhận Thánh Antôn Padua làm quan thầy.

IMG 3618

Giáo xứ Lương Khê chầu Mình Thánh thay Giáo phận

Chúa nhật XII Thường niên ngày 25/6/2017, giáo xứ Lương Khê vinh dự được đại diện cho toàn thể Giáo phận Hải Phòng chầu Mình Thánh thay Giáo phận. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên trong Giáo xứ trở về bên Chúa Giêsu Thánh Thể để sống gần Chúa, kết hợp và ở lại trong Người. Với tâm tình chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh, mỗi tín hữu thoả sức chìm đắm trong Tình Yêu của Thiên Chúa được biểu lộ qua Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Đức cha thăm mục vụ giáo xứ Xuân Hòa

Đức cha thăm mục vụ giáo xứ Xuân Hòa

Trong tâm tình của vị mục tử giáo phận, vào chiều ngày 24/6/2017, Đức cha đã đến thăm đoàn chiên giáo xứ Xuân Hòa và dâng lễ cầu nguyện cho cộng đoàn nơi đây.

Giáo xứ Liễu Dinh hân hoan mừng kính thánh quan thầy Gioan Baotixita

Giáo xứ Liễu Dinh hân hoan mừng kính thánh quan thầy Gioan Baotixita

Vào lúc 9h30 sáng nay (24/6/2017), tại thánh đường giáo xứ Liễu Dinh - Đền Thánh Tâm Chúa Giêsu, Đức Giám mục giáo phận đã chủ sự thánh lễ trọng thể kính thánh Gioan Baotixita quan thầy.

HDV (1)

Mừng 25 năm thành lập ca đoàn Antôn Nam Pháp

Trong bầu khí hân hoan của ngày kính thánh Quan thầy và với tâm tình tạ ơn dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, ca đoàn Antôn giáo xứ Nam Pháp đã tổ chức thánh lễ tạ ơn Chúa và kính thánh Antôn. Thánh lễ được long trọng cử hành vào lúc 18h30 ngày 19/6/2017.

Xứ đoàn TNTT Nam Am long trọng mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa

Xứ đoàn TNTT Nam Am long trọng mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa

Vào Chúa nhật ngày 18/6/2017, cha xứ Gioan Baotixita cùng cộng đoàn giáo xứ Nam Am đã long trọng tổ chức thánh lễ và cử hành giờ Chầu trọng thể trong ngày lễ kính Mình Máu Thánh Chúa.

HDV 9979

Hình ảnh thánh lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô tại giáo xứ Thánh Antôn

Thánh lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô được tôn vinh ngay trên ngã ba con đường lớn dẫn vào thị trấn Kẻ Sặt vào lúc 19 giờ 30, ngày 15-6-2017. Sau thánh, lễ Mình Thánh Chúa được cung nghinh trên con đường lớn của thị trấn, qua các trạm để cộng đoàn cùng thờ lạy, trạm kết thúc đặt tại thánh đường. Được chứng kiến lòng nhiệt thành yêu mến Chúa của các gia đình và cộng đoàn nơi đây, người ta càng kính trọng những truyền thống tốt lành của các bậc tiền nhân. Tạ ơn Chúa và mừng cho cộng đoàn nơi đây về tinh thần hy sinh phục vụ nhà Chúa mà mỗi thành viên trong giáo xứ thánh Antôn đã thể hiện trong dịp đặc biệt này (Ban TTGP).

IMG 8529

Giáo xứ Thư Trung: Hình ảnh Lễ Đức Chúa Trời Ba ngôi và mừng kính Thánh Antôn

Chúa nhật, ngày 11/6/2017, cộng đoàn giáo xứ Thư Trung dâng thánh lễ trọng thể kính Chúa Ba Ngôi và mừng kính thánh Antôn Pađua, Quan thầy cha xứ. Cùng đồng tế với cha Antôn Nguyễn Văn Uy, có quý cha quê hương, quý cha thân quen và sự tham dự của đông đảo cộng đoàn cùng quý khách gần xa.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 29
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 27
 
  •   Hôm nay 11,457
  •   Tháng hiện tại 462,526
  •   Tổng lượt truy cập 12,862,901