SPHI0851

Hình ảnh Thiếu nhi giáo xứ Kẻ Sặt và Thánh Antôn vui Tết Trung thu  

Trung Thu đến, đâu đâu cũng rộn ràng tiếng nhạc, tiếng hát và những món quà dễ thương dành cho các em thiếu nhi. Tuy nhiên, với các thiếu nhi Công giáo, dường như niềm vui Trung thu trọn vẹn hơn khi được tham dự thánh lễ và các tiết mục Trung thu cũng phong phú, ý nghĩa hơn. Đến với giáo xứ Kẻ Sặt và giáo xứ Thánh Antôn trong dịp Trung thu này ai nấy sẽ bắt gặp ngay điều ấy.

an hai (21)

Hình ảnh: Giáo xứ An Hải chầu Mình Thánh thay Giáo phận

Chúa nhật XXV Thường niên B, ngày 23 tháng 9 năm 2018, cộng đoàn giáo xứ An Hải được vinh dự chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo phận. Thánh lễ khai mạc vào lúc 7h00, do cha quản nhiệm Gioan B. Vũ Văn Kiện cử hành trọng thể. Các giờ chầu của các hội đoàn và họ giáo được cha quản nhiệm lên lịch cụ thể với chủ đề: "Thánh thể nguồn trợ lực nâng đỡ gia đình trẻ".

IMG 2942

Giáo xứ Nghĩa Xuyên hân hoan mừng Lễ Quan thầy

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận, đã đến thăm mục vụ giáo xứ Nghĩa Xuyên - đoàn chiên trước đây đã một thời ngài coi sóc - và chủ sự thánh lễ kính Thiên thần Raphael quan thầy, cùng cử hành nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ Fatima, vào lúc 9h30 sáng nay (23/9/2018).

02

Giáo họ An Cầu bước sang trang sử mới

Nghi thức làm phép nhà mục vụ, khánh thành tháp chuông và trùng tu, tôn tạo nhà thờ đang đưa giáo họ An Cầu bước sang một trang sử mới với nhiều nét tươi sáng. Dấu ấn ghi khác biến cố lịch sử này với thánh lễ tạ ơn diễn ra vào 9h30 sáng ngày 22 tháng 9 năm 2018.

IMG 2896

Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ tại giáo họ Đồng Pháp

Đức Giám mục giáo phận đã chủ sự thánh lễ tạ ơn và cử hành nghi thức làm phép tượng đài Đức Maria tại giáo họ Đồng Pháp, giáo xứ Nhân Nghĩa, vào lúc 9h30 sáng ngày 20 tháng 9 năm 2018.

IMG 0580

Giáo xứ Xuân Hoà: Đạo binh Legio Mariæ âm thầm phát triển

Præsidium Xuân Hòa là một đơn vị Legio Mariæ mới thành lập, khởi đi từ ý tưởng của cha xứ Đaminh Nguyễn Thế Hưng, nhưng phải nói trước hết nhờ công ươm trồng của cố Đức ông Laurensô Phạm Hân Quynh. Đơn vị mới này cũng nhận được sự quan tâm, nâng đỡ của cha Linh giám và Quý thành viên hội đồng Comitium Hải Phòng.

IMG 2860

Giáo xứ Đông Lâm: Nghi thức làm phép tượng đài và ban bí tích Thêm sức

Giáo xứ Đông Lâm vốn có tiếng là “đất rộng người thưa”. Nhưng hôm nay (19/9/2018) bầu khí trong khuôn viên nhà xứ bỗng tưng bừng nhộn nhịp khác thường. Ai nấy đều thể hiện nét mặt rạng rỡ vui tươi với những trang phục xinh đẹp cùng những bông hoa lắc lư trên tay diễn tả niềm vui trào dâng khi được đón tiếp Đức cha giáo phận về cử hành nghi thức khánh thành tượng đài và ban bí tích Thêm sức.

IMG 2796

Đức Giám mục thăm mục vụ giáo xứ Văn Khê

Biến cố di cư năm 1954 đã để lại tổn thất rất lớn cho nhiều giáo xứ trong giáo phận Hải Phòng. Văn Khê là một trong những giáo xứ phải hứng chịu hậu quả đau thương nhất của biến cố lịch sử này. Từ một giáo xứ đông đảo sầm uất với ngôi nhà thờ khang trang, Văn Khê chỉ còn là một đoàn chiên nhỏ bé với “số sót” cùng một thánh đường tiêu điều và khu vực nhà xứ tan hoang.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 50
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 47
 
  •   Hôm nay 24,313
  •   Tháng hiện tại 423,338
  •   Tổng lượt truy cập 19,462,191