Giáo hạt Mạo Khê: Giao lưu Ngắm Nguyện Mùa Chay

Giáo hạt Mạo Khê: Giao lưu Ngắm Nguyện Mùa Chay

Nhằm cổ võ đời sống đạo trong tâm tình mùa chay, nhất bảo tồn những hình thức đạo đức bình dân đã nuôi dưỡng đức tin của người tín hữu bao thời, giáo hạt Mạo Khê đã tổ chức buổi giao lưu ngắm nguyện tại giáo xứ Mạo Khê, vào lúc 14h00 ngày 16 tháng 3 năm 2018.

IMG 1739

Mùa Xuân ơn phúc trên quê hương Cổ Pháp

Bầu khí mùa xuân đang tràn ngập khắp nơi khi cây cối đâm chồi nẩy lộc, chim trời tung tăng nhảy múa hát ca. Cùng với mùa xuân đất trời, giáo họ Cổ Pháp hôm nay còn được hưởng một mùa xuân ơn phúc của Chúa với sự kiện làm phép đất xây nhà thờ. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép do Đức Giám mục giáo phận long trọng cử hành vào lúc 9h00 sáng nay (16/3/2018).

IMG 0970

Thánh lễ trọng thể tại Đền Thánh Giuse Thái An

"Nhất năm nhất lệ", cứ vào tháng 3 dịp lễ kính thánh Giuse, người cha chung giáo phận lại về thăm cộng đoàn giáo họ Thái An và dâng lễ tại Đền Thánh Giuse. Năm nay, thánh lễ trọng thể kính thánh Giuse diễn ra vào lúc 18h30 ngày 15 tháng 3 năm 2018.

Mùa xuân Thánh ân đã về trên quê hương Đông Xuyên

Mùa xuân Thánh ân đã về trên quê hương Đông Xuyên

Niềm vui đầu xuân được nối dài đến mảnh đất Đông Xuyên hôm nay. Trong những ngày này, Đông Xuyên không chỉ nhộn nhịp bởi không khí của Tết Nguyên đán, nhưng hơn cả là bầu khí tưng bừng chuẩn bị cho ngày đón vị mục tử của giáo phận về thăm mục vụ trong những ngày đầu xuân quý báu.

DSC 0234

41 đôi hôn nhân giáo xứ Mạo Khê hân hoan kỷ niệm ngày thành hôn

Trong niềm vui hân hoan của tình yêu gia đình cùng với tâm tình tạ ơn, 41 đôi hôn nhân thuộc giáo xứ Mạo Khê đã long trọng tổ chức mừng kỷ niệm ngày thành hôn. Đức Giám mục giáo phận chủ sự thánh lễ và nghi thức chúc lành cho các đôi này, vào lúc 9h30 ngày 24 tháng 2 năm 2018.

IMG 0868

Giáo xứ Đại Lộ hân hoan đón Đức cha thăm mục vụ dịp mùa chay

Được vị chủ chăn giáo phận thăm mục vụ luôn là niềm vui của đoàn chiên. Chuyến viếng thăm vào những ngày đầu xuân, dường như niềm vui còn rực rỡ và đong đầy hơn. Những gì cộng đoàn giáo xứ Đại Lộ thể hiện trong cuộc đón tiếp Đức cha đến thăm chiều nay (23/02/2018) đã thể hiện điều ấy.

DSC08480

Lễ giỗ đoạn tang ông cố Gioan Baotixita Bùi Văn Hoà

Thánh lễ giỗ đoạn tang ông cố Gioan Baotixita Bùi Văn Hoà, thân phụ cha Gioan Baotixita Bùi Văn Nhượng, chính xứ Liễu Dinh, được long trọng cử hành tại nhà thờ An Quý, lúc 9h30 sáng ngày 22 tháng 02 năm 2018.

IMG 3844

Đầu Xuân hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại xứ Phú Tảo

"Ngày đầu xuân bao người đi xa cũng về với gia đình…". Lời thánh ca ấy đã diễn tả tâm tình của đoàn khách hành hương từ khắp các ngả đường trở về bên Mẹ Hằng Cứu Giúp trong ngày đầu xuân hôm nay, tại giáo xứ Phú Tảo, và như lời chia sẻ của Đức cha, để "bày tỏ tình yêu mến, thảo hiếu và lòng cậy trông nơi Mẹ mến yêu".


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 20
 
  •   Hôm nay 16,990
  •   Tháng hiện tại 229,404
  •   Tổng lượt truy cập 16,504,404