IMG 0187

Hàng ngàn người tham dự giờ Chầu đặc biệt xin ơn tha thứ và phó dâng thai nhi tại Hải Dương

Ước chừng trên 2 ngàn người tham dự giờ Chầu đặc biệt kính Lòng thương xót, xin ơn tha thứ và phó dâng các thai nhi, do cha Giuse Dương Hữu Tình tổ chức tại khuôn viên nhà thờ Hải Dương, vào lúc 19h30 ngày 10 tháng 11 năm 2017.

HDV 9827

Thánh lễ giỗ giáp năm cha Phêrô Đoàn Văn Kiểm

Những ngày này cách nay 1 năm, Gia đình Giáo phận Hải Phòng ngậm ngùi từ biệt cha cố Phêrô Đoàn Văn Kiểm. Trong tâm tình tưởng nhớ, tri ân cha cố, vào hồi 18h00 tối nay (10/11/2017) Đức cha Giuse cùng đông đảo Quý cha trong Giáo phận đã về nhà thờ Chính Tòa dâng thánh lễ đồng tế để cầu nguyện cho ngài.

IMG 0712

Đức Giám mục dâng lễ cầu hồn tại quê hương Kẻ Sặt

“Tôi tin rằng Đấng Cứu Chuộc tôi hằng sống và ngày tận thế tôi sẽ từ bụi đất sống lại, và... “. Trong niềm tin ấy cùng với đạo hiếu thảo của phận làm con người, làm con Chúa, chiều nay (8/11/2017), Đức Giám mục giáo phận đã trở về quê hương thắp nén hương thơm tưởng nhớ các bậc tổ tiên và dâng thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn trong dân làng Kẻ Sặt.

Thánh lễ an táng ông cố Phêrô Nguyễn Tri Phương

Thánh lễ an táng ông cố Phêrô Nguyễn Tri Phương

Ông cố Phêrô Nguyễn Tri Phương, thân phụ cha Phêrô Nguyễn Văn Diện, đã từ giã cõi đời để về với Chúa sau hành trình 70 năm ở trần gian. Thánh lễ an táng ông cố Phêrô được cử hành long trọng tại nhà thờ họ Thủy, giáo xứ Đông Xuyên, lúc 9h00 ngày 4 tháng 11 năm 2017.

DSC 3648

Gx. Lão Phú: Thánh lễ báo hiếu tri ân tổ tiên

Hàng năm, Giáo Hội dành nguyên tháng 11 để cầu nguyện cho các linh hồn. Dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho các linh hồn vẫn đang phải thanh luyện nơi chốn luyện hình là việc làm đạo đức vừa sống "mầu nhiệm Các Thánh cùng thông công".

IMG 9552

Giáo xứ Kẻ Sặt và Thánh Antôn hiệp dâng lễ cầu nguyện cho các linh hồn

Hòa chung trong truyền thống Giáo Hội, ngày 02/11/2017, cộng đoàn hai giáo xứ Kẻ Sặt và Thánh Antôn đã cùng nhau hiệp dâng thánh lễ tại nghĩa địa Kẻ Sặt, cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà cha mẹ, những người thân đã qua đời cũng như cho các linh hồn.

Xab (3)

Gx. Xâm Bồ: Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu qua đời

Đến hẹn lại lên, hàng năm, cứ vào chiều mồng 2 tháng 11 những người con Xâm Bồ, Xâm Đông, Hạ Đoạn quê hương và những gia đình ở các xứ nội ngoại thành như Lương Khê, Thư Trung, Nam Pháp, An Hải, Chính Tòa, An Tân…. có người nhà đang nằm tại vườn thánh này lại quây quần bên nhau, bên mộ phần của những người thân yêu trong gia đình, gia tộc để lễ dâng lễ cầu nguyện trong tình yêu mến và niềm tin tưởng vào sự phục sinh của những người an nghỉ trong Chúa.

IMG 0236

Ước mơ nên thánh

"Mỗi người đều có ước mơ nên hoàn thiện. Với người Kitô hữu, không chỉ vậy, mà họ còn ước mơ nên thánh. Đây là ơn gọi của người môn đệ Chúa Kitô và cũng là sứ điệp ngày lễ Các Thánh nam nữ ở Trên trời gửi cho mỗi người nơi dương thế". Đó cũng là lời mời gọi của vị cha chung giáo phận ngỏ với cộng đoàn tham dự thánh lễ kính Các Thánh tại nhà thờ Chính Tòa, sáng nay (01/11/2017).


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 38
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 36
 
  •   Hôm nay 8,748
  •   Tháng hiện tại 231,566
  •   Tổng lượt truy cập 15,295,482