Thăm mục vụ giáo xứ Kim Côn

Thăm mục vụ giáo xứ Kim Côn

Chiều nay, lúc 18h30, trong tâm tình mục tử, Đức Giám mục giáo phận đã đến thăm cha xứ Giuse và cộng đoàn giáo xứ Kim Côn. Sau giây phút gặp gỡ vui tươi và thân ái, Đức cha đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho cộng đoàn nơi đây.

Nhà thờ Thất Tinh với những dấu ấn Chúa làm

Nhà thờ Thất Tinh với những dấu ấn Chúa làm

Nhà thờ Họ giáo Thất Tinh tọa lạc trên quốc lộ 18A đoạn qua ngã ba vào thành phố Uông Bí (Quảng Ninh), quen gọi là Ngã ba Nhà thờ. Với lịch sử gần 100 năm, cùng với những biến động của xã hội, ngôi nhà thờ này cũng trải qua nhiều bước thăng trầm của lịch sử.

photo 1 (2)

Đức Giám mục thăm mục vụ cộng đoàn Đạo Dương: "Giáo xứ đang biến đổi"

Từ một họ đạo thuộc giáo xứ Đông Khê, Đạo Dương đã được Bề trên giáo phận nâng lên giáo xứ vào năm 2006. Mục đích của việc thiết lập giáo xứ nhằm giúp cộng đoàn lớn mạnh hơn, về đức tin cũng như cơ sở vật chất. Tuy nhiên, vào giai đoạn đầu, tân giáo xứ Đạo Dương vẫn âm thầm, lặng lẽ, dường như không có gì đổi thay.

55 em Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Bùi Hòa lãnh nhận bí tích Thêm Sức

55 em Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Bùi Hòa lãnh nhận bí tích Thêm Sức

"Hãy chiếu soi lửa hồng vào đêm tối sâu thẳm hồn con, lửa tình yêu … Lời bài hát ca đoàn vừa cất lên đã đưa chúng ta vào tâm tình với thánh lễ ban bí tích Thêm sức hôm nay", Đức cha ngỏ lời với cộng đoàn, "Lửa hồng ấy là chính Thánh Thần, Thần Chân lý. Chúng ta cầu xin Chúa soi chiếu lửa hồng trên cộng đoàn, cách riêng là 55 em thiếu nhi đón nhận ơn Chúa Thánh Thần qua nghi thức Thêm sức".

IMG 3081

Cộng đoàn Yên Trì hân hoan đón tiếp Đức cha đến thăm mục vụ

Vào lúc 18h00 chiều nay, cha xứ Antôn, cha phụ tá Giuse và cộng đoàn giáo xứ Yên Trì hân hoan đón tiếp Đức cha giáo phận đến thăm mục vụ. Buổi đón tiếp người cha chung giáo phận tuy đơn sơ nhẹ nhàng nhưng thân tình và ấm áp.

IMG 3056

Giáo họ Tư Đa hân hoan mừng lễ kính thánh Tôma, Quan thầy

Vào lúc 9h30 ngày 3 tháng 7 năm 2017, Đức cha Giuse, Giám mục giáo phận đã ưu ái đến thăm cộng đoàn Tư Đa và chủ sự thánh lễ kính thánh Tôma Tông đồ, vị thánh bổn mạng của giáo họ.

IMG 8851 copy

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Đồng Xá

Thứ Bảy, ngày đầu tháng 7 năm 2017, là một ngày đáng nhớ của cộng đoàn giáo xứ Đồng Xá khi có tới 174 thành viên của giáo xứ được lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần qua bí tích Thêm sức. Thánh lễ được Đức Giám mục giáo phận chủ tế vào lúc 9 giờ 30 tại nhà thờ giáo xứ.

HDV 0831

Hình ảnh giáo họ Kiều Sơn mừng kính Thánh Phêrô quan thầy

Vào lúc 9h30 sáng ngày 29/6/2017, Giáo họ Kiều Sơn, giáo xứ Thư Trung, do cha Antôn Nguyễn Văn Uy coi sóc, đã hân hoan mừng kính Thánh Phêrô quan thầy. Cùng đồng tế với cha Antôn có cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông, cha Quản lý TGM Gioan B. Vũ Văn Kiện và quý cha thuộc giáo hạt Chính toà. Sau bài giảng, cha Antôn đã trao bằng Tri ân cho Ban hành giáo nhiệm kỳ 2006 - 2017 và có nghi thức tuyên thệ Ban Hành giáo nhiệm kỳ 2017 - 2021. - Ban TT GP


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 97
 
  •   Hôm nay 6,939
  •   Tháng hiện tại 196,322
  •   Tổng lượt truy cập 13,089,574