Giáo xứ Đồng Vạn mừng lễ thánh Giêrônimô, quan thầy giáo xứ

Giáo xứ Đồng Vạn mừng lễ thánh Giêrônimô, quan thầy giáo xứ

“Không khí mùa thu mát dịu của những ngày cuối tháng 9 luôn làm thổn thức tâm tư của con cái Đồng Vạn khắp nơi. Bởi vì đó là dịp mừng kính thánh Giêrônimô quan thày, ngày giỗ tổ của làng”. Lời phát biểu của ông trùm vào cuối Thánh lễ đã phần nào diễn tả tâm tình trào dâng ấy.

IMG 3030

Lễ giỗ đầu bà cố Têrêsa Avila Nguyễn Thị Thịnh

Đức Giám mục giáo phận đã chủ tế thánh lễ giỗ lần đầu cho bà cố Têrêsa Avila Nguyễn Thị Thịnh, thân mẫu cha Giuse Nguyễn Văn Xứng, tại nhà thờ Mỹ Động, vào lúc 9h30 sáng nay (01/10).

Đại hội Giới trẻ Hòn Gai: Sức mạnh của Thánh Giá

Đại hội Giới trẻ Hòn Gai: Sức mạnh của Thánh Giá

Hành trình Thánh Giá Giới trẻ sắp đi đến chặng cuối cùng theo như chương trình Năm Giới trẻ của Giáo phận. Dù bất cứ nơi nào, Thánh Giá cũng thể hiện sức mạnh kỳ diệu khi lôi kéo các bạn trẻ đến với Chúa. Điều này đã được thể hiện cách sống động trong Đại Hội Giới trẻ giáo hạt Hòn Gai diễn ra vào Chúa nhật ngày 30 tháng 9 năm 2018, tại giáo họ Hà Khẩu.

Lễ Quan thầy giáo họ Thất Tinh

Lễ Quan thầy giáo họ Thất Tinh

Mỗi năm một lần mừng lễ quan thầy. Nhưng với giáo họ Thất Tinh, lễ quan thầy kính thánh Têrêsa năm nay (29/9/2018) là đáng nhớ hơn cả, bởi được Đức cha giáo phận ưu ái đến chủ sự thánh lễ. Đây như luồng sinh khí mới tiếp thêm nghị lực để cộng đoàn Thất Tinh tiếp tục thăng tiến hơn trên con đường đổi mới.

IMG 0258

Giáo xứ Đạo Dương: Thành lập Præsidium Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu

Cộng đoàn Đạo Dương (Đông Triều, Quảng Ninh) được hình thành vào những năm cuối thế kỷ XIX, do những người giáo dân từ Hải Dương đến đây lập nghiệp. Sự phát triển của cộng đoàn đức tin nơi đây được ghi dấu với biến cố Bề trên Giáo phận quyết định nâng giáo họ Đạo Dương lên hàng giáo xứ vào năm 2006, với 600 nhân danh trực thuộc 4 giáo họ: họ nhà xứ Đạo Dương, giáo họ Đông Lâm, giáo họ Đại Bát, giáo họ Cổ Kênh, cùng các tín hữu thuộc Bệnh viện phong Chí Linh.

DSC 7967

Giáo xứ Lão Phú: Vui Trung Thu cùng các em học sinh nghèo vượt khó

Chiều Chúa nhật 23/9/2018 (14/8 âm lịch), giáo xứ Lão Phú đã tổ chức chương trình vui Trung Thu cùng các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Kiến Thụy, với chủ đề: “Chiếc xe yêu thương - năm 2018”.

SPHI0851

Hình ảnh Thiếu nhi giáo xứ Kẻ Sặt và Thánh Antôn vui Tết Trung thu

Trung Thu đến, đâu đâu cũng rộn ràng tiếng nhạc, tiếng hát và những món quà dễ thương dành cho các em thiếu nhi. Tuy nhiên, với các thiếu nhi Công giáo, dường như niềm vui Trung thu trọn vẹn hơn khi được tham dự thánh lễ và các tiết mục Trung thu cũng phong phú, ý nghĩa hơn. Đến với giáo xứ Kẻ Sặt và giáo xứ Thánh Antôn trong dịp Trung thu này ai nấy sẽ bắt gặp ngay điều ấy.

an hai (21)

Hình ảnh: Giáo xứ An Hải chầu Mình Thánh thay Giáo phận

Chúa nhật XXV Thường niên B, ngày 23 tháng 9 năm 2018, cộng đoàn giáo xứ An Hải được vinh dự chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo phận. Thánh lễ khai mạc vào lúc 7h00, do cha quản nhiệm Gioan B. Vũ Văn Kiện cử hành trọng thể. Các giờ chầu của các hội đoàn và họ giáo được cha quản nhiệm lên lịch cụ thể với chủ đề: "Thánh thể nguồn trợ lực nâng đỡ gia đình trẻ".


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 50
 
  •   Hôm nay 8,278
  •   Tháng hiện tại 402,476
  •   Tổng lượt truy cập 19,932,153