Lễ ra mắt Hội Gia đình Công giáo trẻ tại Hải Phòng  

Lễ ra mắt Hội Gia đình Công giáo trẻ tại Hải Phòng

Trong Đức Kitô mọi người là anh em. Với tình huynh đệ ấy, ngày 20 tháng 5 năm 2018, Chúa nhật lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, tại nhà thờ Lương Khê, Ban mục vụ di dân đã tổ chức lễ ra mắt "Hội Gia đình Công giáo trẻ Hải Phòng".

Thiên Chúa Ba Ngôi: Đấng tạo dựng, cứu chuộc và thánh hóa chúng ta (Bài giảng Lễ Chúa Ba Ngôi)  

Thiên Chúa Ba Ngôi: Đấng tạo dựng, cứu chuộc và thánh hóa chúng ta (Bài giảng Lễ Chúa Ba Ngôi)

Nếu Chúa Cha là Đấng Sáng tạo để đưa con người và vạn vật thoát khỏi hư vô, thì Chúa Con là Đấng Cứu độ dẫn đưa con người thoát khỏi tối tăm tội lỗi, và Chúa Thánh Thần dẫn đưa con người khỏi cảnh nô lệ sợ sệt. Như vậy, con người là đối tượng yêu thương của Chúa Ba Ngôi, là tác phẩm tay Ngài tạo dựng và là tạo vật tay Ngài chăm sóc.

Thần Linh sáng tạo

Thần Linh sáng tạo

Nếu Ngôi Ba Thiên Chúa là Thần Linh sáng tạo, thì Ngài cũng đang mời gọi chúng ta hãy cộng tác với Ngài trong sứ mạng cao cả ấy. Thực vậy, khi sống đúng căn tính của mình, người tín hữu góp phần mình để xây dựng một thế giới tốt đẹp, trở thành phác thảo đời sau.

SVCG Hải Phòng tại Hà Nội: Lễ bế giảng năm học

IMG 2223

Trong tâm tình tạ ơn Chúa về một năm học đã qua, sáng ngày 20/5/2018, tại nhà thờ giáo xứ Tân Lạc thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, cha Gioan Baotixita Bùi Văn Hân đã chủ sự thánh lễ tạ ơn dịp kết thúc năm học 2017-2018 của nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội. Cũng trong thánh lễ đặc biệt này, cha Đặc trách đã long trọng cử hành Nghi thức Sai đi cho các anh chị ra trường khóa 2014 - 2018.

Tin mới nhất
Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 48
 
  •   Hôm nay 9,214
  •   Tháng hiện tại 409,280
  •   Tổng lượt truy cập 17,690,171