Ca đoàn Các Thánh Tử đạo giáo xứ Đồng Xá mừng kỷ niệm 30 năm thành lập

Thứ sáu - 09/11/2018 22:54      Số lượt xem: 1871

Hòa chung trong bầu khí hân hoan cả Giáo phận mừng kính Các Thánh Tử đạo Hải Dương và lễ Bế mạc Năm Thánh, thật vinh dự cho giáo xứ Đồng Xá nói chung, và cách riêng Ca Đoàn Các Thánh Tử Đạo, hôm nay (3/11) được Đức cha về dâng Thánh lễ mừng kính Quan thầy Ca đoàn và kỷ niệm 30 năm thành lập.

0V1A0037 copy
 
Ca đoàn Các Thánh Tử đạo là con tinh thần của Đức cha, khi ngài còn làm cha xứ nơi đây. Ca đoàn các Thánh tử đạo được thành lập ngay sau biến cố Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II tuyên phong 117 vị tử đạo Việt Nam lên bậc hiển thánh vào ngày 19/6/1988.

0V1A0039 copy

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, số ca viên còn ít ỏi, nhưng nay đã tới 58 thành viên, trong đó vẫn còn một số thành viên tham gia từ ban đầu. 
0V1A0043 copy
Trong lời ngỏ đầu lễ, Đức cha mời mọi người cùng chung vui với Giáo Hội Việt Nam, vì con số đông đảo tín hữu đã hiên ngang chết vì Chúa để bảo vệ đức tin, và cùng với anh chị em Ca đoàn dâng lời tạ ơn Chúa, tri ân các Thánh Tử đạo trong dịp mừng kính Quan thầy và kỷ niệm hồng phúc này.

02

Trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh đến hai điểm sáng nơi các chứng nhân anh hùng Tử Đạo, đó là làm chứng cho Chúa và hy sinh quên mình để bảo vệ đức tin. Đức cha cũng mời gọi mọi người hãy noi gương Các Thánh Tử đạo, biết làm chứng cho Chúa trong đời sống thường ngày, bằng việc trở thành nhân chứng của Chúa nơi thôn xóm, công sở, trường học, .. đồng thời cũng biết hy sinh cái riêng của mình để phụng sự Thiên Chúa và phục vụ tha nhân.

0V1A0047 copy

Kết thúc Thánh lễ, Đức cha đã có những lời nhắn nhủ đầy yêu thương dành cho Ca đoàn  và khích lệ anh em tiếp tục cố gắng duy trì, phát huy những khả năng Chúa ban để phục vụ Chúa và Giáo Hội.

s]a
Gx. Đồng Xá

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 101
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 97
 
  •   Hôm nay 618
  •   Tháng hiện tại 730,523
  •   Tổng lượt truy cập 40,626,795