DSC06875

Mừng kính Chân phước Anrê Phú Yên, Quan thầy Giáo lý viên và Huynh trưởng Giáo phận Hải Phòng  

Chân phước Anrê Phú Yên được Giáo hội mừng kính vào ngày 26/7. Năm nay, do công việc mục vụ của Đức cha Giáo phận và Quý Cha đặc trách Ban Giáo lý và Thiếu nhi Thánh Thể, nên việc tổ chức mừng lễ ngài được dời lại vào Chúa nhật, ngày 13 tháng 08 năm 2017.

Gx. Hòn Gai: Thánh lễ ban bí tích Thêm sức

Gx. Hòn Gai: Thánh lễ ban bí tích Thêm sức

Đức Giám mục giáo phận đã trao ban bí tích Thêm sức cho 75 em thiếu nhi giáo xứ Hòn Gai trong thánh lễ diễn ra vào lúc 9h30 ngày 12/8/2017. Đồng thời, trong thánh lễ đặc biệt này, người cha chung giáo phận cũng trao ban Mình và Máu Thánh cho trên 80 em nhỏ được diễm phúc rước lễ lần đầu.

Kìa Bà nào

Kìa Bà nào

"Kìa Bà nào đang tiến lên như rạng đông, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời?". Hãy đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền nhiệm của Đức Mẹ. Hãy cùng với Mẹ hát lên tâm tình tạ ơn Chúa, vì "Đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người" (Lc 1,50).

HDV 1394

Thánh lễ cầu nguyện cho ông cố cha Antôn Nguyễn Văn Uy

Đức Giám mục giáo phận đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho ông cố cha Antôn Nguyễn Văn Uy, nhân dịp giỗ lần thứ 27, tại nhà thờ Thư Trung, lúc 18h30 ngày 9 tháng 8 năm 2017.

Hãy nhận ra Chúa (Bài giảng Chúa nhật XIX thường niên A)

Hãy nhận ra Chúa (Bài giảng Chúa nhật XIX thường niên A)

"Hãy nhận ra Chúa và hãy tôn thờ Ngài!". Đó là thông điệp mà Phụng vụ muốn gửi đến chúng ta trong Chúa nhật này.

IMG 1048

Lễ Đầu Dòng

Đến hẹn lại lên, năm nay giáo xứ Kẻ Sặt được vinh dự chọn làm điểm hẹn cho đoàn con cái bốn phương trong giáo phận gặp mặt và mừng đại lễ. Trời nắng chói chang, tiết trời oi ả nóng bức, nhưng vượt qua tất cả, kể cả sức khỏe và tuổi tác, các thành viên Dòng Ba Đaminh vẫn hồ hởi tuôn về sum họp trong tình gia đình con cái của cha thánh Đaminh. Ước chừng có trên 3 ngàn người tham dự ngày lễ đặc biệt này.

IMG 0377

Thánh lễ Thêm sức tại Đền Thánh Antôn: "Vẻ đẹp của Đền thờ thiêng liêng"

"Hôm nay các em đã hoá thân trở nên những công chúa và hoàng tử của giáo xứ thánh Antôn. Nhưng nét đẹp mà Thánh Thần đem đến cho chúng ta qua bí tích Thêm sức còn quý giá hơn. Đó là nét đẹp thiêng liêng, nét đẹp trong tâm hồn và nét đẹp ấy làm cho người được xức dầu trở nên Đền thờ Chúa ngự". Đức cha ngỏ lời với cộng đoàn như vậy trong thánh lễ Thêm sức tại Đền Thánh Antôn, lúc 9h30 sáng ngày 6/8/2017.

MW4A9928

103 thành viên Trạp Khê lãnh nhận Hồng ân Chúa Thánh Thần

Trên một trăm thành viên thuộc giáo xứ Trạp Khê đã được diễm phúc đón nhận hồng ân Chúa Thánh Thần qua nghi thức đặt tay và xức dầu thánh của Đức cha giáo phận. Sự kiện hoàn tất bí tích khai tâm Kitô giáo diễn ra trong thánh lễ lúc 18h30 ngày 05 tháng 8 năm 2017.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 40
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 38
 
  •   Hôm nay 9,786
  •   Tháng hiện tại 205,471
  •   Tổng lượt truy cập 13,340,405