Lên núi (Bài giảng Chúa nhật II Mùa Chay năm B)

Lên núi (Bài giảng Chúa nhật II Mùa Chay năm B)  

Mùa Chay là mùa “lên núi”. Mặc dù chúng ta vẫn bận rộn với bổn phận hằng ngày, nhưng mỗi người đều có thể « lên núi » bằng việc suy niệm Lời Chúa, nhất là bằng những cố gắng dứt bỏ những ràng buộc làm cản bước chúng ta đến với Người.

IMG 3844

Đầu Xuân hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại xứ Phú Tảo

"Ngày đầu xuân bao người đi xa cũng về với gia đình…". Lời thánh ca ấy đã diễn tả tâm tình của đoàn khách hành hương từ khắp các ngả đường trở về bên Mẹ Hằng Cứu Giúp trong ngày đầu xuân hôm nay, tại giáo xứ Phú Tảo, và như lời chia sẻ của Đức cha, để "bày tỏ tình yêu mến, thảo hiếu và lòng cậy trông nơi Mẹ mến yêu".

IMG 3776

Hình ảnh ngày hành hương đầu xuân kính Đức Mẹ tại xứ Phú Tảo

Như một thông lệ đạo đức tốt đẹp, cứ ngày mồng 3 tết, đoàn khách hành hương khắp nơi lại tuôn đổ về Phú Tảo để kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Thánh lễ trọng thể ngày đầu xuân, do Đức Giám mục giáo phận chủ sự, diễn ra vào lúc 15h00 ngày 18 tháng 2 năm 2918. Ước chừng có khoảng 4 ngàn người tham dự ngày đặc biệt này.

Canh tân đổi mới (Bài giảng Chúa nhật I Mùa Chay năm B)

Canh tân đổi mới (Bài giảng Chúa nhật I Mùa Chay năm B)

Chúa nhật I Mùa Chay năm nay cũng là ngày mồng 3 tết Mậu Tuất. Canh tân đổi mới, đó là thông điệp của Mùa Chay, đó cũng ý nghĩa của Mùa Xuân. Nhờ khiêm tốn sám hối. chúng ta sẽ trở nên con người mới, tràn đầy nghị lực và niềm vui, vì có Chúa ngự trong tâm hồn chúng ta.

IMG 0827

Thánh lễ Tro khai mạc mùa chay thánh

"Bụi tro xức trên đầu nhắc ta là thân phận bụi tro". Lời bài hát nhập lễ đã dẫn đưa cộng đoàn vào với tâm tình của thánh lễ tro. Thánh lễ khai mạc mùa chay với nghi thức xức tro, do Đức Giám mục chủ sự, với sự đồng tế của quý cha, được long trọng cử hành vào lúc 7h00 sáng nay (14/2/2018), tại nhà thờ Chính Tòa.

Sứ điệp Mùa Chay 2018 của ĐGH Phanxicô

Sứ điệp Mùa Chay 2018 của ĐGH Phanxicô

“Vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội đi.” (Mt 24, 12)

Chạnh lòng thương (Bài giảng Chúa nhật VI thường niên B)

Chạnh lòng thương (Bài giảng Chúa nhật VI thường niên B)

Qua việc giơ tay chạm vào người bệnh nhân, Chúa Giêsu đã vượt qua mọi định kiến của truyền thống cũng như của quan niệm tôn giáo. Chúa Giêsu không chỉ giáo huấn bằng những bài giảng thuyết, Người còn “chạnh lòng thương” và chạm tới nỗi đau của con người để chữa lành.

Mẹ là Mùa Xuân

Mẹ là Mùa Xuân

Giữa biết bao danh xưng Giáo Hội dùng để tôn vinh thiên chức cao cả của Đức Trinh nữ Maria, người tín hữu ca tụng Đức Mẹ là Mùa Xuân. Đây là một danh xưng rất có ý nghĩa, giúp chúng ta nhận ra sứ mạng cao cả của Trinh nữ Maria trong chương trình của Thiên Chúa, và vai trò của Mẹ trong đời sống người Kitô.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 32
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 31
 
  •   Hôm nay 9,188
  •   Tháng hiện tại 189,478
  •   Tổng lượt truy cập 16,216,665