DSC 7428

Đức Giám mục ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Lão Phú

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận, đã đến thăm mục vụ và trao ban bí tích Thêm sức cho 34 thành viên trong giáo xứ Lão Phú. Sự kiện ghi dấu ấn với cộng đoàn này, cách riêng là những người lãnh nhận hồng ân Thánh Thần diễn ra vào chiều ngày 17 tháng 8 năm 2018.

“Ta hãy lấy đức tin bù lại” (Bài giảng Chúa nhật XX thường niên)

“Ta hãy lấy đức tin bù lại” (Bài giảng Chúa nhật XX thường niên)

Con người không thể dùng lý trí mà chứng minh sự hiện diện của Chúa trong Hình Bánh và Hình Rượu. Chính vì vậy, trong bài ca kính Mình Thánh, chúng ta hát: “Ta hãy lấy đức tin bù lại, nếu giác quan không cảm thấy gì” (Ca kính Thánh Thể - Tantum ergo).

Thêm sức Phú Lộc 8 (16)

Thánh lễ Thêm sức tại giáo xứ Phú Lộc

Sau những tháng ngày chuyên tâm tìm hiểu, học hỏi giáo lý và cầu nguyện, Chúa nhật ngày 12 tháng 8 năm 2018, cộng đoàn hai giáo xứ Phú Lộc và Chi Khê đã hân hoan vui mừng chào đón Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, người cha chung giáo phận, đến về thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 50 em thiếu nhi.

IMG 2720

Giáo xứ Kim Bịch hân hoan mừng lễ thánh Laurenxô quan thầy

Trong tâm tình mục tử, Đức cha giáo phận đã đến thăm mục vụ cộng đoàn Kim Bịch và chủ sự thánh lễ kính thánh Laurenxô, quan thầy họ nhà xứ. Sự kiện đặc biệt này diễn ra vào hồi 18h30 chiều nay (13/8/2018).

Phụng sự Chúa

Phụng sự Chúa

Người phụng sự Chúa Giêsu sẽ được Người gọi là bạn hữu, để rồi qua đó chia sẻ với Người sứ mạng thiên sai mà Người đã lãnh nhận từ Chúa Cha. Trong Chúa Giêsu và nhờ Chúa Giêsu, người phụng sự sẽ được gọi Thiên Chúa là Cha với tâm tình con thảo.

DJI 0041

Trang sử mới của giáo xứ Liêm Khê

Lịch sử phát triển của cộng đoàn Liêm Khê đã chuyển sang một bước ngoặt mới khi được nâng lên hàng giáo xứ vào năm 2012. Hôm nay (10/8/2018) với sự kiện khánh thành Đền thánh các Anh hùng tử đạo và ngôi thành đường, giáo xứ non trẻ này lại bước tiếp sang một trang sử mới.

SPHI1196

Hình ảnh thánh lễ Thêm sức tại giáo xứ Kẻ Sặt

Thánh lễ với nghi thức Thêm sức tại giáo xứ Kẻ Sặt, được Đức cha giáo phận long trọng cử hành, vào lúc 9h30 ngày 9/8/2018. Có 102 em thiếu nhi, sau thời gian hơn 2 năm học giáo lý “Lớn lên trong Chúa Thánh Thần”, đã được diễm phúc lãnh nhận hồng ân Ngôi Ba Thiên Chúa.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 68
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 56
 
  •   Hôm nay 7,681
  •   Tháng hiện tại 245,439
  •   Tổng lượt truy cập 18,904,000