Cơn đói của con người và quyền năng của Thiên Chúa (Bài giảng Chúa nhật XVIII thường niên B)

Cơn đói của con người và quyền năng của Thiên Chúa (Bài giảng Chúa nhật XVIII thường niên B)

Con người không chỉ sống bằng cơm bánh, nhưng còn bởi Lời Thiên Chúa. Qua lời tuyên bố này, Chúa khẳng định với chúng ta, cùng với sự đói khát lương thực, con người luôn luôn cần được dưỡng nuôi bởi Lời Chúa. Đó là cơn khát thiêng liêng của con người trải qua mọi thời đại. Chỉ có Thiên Chúa mới có thể lấp đầy những khát vọng sâu thẳm của con người, vì Ngài là Đấng quyền năng và là Chủ tể mọi loài.

Các bài cử điệu mẫu cho Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVI

Các bài cử điệu mẫu cho Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVI

Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI sẽ diễn ra vào ngày 14 và 15 tháng 11 năm 2018, tại giáo phận Hải Phòng. Ban mục vụ Giới trẻ giáo phận Hải Phòng xin trân trọng giới thiệu cùng Quý Khán giả, đặc biệt các bạn trẻ trong Giáo tỉnh, bài hát Chủ đề cùng các Video cử điệu mẫu cho Đại Hội.

Chương trình mục vụ tháng 8/2018

Chương trình mục vụ tháng 8/2018

Trong tinh thần hiệp thông, xin trân trọng gửi đến Quý độc giả gần xa chương trình mục vụ của Đức Giám mục và một số sự kiện của Giáo phận diễn ra trong tháng 8 năm 2018 như sau:

IMG 2667

Gx. Bùi Xá: 67 ứng viên lãnh nhận bí tích Thêm sức

Vào lúc 18h00 chiều nay (31/7/2018), Đức Giám mục giáo phận đã đến thăm mục vụ cộng đoàn Bùi Xá và trao ban bí tích Thêm sức cho 67 thành viên trong giáo xứ.

DSC01428

Lễ giỗ lần thứ VI Đức ông Laurenxô Phạm Hân Quynh

Đức Giám mục giáo phận đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho Đức ông Laurenxô Phạm Hân Quynh nhân dịp giỗ lần thứ VI, tại nhà thờ Xuân Hoà, vào lúc 9h30 ngày 30 tháng 7 năm 2018.

Giáo hạt Kẻ Sặt: Đại hội Giới trẻ

Giáo hạt Kẻ Sặt: Đại hội Giới trẻ

Sau hành trình Thánh Giá Giới trẻ đến với một số cụm giáo xứ bắt đầu từ ngày 24/6, đỉnh cao của năm giới trẻ giáo hạt Kẻ Sặt là Đại hội Giới trẻ, diễn ra tại giáo xứ Kẻ Sặt, vào Chúa nhật ngày 29 tháng 7 năm 2018.

HDV 5103

Tu hội Emmanuen: Lễ khấn lần đầu và trọn đời

Thánh lễ tạ ơn với nghi thức tuyên khấn của các nữ tu Tu hội Emmanuen thuộc giáo phận Hải Phòng, do Đấng bản quyền giáo phận - Đức cha Giuse chủ sự, long trọng diễn ra tại thánh đường giáo xứ Thư Trung, lúc 9h30 sáng ngày 28/7/2018.

Hãy dọn cho họ ăn (Bài giảng Chúa nhật  XVII thường niên B)

Hãy dọn cho họ ăn (Bài giảng Chúa nhật XVII thường niên B)

“Hãy dọn cho họ ăn”, lời mời gọi không dừng lại ở sự chia sẻ vật chất, nhưng nhắc đến mọi khía cạnh đa dạng của cuộc sống. Thánh Gioan Phaolô II đã mong ước mỗi cộng đoàn Kitô hữu trở nên những “Cộng đoàn Thánh Thể”, tức là cộng đoàn lấy Thánh Thể làm trung tâm cho mọi hoạt động, liên kết với nhau trong tình bác ái yêu thương để diễn tả hình ảnh sống động của Giáo Hội, là Thân Thể Đức Kitô và là phác thảo đời sau.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 55
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 53
 
  •   Hôm nay 5,514
  •   Tháng hiện tại 243,272
  •   Tổng lượt truy cập 18,901,833