IMG 5440

TCV Thánh Liêm: Khai giảng năm học mới 2020-2021

Vào lúc 10g00 ngày 03/9/2020, tại Tiền Chủng viện Thánh Giêrônimô Liêm, Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên, Giám quản Tông tòa Giáo phận, đã long trọng cử hành Thánh lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

IMG 9165

Bài 9: Người Trẻ tích cực hoạt động nhằm nâng cao phẩm giá con người (Giáo lý Năm Giới trẻ 2020)

Chương trình Giáo lý năm Giới trẻ 2020 dành cho Bạn trẻ - Mỗi tháng một bài.

Ngôn sứ của niềm hy vọng (Bài giảng Chúa nhật XXIII thường niên – Năm A)

Ngôn sứ của niềm hy vọng (Bài giảng Chúa nhật XXIII thường niên – Năm A)

Như ngôn sứ Egiêkien, mỗi chúng ta hãy trở nên ngôn sứ của niềm hy vọng, chiếu rọi ánh sáng của Chúa vào những góc khuất của cuộc đời và đem niềm vui của Chúa đến cho đồng loại hôm nay.

220px Huy hiệu Tổng giám mục đô thành của Giuse Vũ Văn Thiên

Thư của Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp đầu năm học 2020-2021

Năm học mới là thời gian ân sủng Thiên Chúa ban để các con nỗ lực cố gắng trên hành trình học làm người, học để thành công và học để hạnh phúc hơn. Nhân dịp này, cha muốn gửi tới các con lời cầu chúc tốt đẹp nhất, cùng chia sẻ với các con một vài tâm tình.

IMG 1884

Ngày thứ tư: “Chương trình giúp đỡ người khó khăn vì Covid-19 tại thành phố Hải Dương”

Ngày 28/8 là ngày thứ tư trong “Chương trình giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 tại thành phố Hải Dương” được thực hiện dưới sự hướng dẫn, khích lệ của Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên, Giám quản Tông tòa Giáo phận, và sự phối hợp giữa Caritas Hải Phòng với cha quản hạt Hải Dương.

IMG 1867

Ngày thứ ba trong “Chương trình giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 tại thành phố Hải Dương”

“Chương trình giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 tại thành phố Hải Dương” của Caritas Giáo phận kết hợp với cha quản hạt Hải Dương cùng Ban hành giáo hai giáo xứ Hai Dương và Kim Lai hôm nay (27/8) đã bước sang ngày thứ ba. Các hoạt động bác ái thực sự đã đem lại sự trợ giúp rất thiết thực và hiệu quả, đồng thời thể hiện nét đẹp của tình người trong chính lúc khốn khó này.

IMG 1830

Ngày thứ hai trong “Chương trình giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 tại thành phố Hải Dương"

Ai sống ở thành phố Hải Dương trong những ngày này đều có chung một tâm trạng: Thành phố vốn yên bình, nay càng yên bình, vắng lặng hơn. Tuy nhiên, giữa chốn thanh vắng như hiu quạnh ấy lại có một hoạt động rộn rã và vội vã. Đó là công tác giúp đỡ những người khó khăn vì Covid-19 của cha Giuse Dương Hữu Tình, thay mặt Caritas Giáo phận cùng các cộng sự viên thực hiện vào ngày hôm nay (26/8).

Thập giá và người môn đệ (Bài giảng Chúa nhật XXII Thường niên – năm A)

Thập giá và người môn đệ (Bài giảng Chúa nhật XXII Thường niên – năm A)

Bởi lẽ thập giá và Chúa Giêsu đau khổ vẫn đang hiện diện nơi những người nghèo đói, nơi những trẻ em bất hạnh, những nạn nhân của kỳ thị và áp bức chiến tranh. Cùng chung tay xóa bớt sự nghèo đói, thất học, cùng bênh đỡ những người bị xúc phạm nhân phẩm, là vác thập giá cuộc đời để đi theo Đức Giêsu. Khi nhìn lên thập giá, mỗi chúng ta được mời gọi hãy cố gắng để đừng tạo ra thập giá cho những người đang sống xung quanh mình. Ý thức và thực hiện được những điều này, cuộc sống sẽ tốt đẹp biết bao!


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 58
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 55
 
  •   Hôm nay 1,086
  •   Tháng hiện tại 809,104
  •   Tổng lượt truy cập 36,408,163