IMG 0146

Hiệp hội Đaminh Mẫu Tâm Hải Phòng: Nghi thức gia nhập và khấn trọn

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Đấng bản quyền, đã chủ sự và nhận lời gia nhập và tuyên khấn của 8 chị em trong Hiệp hội Đaminh Mẫu Tâm, giáo phận Hải Phòng. Đây là một sự kiện ghi dấu ấn lịch sử của giáo phận, cách riêng là Hiệp hội Mẫu Tâm, diễn ra trong thánh lễ mừng Chúa lên trời, tại Tu viện Kẻ Sặt, Trung ương Hiệp hội, vào chiều ngày 10 tháng 5 năm 2018.

Hướng về Quê Trời

Hướng về Quê Trời

"Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn" (Danh ngôn Nam Phi). Đức Giêsu là Mặt Trời công chính. Người chiếu rọi ánh sáng siêu nhiên để sưởi ấm cõi lòng và hướng dẫn chúng ta trong hành trình thiêng liêng. Hướng về Người, bóng tối sẽ bị xua tan, tội lỗi sẽ bị diệt trừ và tâm hồn chúng ta sẽ an vui.

HDV 5719

Thánh lễ Thăng Thiên tại nhà thờ Chính Toà

“Hôm nay mừng Chúa lên trời, trần hoàn vang tiếng ca... triều thần vang câu hát”. Trong bầu khí hân hoan của ngày hồng phúc, Đức cha giáo phận đã long trọng cử hành thánh lễ Thăng thiên tại nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 7h00 ngày 10 tháng 5 năm 2018.

Quê trời (Bài giảng Lễ Thăng Thiên)

Quê trời (Bài giảng Lễ Thăng Thiên)

Quê trời là phần thưởng Chúa Cha dành cho người công chính. Hạnh phúc Nước trời là được chìm mình trong tình yêu của Chúa Ba Ngôi, cùng với anh chị em mình. Đó là tình yêu vĩnh cửu, viên mãn, tồn tại muôn đời.

Giao xu An Hai (17)

Hình ảnh giáo xứ An Hải mừng kính Thánh Giuse quan thầy và khai mạc tháng hoa

Sáng 1/5, cha quản nhiệm Gioan Baotixita và cộng đoàn giáo dân An Hải đã long trọng tổ chức lễ kính Thánh Giuse Quan Thầy và khai mạc tháng hoa Kính Đức Mẹ. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của cha Tổng đại diện, cha Quản hạt và quý cha Toà giám mục cùng với sự tham dự của đông đảo quý khách gần xa.

Thu Trung dang Maria (6)

Hình ảnh giáo xứ Thư Trung khai mạc tháng hoa kính Đức Maria

Chiều Chúa Nhật 5 mùa Phục Sinh, cộng đoàn giáo xứ Thư Trung đã long trọng khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự ngày khai mạc này, có các đoàn dâng hoa của giáo xứ Nam Pháp, giáo họ Hàng Kênh, Kiều Sơn và đoàn dâng hoa Thiếu nhi Thư Trung, hội Fatima Thư Trung.

“Niềm vui trọn vẹn” (Bài giảng Chúa nhật VI Phục sinh năm B)

“Niềm vui trọn vẹn” (Bài giảng Chúa nhật VI Phục sinh năm B)

Có được niềm vui ấy là nhờ sự hiện diện của Đức Giêsu Phục sinh. Niềm vui ấy cũng đến từ việc mọi tín hữu chuyên tâm thực hiện những gì Chúa đã dạy, nhất là đức yêu thương, nhờ đó mà niềm vui của họ là niềm vui trọn vẹn, như Chúa đã hứa.

IMG 3664

Khai thông tiến trình tái thiết Đền Thánh Hải Dương

Việc khoan cọc phần móng khu đất Đền Thánh đã khai thông tiến trình tái thiết Đền Thánh Tử đạo Hải Dương sau một thời gian dường như chựng lại. Biến cố ghi dấu mốc son trong lịch sử tái thiết công trình thiêng liêng này diễn ra vào lúc 10h00 sáng nay (2/5/2018). Niềm ước mơ ấp ủ bao lâu trong trái tim mang dòng máu Hải Phòng cũng như những ai yêu mến các Anh hùng Đức tin nơi đây nay đã đi vào hiện thực.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 46
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 45
 
  •   Hôm nay 8,342
  •   Tháng hiện tại 408,408
  •   Tổng lượt truy cập 17,689,299