Cho đi, tức là lãnh nhận (Bài giảng Chúa nhật XIII Thường niên năm A)

Cho đi, tức là lãnh nhận (Bài giảng Chúa nhật XIII Thường niên năm A)

Để hiểu nội dung và sứ điệp của Lời Chúa, chúng ta phải xác định vị trí của đoạn Tin Mừng này trong ngữ cảnh những bài giảng của Đức Giêsu về truyền giáo. Người đưa ra những điều kiện, những yêu sách mà những ai muốn làm môn đệ của Người phải chấp thuận. Đối với những ai muốn đi theo Đức Giêsu, họ phải vượt qua mọi thứ rào cản.

thanhtam (6)

Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Giáo phận hân hoan mừng lễ Quan thầy

Trong tâm tình vui mừng và tạ ơn, Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu Giáo phận đã tổ chức thánh lễ trọng thể kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, tại nhà thờ giáo xứ Kẻ Sặt, vào sáng ngày 23 tháng 6 năm 2020.

IMG 0838

Lễ Thánh Tâm Chúa tại Trung tâm Hành hương Đền Thánh

Khoảng trên 3.000 người đã tuôn đổ về Trung tâm Hành hương Đền thánh Tử Đạo Hải Dương, tham dự thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, do Đức Tổng Giuse chủ sự, vào chiều thứ Sáu ngày 19 tháng 6 năm 2020.

IMG 5514

Thông báo chương trình Sinh hoạt Giới trẻ theo Cụm Giáo xứ

Trong bối cảnh hiện nay và theo đường hướng “Mục vụ Giới trẻ”, việc tổ chức theo Cụm Giáo xứ như một giải pháp ưu việt. Dưới sự hướng dẫn của Đức Tổng Giuse, Ban mục vụ Giới trẻ đề xuất chương trình “Sinh hoạt Giới trẻ theo Cụm Giáo xứ”, như sau:

Đức Tổng Giuse thăm mục vụ giáo xứ Văn Mạc

Đức Tổng Giuse thăm mục vụ giáo xứ Văn Mạc

Chiều ngày 18 tháng 6 năm 2020, trong trách nhiệm và tâm tình của chủ chăn dành cho đoàn chiên, Đức Tổng Giuse đã đến thăm giáo xứ Văn Mạc thuộc giáo hạt Hải Dương và dâng lễ cầu nguyện cho cộng đoàn nơi đây.

"Đừng sợ !" (Bài giảng Chúa nhật XII Thường niên năm A)

"Đừng sợ !" (Bài giảng Chúa nhật XII Thường niên năm A)

Khi khích lệ chúng ta: Đừng sợ! Chúa cũng sai chúng ta lên đường để kể lại những điều lạ lùng Chúa đã và đang làm cho mỗi chúng ta. Như thế, chúng ta sẽ góp phần giảm thiểu những nỗi sợ hãi đang ám ảnh nhiều người trong cuộc đời.

Kinh dâng Giáo xứ cho Thánh Tâm Chúa

Kinh dâng Giáo xứ cho Thánh Tâm Chúa

Hôm nay, Giáo xứ và Giáo họ chúng con cùng nhau quỳ trước Tôn Nhan Chúa. Chúng con dâng mình, dâng gia đình, dâng Ban Chánh Trương, Ban Hành Giáo, dâng Giáo xứ và Giáo họ chúng con cho Trái Tim Chúa nữa, xin Chúa nhận lấy và ban cho Giáo xứ, Giáo họ chúng con nhiều ơn lành.

New Picture (6)

SVCG Hải Phòng tại Hà Nội: Thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học và Nghi thức sai đi

Trong tâm tình tạ ơn Chúa về một năm học đã qua, sáng ngày 14/6/2020, tại nhà thờ giáo xứ Tân Lạc thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội, cha Gioan Baotixita Bùi Văn Hân cùng với cha Giuse Trần Mạnh Phong đã cử hành thánh lễ đồng tế tạ ơn kết thúc năm học 2019-2020 của nhóm SVCG Hải Phòng tại Hà Nội.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 170
  •   Máy chủ tìm kiếm 118
  •   Khách viếng thăm 52
 
  •   Hôm nay 2,468
  •   Tháng hiện tại 108,599
  •   Tổng lượt truy cập 34,197,555