IMG 1068

Giáo xứ Hữu Quan: 63 em thiếu nhi vui mừng đón nhận Hồng ân Chúa Thánh Thần

Chiều ngày 9/9/2019, Giáo xứ Hữu Quan vui mừng đón Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên về ban bí tích Thêm sức cho 63 em thiếu nhi. Niềm vui của cộng đoàn cũng được tăng lên khi dịp này có 52 em được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu.

DSC 1460

TCV Thánh Liêm: Thánh lễ khai giảng năm học mới 2019-2020

Vào lúc 9h00 sáng ngày 9/9/2019, anh em ứng sinh Giáo phận đã cùng Đức Tổng Giuse, quý cha, quý bậc phụ huynh cùng quý khách hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn, nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020.

Bến đỗ an bình

Bến đỗ an bình

Giữa những bon chen tính toán của đời thường, cần lắm một bến đỗ an bình, để rồi, giữa những xáo trộn và bất an, chúng ta cảm nhận bình an và hạnh phúc, giữa những bão tố phong ba, chúng ta tìm được những khoảnh khắc an bình.

DTGM Vu van Thien HN

Thư của Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt tại miền Trung

...Để thực hiện nét đẹp truyền thống của Dân tộc và nhất là để thực hiện lời Chúa dạy, tôi kêu mời Quý Cha và Anh chị em hãy chia sẻ với những người đồng bào đang gặp khó khăn do thiên tai lũ lụt. Một cách cụ thể, xin Quý Cha và Anh chị em đóng góp bằng số tiền quyên được tại các nhà thờ trong một thánh lễ sáng Chúa nhật, ngày 8 tháng 9 năm 2019…

“Hành trình của người  môn đệ” (Bài giảng Chúa nhật XXIII Thường niên C)

“Hành trình của người môn đệ” (Bài giảng Chúa nhật XXIII Thường niên C)

Như thế, môn đệ của Chúa Giêsu là những người được gọi tách ra khỏi đám đông dân chúng, tình nguyện chấp nhận những điều kiện khắt khe và những hệ luỵ của ơn gọi làm Kitô hữu. Theo Chúa Giêsu, đó là hành trình của người môn đệ.

tải xuống

Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên gửi thư đến các học sinh, sinh viên Công giáo dịp đầu năm học 2019-2020

Nhân dịp này, cha muốn bày tỏ lòng yêu mến của cha cũng như của toàn thể Giáo Hội đối với các con, đồng thời cha cũng muốn chia sẻ một vài tâm tình, với hy vọng đem lại cho các con niềm hứng khởi trong năm học mới.

IMG20190831061408

Liên Tu sĩ Hải Phòng thường huấn 2019

Trong hai ngày (30 và 31 tháng 8), tại trụ sở Tu hội Tận Hiến (giáo xứ An Toàn), Liên Tu sĩ giáo phận Hải Phòng đã tổ chức thường huấn năm 2019. Được biết đây là khóa thường huấn đầu tiên và theo chương trình dự kiến, mỗi năm diễn ra một lần vào dịp hè.

Biết đủ

Biết đủ

Trong cuộc sống của chúng ta, người biết đủ là người hạnh phúc. Người không biết đủ, chẳng bao giờ thanh thản, bởi khi được một, họ lại đòi hai, được hai đòi bốn và cứ như thế, chiếc túi tham không bao giờ đầy. Biết đủ giúp ta có cuộc sống thanh thản an bình và đó cũng là bí quyết giúp chúng ta tiến bước trong hành trình nên thánh.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 93
 
  •   Hôm nay 9,859
  •   Tháng hiện tại 519,026
  •   Tổng lượt truy cập 26,433,563