Vị mục tử mới của giáo xứ Thắng Yên

Thứ hai - 19/11/2018 23:58      Số lượt xem: 3247

Sau khi cha Gioan Baotixita Đoàn Văn Phú được thuyên chuyển về làm cha xứ Vạn Hoạch, bề trên Giáo phận đã lo liệu để giáo xứ Thắng Yên sớm có chủ chăn. Chiều nay (19/11), vị mục tử mới đến nhận nhiệm sở của mình, đó là cha Antôn Khổng Minh Hoàng.

 
Cha Antôn Khổng Minh Hoàng sinh năm 1964, chịu chức linh mục năm 2001. Ngài được bề trên sai đi làm cha chính xứ Phú Lộc, tiếp sau đó là giáo xứ Ngọc Lý và giờ đây là giáo xứ Thắng Yên. Với kinh nghiệm của những năm mục vụ đã qua, như tâm tình chia sẻ của Đức cha chủ sự nghi thức nhận xứ, hy vọng cha Antôn sẽ mang đến cho giáo xứ này một luồng gió mới, sẽ phát huy những truyền thống tốt đẹp của người dân nơi đây, hầu xây dựng một giáo xứ hiệp nhất, bình an và đạo đức.
 
IMG 3737

Trước khi khởi đầu Thánh lễ, Đức tân Tổng Giám mục Giuse, Giám quản Tông tòa giáo phận Hải Phòng, đã trịnh trọng giới thiệu cha Antôn với cộng đoàn, đồng thời ngài mời gọi mọi người thêm lời cầu nguyện, để công việc mục vụ của cha xứ mới sinh nhiều hoa trái tốt đẹp cho Dân Chúa Thắng Yên.

“Linh mục là người phục vụ”. Đó là điểm nhấn của Đức Tân Tổng Giuse qua bài giảng với cộng đoàn phụng vụ. Chúa Giêsu đến trần gian này “không phải để được phục vụ, nhưng là phục vụ và hiến mạng sống làm giá cứu chuộc muôn người”. Chúa Giêsu được gọi là thầy, là Chúa nhưng Người đã tự nguyện trở nên người hầu, hạ mình cúi xuống để rửa chân cho các môn đệ. Linh mục là người “đồng hình, đồng dạng” với Chúa Giêsu, là hiện thân của Chúa giữa đời, phải trở nên con người phục vụ. Đây cũng là nét đẹp nơi linh mục. Đức Tân Tổng quả quyết: “Linh mục được kính trọng và yêu mến không phải ở nhà đẹp, đi xe sang, mà là người phục vụ mọi người, nhất là những ai khó khăn nghèo khổ”. Với tinh thần phục vụ như vậy, Đức Tổng Giuse nhắn nhủ “các linh mục hãy luôn sẵn sàng đáp ứng những đòi hỏi chính đáng của dân Chúa đến mức 24/24, nhất là với các bí tích mà ngươi tín hữu có nhu cầu”.

Tuy nhiên, nếu linh mục nhiệt thành phục vụ, nhưng cộng đoàn giáo dân không hăng say cộng tác, thì việc phục vụ ấy khó có thể trổ sinh hoa trái tốt tươi, nếu không muốn nói là uổng phí. Bởi vậy, Đức cha mời gọi các ban ngành cùng mọi người tín hữu Thắng Yên hãy tích cực cộng tác với cha tân chính xứ, để cùng nhau làm cho đức tin cộng đoàn vững mạnh, giáo xứ ngày một thăng tiến.

Để việc phục vụ được vững bền và mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng, công việc phục vụ của linh mục phải được thực hiện trong tinh thần đức tin, trong mối tương quan hiệp thông với Giáo hội và đường hướng của bề trên giáo phận. Đây cũng chính là ý nghĩa của nghi thức nhận xứ mà cha Antôn cử hành, để trở thành cha tân chính xứ nơi đây.
 
IMG 3762
 
Trong niềm vui mừng của ngày hồng phúc, cha Antôn Khổng Minh Hoàng đã bày tâm tình tạ ơn Chúa, vì Người luôn yêu thương và chúc lành trên những nẻo đường qua. Ngài cũng nói lời cảm ơn chân thành với quý Đấng bậc cùng những ai đã cộng tác, giúp đỡ ngài cho đến ngày hôm nay. Cha tân chính xứ cũng mượn cơ hội này thể hiện lòng yêu mến với Đức tân Tổng Giám mục Giuse qua những lời chúc tràn đầy tình thân ái và lăng hoa thắm tươi, nhân dịp ngài được Tòa Thánh trao cho sứ vụ mới tại mảnh đất thủ đô của đất nước.

Đáp từ, Đức Tổng Giuse đã nó lên tâm tình cảm ơn với cha tân chính xứ Antôn và cộng đoàn đã dành cho ngài những tình cảm nồng ấm và thân thương. Ngài không quên ngỏ lời xin quý cha và mọi người thêm lời cầu nguyện cho ngài trong nhiệm vụ mới không ít những khó khăn, cầu nguyện cho Giáo phận nhà được an lành và sớm có vị mục tử mới.
 
BTT GP

IMG 3738
IMG 3737
IMG 3745

IMG 3750
img 3750 1
IMG 3752
IMG 3751
IMG 3757
IMG 3758
IMG 3760
IMG 3762
IMG 3765
IMG 3767
IMG 3768
IMG 3770

IMG 3772
IMG 3773
IMG 3776

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 64
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 58
 
  •   Hôm nay 4,949
  •   Tháng hiện tại 667,905
  •   Tổng lượt truy cập 39,767,200