Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Nghĩa Xuyên

Thứ hai - 21/11/2016 06:34      Số lượt xem: 1894

56 em thiếu nhi giáo xứ Nghĩa Xuyên đã được diễm phúc đón nhận dồi dào ơn Chúa Thánh Thần trong thánh lễ ban bí tích Thêm sức do Đức Giám mục giáo phận chủ sự tại ngôi nhà thờ mới với thánh lễ đầu tiên được cử hành, vào lúc 9h00 sáng ngày 20/11/2016.


Ngôi nhà giáo xứ Nghĩa Xuyên mới được xây dựng lại và đang trong giai đoạn hoàn thiện. Tuy còn bề bộn nhiều việc phải làm, nhưng hình dáng nhà thờ đã toát lên sự chắc chắn và khang trang. Điều ấy làm cho niềm vui của ngày đón Đức cha về thăm và ban phép Thêm sức cho các thành viên trong giáo xứ càng dạt dào hơn. Niềm vui ấy được gia tăng hơn nữa khi Đức cha làm phép hai quả chuông trước thánh lễ. Những tiếng chuông ngân vang tạo nên bầu khí tưng bừng, khiến tâm hồn ai nấy dạt dào niềm vui thiêng liêng.

Nhà thờ được coi là trái tim của cộng đoàn đức tin, là nơi con người gặp gỡ Thiên Chúa. Vì thế, việc xây dựng nhà thờ khang trang vốn là điều rất quan trọng và cần thiết. Đó cũng là lý do sự xuất hiện của nhà thờ mới Nghĩa Xuyên này. Khởi đi từ ngôi nhà thờ vật chất đang được xây dựng, Đức cha hướng các tín hữu tới một Đền thờ quan trọng hơn, đó là tâm hồn của con người. Qua bí tích Rửa tội, đặc biệt với bí tích Thêm sức, như lời Thánh Phaolô, tâm hồn của mỗi người là Đền thờ cho Chúa ngự.

Giữa một xã hội đang theo phong trào tục hóa, dửng dưng với tôn giáo, Đức cha cảnh tỉnh các tín hữu về việc dễ bị "quên lãng mình là Đền thờ của Chúa". Điều này được thể hiện qua việc cầu nguyện không đi đôi với hành động, như đi nhà thờ cầu nguyện, nhưng vẫn tin vào những điều mê tín dị đoan, biết lời Chúa dạy phải sống thật, nhưng vẫn gian dối . . . Đức cha mời gọi các tín hữu, cách riêng là các ứng viên lãnh nhận bí tích Thêm sức hãy có tâm hồn trong sạch, đạo đức, đồng thời chuyên chăm thực thi những điều Chúa dạy, để mỗi người trở nên Đền thờ của Chúa.

Tiếp theo những lời chia sẻ ấy là nghi thức ban bí tích Thêm sức. Sau khi lặp lại lời tuyên hứa và lời khẩn cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, các ứng viên được cha mẹ đỡ đầu dẫn lên để được Đức cha xức dầu thánh - ấn tín của Chúa Thánh Thần.

"Xin dâng lời cảm tạ, hồng ân Thiên Chúa bao la. Xin dâng lời …". Lời hát tạ lễ cũng chính là tâm tình của cha xứ Đào Trung Thời và cộng đoàn Nghĩa Xuyên dâng lên Chúa trong ngày Thánh Thần ngự vào tâm hồn 56 thành viên giáo xứ, cũng như những ơn lành Người tuôn đổ xuống cho công trình nhà thờ đang được xây cất nơi đây.
BTT GP


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 25
 
  •   Hôm nay 34,069
  •   Tháng hiện tại 160,055
  •   Tổng lượt truy cập 31,669,542