Lễ giỗ 6 năm cha Giuse Nguyễn Thanh Phong

Thứ sáu - 16/12/2016 06:10      Số lượt xem: 2778

Đức Giám mục giáo phận đã chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho cha Giuse Nguyễn Thanh Phong nhân dịp kỷ niệm 6 năm ngài qua đời, vào lúc 9h30 ngày 13/12/2016, tại nhà thờ giáo xứ Vạn Hoạch - quê hương cha Giuse.


Cùng chung tâm tình tưởng nhớ và cầu nguyện cho cha Giuse, có quý cha quản hạt Hải Phòng, Nam Am và Kẻ Sặt, cha quản nhiệm Gioakim, quý cha đồng môn, quý cha thân quen cùng giáo dân các giáo xứ Vạn Hoạch cũng như các giáo xứ mà cha Giuse đã phục vụ: Xâm Bồ, Đồng Giá, Hữu Quan.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Giuse đã nhấn mạnh đến chiều kích Đức tin trước cái chết. Sự ra đi của một người để lại cho người thân còn sống những khoảng trống vắng khó lấp đầy, để lại sự nhớ nhung buồn sầu tiếc thương. Trong lúc bi thương ấy, Chúa lại mời gọi các tín hữu tin vào Chúa, như trường hợp chị Mác-ta đã tuyên xưng niềm tin vào Chúa Giêsu khi em mình là Ladarô chết: "Con tin Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa, Đấng phải đến thế gian" (Ga 11,27). Niềm tin ấy mở ra cho con người niềm hy vọng được phục sinh như lời Chúa đã phán: "Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy thì dù đã chết cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết" (Ga 11,25-26). Trong niềm tin ấy, Đức cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng là những người thân trong gia đình cha Giuse, tin tưởng vào quyền năng và tình thương của Chúa, để tìm được sự đỡ nâng trong đời sống đức và để lời cầu nguyện cho người quá cố được tha thiết và sốt sắng hơn.

Tuy nhiên, chỉ niềm tin không chưa đủ. Bởi phần phúc với Chúa chỉ dành cho những ai sống công chính như lời Chúa phán: "Linh hồn người công chính ở trong tay Thiên Chúa" (Kn 3,1). Với tâm tình mục tử, Đức cha mời gọi các tín hữu: "Khi cầu nguyện cho người thân đã qua đời, mỗi người chúng ta hãy nhìn lại đời sống để sống sao mà mai sau có thể đạt được hạnh phúc Nước Trời - Hạnh phúc Chúa dành cho những người sống công chính".

Với tâm tình tri ân, trong niềm xúc động, vị đại diện gia quyến cha Giuse đã bày tỏ lời cám ơn sâu sắc với Đức cha, cha quản nhiệm Gioakim, quý cha đồng tế và quý khách thân hữu gần xa đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ông cố Isiđôrô và cách riêng là cha Giuse. Điều ước ao của người thân, đặc biệt là của bà cố là được Đức cha về dâng lễ giỗ cho cha Giuse tại quê hương, nay đã thành hiện thực. Vị đại diện cũng không quên nói lời tri ân về những tình cảm ưu ái mà Đức cha cùng quý cha dành cho bà cố, đó là niềm an ủi lớn lao với bà cố trong lúc tuổi già trước sự ra đi của ông cố và cha Giuse; cám ơn cộng đoàn các giáo xứ đã luôn dành tình cảm ưu ái cho cha Giuse, nhất là giáo xứ Đồng Giá đã luôn chăm sóc phần mộ cha Giuse được sạch sẽ và ấm ấp với những ngọn nến sáng, những nén hương thơm.

Thánh lễ khép lại với lời nguyện xin tha thiết cho linh hồn ông cố Isiđôrô và cha Giuse sớm được về chung hưởng hạnh phúc với những người Chúa chọn trên Thiên quốc: "Từ vực sâu u tối, con cầu xin Chúa, Chúa ơi. Từ vực sâu thương đau, con nguyện xin Chúa nhận lời. . .".
BTT GP


 
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 112
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 108
 
  •   Hôm nay 22,615
  •   Tháng hiện tại 551,765
  •   Tổng lượt truy cập 36,150,824