Giới trẻ nội thành Hải Phòng tĩnh tâm mùa Chay

Thứ ba - 27/03/2018 09:06      Số lượt xem: 2734

Chúa nhật Lễ Lá, 25/3/2018, Giới trẻ nội thành Hải Phòng đã tham dự ngày tĩnh tâm của Giới trẻ với chủ đề “Niềm vui tình yêu gia đình”, tại nhà thờ Chính Tòa.

Đồng hành với các bạn trẻ trong ngày tĩnh tâm là Đức cha Giáo phận, cha Tổng đại diện và cha phụ tá.

Bước vào buổi tĩnh tâm là giờ chầu Mình Thánh Chúa. Sau đó, là giờ chia sẻ của Đức cha. Trong bài giảng huấn, người cha chung đã đề cập tới cuộc sống ảo với bốn khía cạnh. Khía cạnh thứ nhất là sống ảo trong mạng xã hội, trên lãnh vực truyền thông và đời sống văn hóa. Qua mạng xã hội, người ta độc ác sẵn sàng comment những lời ác ý, lên án mang hình viên đạn, lưỡi gươm “găm” vào cuộc sống của người khác - dù chưa một lần gặp gỡ, khiến cuộc đời của nhiều người rơi vào bi kịch.

Khía cạnh thứ hai là đời sống nghề nghiệp. Trên mạng có rất nhiều cách quảng cáo để làm giàu, đầu tư vào bán hàng đa cấp. Các nghề nghiệp phải phù hợp với bằng cấp của mình ,thế mà nhiều bạn không chịu học hành nhưng cứ nghĩ là tương lai mình sẽ giàu, vì sống ảo nên có rất nhiều người bị mắc lừa. 

Khía cạnh ảo tưởng thứ ba là quan niệm tình yêu hôn nhân, các bạn trẻ coi thường tình yêu, nên đã sống giả, sống thử với nhau, sống tình yêu tay đôi tay ba, ảo tưởng đó là lối sống hợp thời, đó là mốt sống của một số người trẻ ngày nay. 

Khía cạnh thứ bốn là lãnh vực đạo đức xã hội và cũng như đời sống đức tin. Đức cha đã kêu gọi các bạn nhờ vào đời sống đức tin, đời sống cầu nguyện, với tâm tình sốt sắng dọn mình trong ngày tĩnh tâm, với tư cách là người tín hữu Kitô giáo, mỗi người hãy sống thực hơn với cuộc đời này, có một cuộc sống quên mình hơn, sống thật hơn trong lĩnh vực văn hóa, nghề nghiệp, đời sống tình yêu gia đình và đời sống Đức tin.

Buổi chiều, cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông đã giúp các bạn trẻ sám hối, lắng đọng tâm hồn, xét mình. Và sau đó, cha phụ tá và các bạn trẻ đã cùng với Chúa Giêsu lên đồi Gôngôtha qua nghi thức ngắm chặng đàng thánh giá.

Lúc 16g00, Đức cha đã chủ sự thánh lễ tạ ơn cùng  với sự đồng tế của cha Tổng Đại diện và cha phụ tá. Trong bài giảng lễ, Đức cha đã nêu lên ý nghĩa của cây Thập giá trong tương quan với mỗi người. Và ngài lại nhấn mạnh đến việc sống ảo của giới trẻ ngày nay.

Cuối Thánh lễ, đại điện giới trẻ giáo hạt dâng lời tri ân đến Đức cha, quý cha. Thánh lễ kết thúc lúc 17h00 trong tâm tình hân hoan. Các bạn trẻ ra về trong tâm thái của người được sai đi và dấn thân vào xã hội, mang sứ điệp Tin mừng đến với môi trường sống của từng người.
 
Hoa Xin Vâng
 
IMG 1044
IMG 1058
IMG 1070
IMG 1061
IMG 1055
IMG 1051
IMG 1063
IMG 1078
IMG 1077
IMG 1095
IMG 1075
IMG 1105
IMG 1118
IMG 1125
IMG 1137

 
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 55
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 51
 
  •   Hôm nay 4,456
  •   Tháng hiện tại 694,139
  •   Tổng lượt truy cập 39,793,434