Thánh lễ trọng thể tại Đền Thánh Giuse Thái An

Thứ năm - 15/03/2018 22:52      Số lượt xem: 2306

"Nhất năm nhất lệ", cứ vào tháng 3 dịp lễ kính thánh Giuse, người cha chung giáo phận lại về thăm cộng đoàn giáo họ Thái An và dâng lễ tại Đền Thánh Giuse. Năm nay, thánh lễ trọng thể kính thánh Giuse diễn ra vào lúc 18h30 ngày 15 tháng 3 năm 2018.


Thái An là một giáo họ đặc biệt trong giáo phận Hải Phòng, bởi có đến 2 nhà thờ. Giáo họ này tiền thân là 2 giáo họ: Giáo họ Thái Lãng và An Cống. Do hai nhà thờ sát cạnh nhau và 2 cộng đoàn cũng đều ít người, nên sau biến cố di cư 1954, Bề trên giáo phận đã sáp nhập thành một như ngày nay với tên gọi kết hợp: Thái An (Thái Lãng và An Cống).

Gần đây, với sự quan tâm mục tử đầy tình ưu ái dành cho cộng đoàn nơi đây, Đức cha Giuse đã dành một nhà thờ để tôn kính thánh Giuse cách đặc biệt, được gọi là Đền Thánh Giuse Thái An, và hằng năm ngài đã về đây dâng lễ để kính thánh nhân và cầu nguyện cho giáo họ cũng giáo phận.

Trước khi thánh lễ khởi đầu, cha xứ Antôn Khổng Minh Hoàng, trong niềm vui mừng được đón tiếp Đức Giám mục giáo phận, đã thay lời cộng đoàn bày tỏ lòng yêu mến và sự gắn bó của đoàn chiên với vị chủ chăn, đồng thời chúc mừng ngài nhân dịp lễ bổn mạng Giuse sắp tới.

Trong bài chia sẻ với cộng đoàn, sau khi thông tin về chuyến hành hương Ad Limina của Hội Đồng Giám mục Việt Nam đến với Roma - Thủ đô của Giáo hội, Đức cha nhấn mạnh đến sự hiệp thông như là nét đẹp và sức mạnh của những người tin Chúa. Ngài khẳng định: "Dù bất cứ nơi đâu hay chỉ là một cộng đoàn bé nhỏ, thì không ai bị bỏ rơi, không cộng đoàn nào cô độc, bởi tất cả đều hiệp thông với nhau trong đức tin. Sự hiệp thông ấy bao trùm cả không gian và thời gian. Đây là nét đặc biệt của Giáo hội mà không một tổ chức trần thế nào có được".

Hướng về thánh Giuse, Đức cha nói đến các nhân đức tốt lành: Người công chính, Đấng khôn ngoan và trung tín, Đấng quản cai gia đình Thiên Chúa… Giữa bao điều cao cả ấy, người cha chung mời gọi các tín hữu hãy học sự thinh lặng nơi Ngài. Đức cha chia sẻ: "Giữa một xã hội quá ồn ào về tiếng động, con người rất cần sự thinh lặng để lắng nghe được tiếng Chúa và tiếng nói của tha nhân. Chỉ khi nào biết lắng nghe như vậy, người ta mới thực sự hồi tâm trở về với Chúa, để đổi mới cuộc đời, như lời mời gọi trong mùa chay thánh".

Với tâm tình vui mừng và tri ân, cuối thánh lễ, một vị đại diện giáo họ đã nói lên "niềm vui rất riêng" của giáo họ khi Đức cha dành sự ưu ái đến thăm và dâng lễ mỗi khi dịp mừng kính thánh Giuse. Sự hiện diện đông đảo của mọi thành phần dân Chúa với sự thân ái cùng niềm vui tươi rạng rỡ qua việc đón tiếp Đức cha cũng như trong thánh lễ đã diễn tả niềm vui rất riêng ấy. 

Thánh lễ khép lại trong lời ca tôn vinh Thánh Giuse và khẩn xin Ngài chuyển cầu cùng Chúa cho mỗi gia đình, giáo họ cũng như giáo phận luôn được bình an và không ngừng thăng tiến trong đức tin cũng như sứ mạng làm chứng cho Chúa giữa dòng đời hôm nay.
BTT GP
IMG 0922
IMG 0924
IMG 0930
IMG 0941
IMG 0944

IMG 0949
IMG 0951
IMG 0956

IMG 0955
IMG 0959
IMG 0960
IMG 0948
IMG 0962
IMG 0966
IMG 0970

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 74
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 66
 
  •   Hôm nay 18,313
  •   Tháng hiện tại 432,565
  •   Tổng lượt truy cập 39,531,860