Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại nhà thờ Chính Toà

Thứ tư - 02/08/2017 17:54      Số lượt xem: 3493

Vào hồi 18g30 ngày 30/07/2017, tại nhà thờ Chính Toà Hải Phòng, Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên - Giám mục giáo phận, đã long trọng cử hành thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 42 em thiếu nhi Thánh Thể thuộc giáo xứ Chính Toà vừa hoàn thành chương trình Giáo lý Lớn lên trong Chúa Thánh Thần.

DSC 0007
 
Hôm nay ngôi thánh đường được trang hoàng rực rỡ hơn như để nói lên ý nghĩa của thánh lễ đặc biệt này, và niềm vui của ơn thánh tuôn đổ trên các em thiếu nhi - những mầm non cho tương lai của giáo xứ. Đồng tế với Đức cha là cha Giuse Nguyễn Văn Thông - Tổng đại diện, kiêm chính xứ Chính Toà.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha nói về ý nghĩa của bí tích Thêm Sức và mời gọi cộng đoàn cùng thêm lời cầu nguyện cho các em. Nhìn những khuôn mặt sáng ngời trong niềm hân hoan, sự trang nghiêm của các bé cũng như cha mẹ đỡ đầu, mỗi người trong cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện trong thánh đường, dường như cũng chung với các em tâm tình sốt sắng và niềm khát khao mong chờ Ngôi Ba Thiên Chúa ngự đến.

DSC 0027

Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của “sự thật”. Ngài nhắc lại lời Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ: “Hễ có thì phải nói có, không thì phải nói không, thêm thắt điều gì là do ác quỷ” (Mt 5,37). Trong cuộc sống hôm nay, thường có khuynh hướng nói sai sự thật, có những suy nghĩ về con người hoặc sự việc không đúng với sự thật dẫn đến hậu quả khôn lường. Chúa Thánh Thần chính là Thần Chân Lý được Chúa Cha sai đến để hướng dẫn, dạy cho người ta biết phân biệt điều tốt điều xấu, sống theo sự thật, sống thánh thiện và tránh xa tội lỗi. Chúa Thánh Thần sẽ soi sáng cho mỗi người biết đâu là giá trị vĩnh cửu, đâu là giá trị nhất thời.

Sau khi lặp lại lời tuyên xưng Đức Tin, nghi thức ban bí tích Thêm Sức được cử hành thật trang nghiêm, sốt sắng. Các em được lãnh nhận Ấn Tín ơn Chúa Thánh Thần qua việc xức dầu thánh của Đức cha. Kể từ đây, các em được sức mạnh của ơn Chúa Thánh Linh, trở thành những chiến sĩ của Chúa Kitô, sẵn sàng ra đi làm nhân chứng đức tin.
Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cho giáo xứ có lời cám ơn chân thành tới Đức cha, quý cha, quý sơ, Ban giáo lý cũng như các phụ huynh đã luôn quan tâm và đồng hành cùng các em.

DSC 0090

Trước khi ban phép lành, một lần nữa, Đức cha nhắn nhủ tới các em hãy tiếp tục trau dồi kiến thức về Giáo lý, hãy ra đi để nói và làm chứng về sự thật.

Thánh lễ khép lại, các em ra về trong niềm hân hoan vì đã được lãnh nhận sức mạnh Chúa Thánh Thần, để Ngài ngự đến, đổi mới và thánh hoá tâm hồn mỗi em. Chúc các em sẽ luôn là những bông hoa đẹp trong vườn hoa của Thiên Chúa nơi giáo xứ Chính Toà, cũng như nơi Giáo phận Hải Phòng thân yêu.
Khổng Minh Hải
DSC 0002
DSC 0004
DSC 0011
DSC 0012
DSC 0028
DSC 0061
DSC 0075
DSC 0076
DSC 0083

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 56
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 50
 
  •   Hôm nay 18,476
  •   Tháng hiện tại 85,977
  •   Tổng lượt truy cập 40,734,441