Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 84 em thiếu nhi hai giáo xứ Nam Am và Liêm Khê

Thứ hai - 31/07/2017 15:35      Số lượt xem: 2870

Chúa nhật thường niên XVII, ngày 30/7 được gọi là ngày của hồng ân Chúa của giáo xứ Nam Am khi được chào đón Đức cha giáo phận, quý cha, quý thầy, quý dì cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa về tham dự thánh lễ Ban bí tích thêm sức cho 84 em thiếu nhi thánh thể của hai giáo xứ Nam Am và Liêm Khê.

IMG 3317

Sau những tháng ngày học tập trau dồi giáo lý Lớn lên trong Chúa Thánh Thần, sau những ngày tĩnh tâm, xét mình và lãnh nhận bí tích Hoà giải, 84 em thiếu nhi được tiến lên trước mặt Chúa để nhận lãnh bảy ơn Chúa Thánh Thần qua nghi thức đặt tay của Đức Giám mục là đấng kế vị các thánh Tông đồ.

Ngay từ sáng sớm, các em thiếu nhi Thánh Thể cùng quý vị phụ huynh đã có mặt đông đủ tại Đền thánh Đức Mẹ Mân Côi Nam Am để chuẩn bị chào đón sự hiện diện của Đức cha. Cộng đoàn giáo xứ Nam Am, cách riêng là các em ứng viên Thêm sức đã dành cho người cha chung giáo phận sự đón tiếp nồng nhiệt, thân ái.

IMG 5797

Trong bài giảng, Đức cha đã nêu lên tầm quan trọng của ơn Chúa Thánh Thần xuyên suốt qua lịch sử Giáo Hội, trong sự hình thành, phát triển của giáo phận, giáo xứ và trong cuộc đời của mỗi người Kitô hữu. Nhìn lại những biến cố lịch sử cũng như cuộc đời mỗi người, chúng ta sẽ nhận thấy Chúa Thánh Thần luôn luôn hoạt động cách mạnh mẽ. Tuy nhiên trước một thực tại xã hội nhiều tội lỗi và lừa lọc, nhiều lúc người ta đã quên sự hiện diện của Chúa Thánh Thần và vô tình dập tắt ngọn lửa Thánh Linh trong tâm hồn mình. Khi nhắc nhở các em thiếu nhi ngày hôm nay sẽ lãnh nhận bảy ơn Chúa Thánh Thần qua nghi thức đặt tay, Đức cha nhấn mạnh Chúa Thánh Thần là thần chân lý, là sự thật như Đức Giêsu Kitô từng khẳng định: "Thầy là đường, là sự thật và là sự sống". Từ ý tưởng đó, ngài mời gọi các em thiếu nhi biết tôn trọng sự thật, tìm kiếm sự thật và sống sự thật ngay tại giáo xứ, trường học và gia đình, tránh lối sống lừa lọc giả dối.

Sau bài giảng, cộng đoàn sốt sắng hiệp ý với Đức cha chủ tế bước vào nghi thức ban bí tích thêm sức. Cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Quang Sách giới thiệu các ứng viên được chịu phép thêm sức với Đức Giám mục. Tiếp theo đó là nghi thức tuyên xưng đức tin và cao điểm là nghi thức đặt tay và xức dầu của Đức cha trên từng ứng viên để trao ban ơn Chúa Thánh Thần. Lần lượt các ứng viên xếp theo hàng lối nghiêm trang cùng quý phụ huynh đỡ đầu tiến đến lãnh nhận ấn tín của Chúa Thánh Thần, đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong đời sống của người Kitô hữu. Từ nay, các em chính thức trở thành những Kitô hữu trưởng thành, cùng với ơn Chúa Thánh Thần, các em trở nên vững vàng trong đời sống đức tin và là những chứng tá Tin mừng trong đời sống thường ngày. Ước mong sự kiện trọng đại ngày hôm nay sẽ ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi em thiếu nhi, để các em ý thức tu dưỡng nhân đức và đời sống đạo đức, hầu xứng đáng với sự quan tâm chăm lo của Giáo Hội, Quý bề trên và các bậc phụ huynh.

IMG 5925

Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cộng đoàn, thay lời các em được lãnh nhận bí tích thêm sức, bày tỏ tâm tình tri ân với Đức cha, quý cha đồng tế, quý thầy, quý tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn đã hiện diện và cùng sốt sắng hiệp dâng thánh lễ. Thánh lễ khép lại với bức hình lưu niệm ghi dấu ấn ngày lãnh nhận hồng ân Ngôi Ba Thiên Chúa.
 
JB. Khổng Hữu Cương

IMG 3290
IMG 3292
IMG 3301
IMG 3302
photo 2 (1)

IMG 3304
IMG 3307
IMG 3318
IMG 5796
IMG 3327
IMG 3333
IMG 5741

IMG 3345
IMG 3351

 
Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 109
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 106
 
  •   Hôm nay 7,288
  •   Tháng hiện tại 193,841
  •   Tổng lượt truy cập 40,842,305