Lễ giỗ giáp năm bà cố Anna Trần Thị Quy: "Bừng lên niềm hy vọng vào Đức Kitô phục sinh"

Thứ tư - 02/08/2017 08:23      Số lượt xem: 3146

"Tưởng nhớ người đã qua đời không phải để than van khóc lóc, mà là dịp bừng lên niềm hy vọng vào Đức Kitô phục sinh và niềm tin vào tình yêu của Thiên Chúa", Đức cha dẫn vào thánh lễ, "một lần nữa chúng ta phó dâng người ra đi cho lòng thương xót, xin Chúa thương tha thứ những lỗi lầm và đưa bà cố Anna vào Nước hằng sống".

 
Thánh lễ giỗ giáp năm bà cố Anna diễn ra vào lúc 9h00 ngày 01/8/2017, tại nhà thờ Lãm Hà. Cùng đồng tế với người cha chung và hiệp thông tâm tình với cha Phaolô Vũ Đình Viết, có cha Tổng đại diện, cha Quản hạt Hòn Gai, cha quản hạt Chính Toà, cha quản hạt Hải Dương, và gần 20 cha thân quen cùng đông đảo quý khách đến từ nhiều giáo xứ có mối liên hệ với cha Phaolô.

baco (8)

Tiếp nối ý tưởng đầu lễ, trong bài giảng, Đức cha hướng cộng đoàn tới một đời sống mới sau cái chết: "Giữa lúc bi quan nhất của cuộc đời là cái chết, giữa lúc đau khổ của sự ly biệt và giữa lúc nuối tiếc trước sự ra đi của người thân yêu, Đức tin mở ra một cuộc hành trình mới. Cái chết chấm dứt đời sống nơi dương thế, nhưng người ra đi lại bắt đầu một hành trình về với đời sau".

Hành trình này được Chúa dẫn dắt như Thánh vịnh 23 trình bày. Chúa chính là mục tử mà mỗi người tín hữu là con chiên. Trong cuộc hành trình này, họ được Chúa giữ gìn và chăm sóc cách chu đáo với những phần phúc dư tràn qua hình ảnh "bữa tiệc thịnh soạn, chén rượu chứa chan…".

Hành trình ấy không tiến tới một nơi vô định, nhưng tới một mục đích rõ ràng là "Nhà Cha", như Đức Giêsu đã nói: "Thầy đi để dọn chỗ cho anh em…". Chúa Giêsu đã chỉ rõ con đường ấy. Không chỉ vậy, Ngài còn trở nên con đường cho mọi người tiến bước về Nhà Cha: "Thầy là đường, là sự thật và là sự sống. Không ai… " (Ga 14,6).
 
baco (13)


Chính trong niềm tin sống động ấy, Đức cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho bà cố Anna. Xin Chúa giàu lòng thương xót tha thứ những lỗi lầm thiếu sót của thân phận kiếp người, đồng thời dẫn đưa bà cố đến cuối hành trình mà bà cố hằng tha thiết tìm kiếm khi còn sống, đó là Nhà Cha trên trời.

Cuối thánh lễ, một vị đại diện cho gia đình cha Phaolô đã nói lời cảm ơn với Đức cha, quý cha cùng quý khách, vì tình thương mến với bà cố và gia đình, đã hiện diện hiệp dâng thánh lễ giáp năm bà cố hôm nay.

"Giờ đây mẹ không thuộc về trần gian nữa, mẹ thuộc về Chúa rồi". Lời từ biệt của bà cố Anna trước khi rời bỏ trần gian này cũng là ước nguyện của cộng đoàn, cách riêng là những người thân yêu trong gia đình, dâng lên Chúa trong thánh lễ giỗ giáp năm bà cố Anna.
BTT GP
baco (2)
baco (6)
baco (7)
baco (11)
baco (10)
baco (15)
baco (13)

baco (16)


 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 84
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 80
 
  •   Hôm nay 7,500
  •   Tháng hiện tại 194,053
  •   Tổng lượt truy cập 40,842,517