Xứ đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo xứ Súy Nẻo tuyên hứa

Thứ tư - 22/05/2019 22:36      Số lượt xem: 2844

Với lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu cùng với lời mời gọi của cha xứ Gioan Baotixita Ngô Ngọc Chuẩn, một số giáo dân Súy Nẻo đã tình nguyện tham gia vào Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) Chúa Giêsu. Trải qua hơn sáu tháng cầu nguyện và học hỏi “Nội Quy GĐPTTT”, trong thánh lễ tạ ơn với nghi thức tuyên hứa diễn ra lúc 18h00 ngày 17 tháng 5 năm 2019, tân xứ đoàn mang tên Súy Nẻo chính thức ra đời.

Picture 129
 
Về hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho tân xứ đoàn có cha quê hương Phêrô Nguyễn Văn Nguyên, hạt trưởng Kẻ Sặt, cha Phêrô Đoàn Văn Giáp và một số cha lân cận. Cùng chung chia niềm vui và chúc mừng cho tân xứ đoàn, có Ban Chấp hành GĐPTTT giáo phận, Ban Chấp hành các xứ đoàn Hạt Nam Am và đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Súy Nẻo.

Khởi đầu thánh lễ, cha chủ sự Tổng Linh hướng Antôn Nguyễn Văn Ninh giới thiệu và chúc mừng giáo xứ đã thành lập xứ đoàn GĐPTTT, gồm 43 anh chị em đã nhiệt thành, hăng hái làm Tông đồ cho Trái Tim Chúa Giêsu, hôm nay tuyên hứa chính thức ra nhập vào GĐPTTT Giáo phận.

Trong bài chia sẻ, cha Đaminh Nguyễn Thế Hưng nêu lên vai trò và trách nhiệm người Tông đồ giáo dân. Cha chính xứ Xuân Hòa cũng nhắc đến những nguyên tắc của người tông đồ: Nghe, nhìn, nói. Trước hết, mỗi người cần lắng “nghe” tiếng Chúa để nhận biết thánh ý Người. Khi đã biết được điều Thiên Chúa muốn, người tông đồ sẽ “nhìn” người khác và những việc mình làm dưới con mắt của Chúa. Và lúc ấy sẽ họ sẽ được thúc đẩy để lên đường ra đi “nói” Lời Chúa, lời yêu thương và cứu độ, cho con người ngày hôm nay.

Để làm tốt những công việc trên, cha giảng lễ nhắn nhủ cộng đoàn, cách riêng là các đoàn viên hãy lưu tâm sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần; đồng thời biết sống những đặc tính của tình yêu như Thánh Phaolô nêu lên trong thư gửi tín hữu Côrintô (1Cr 13,4-7): “Yêu thương thì kiên nhẫn, nhân hậu, hiền hòa… tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả”.

Nghi thức tuyên hứa khởi đầu với việc làm phép Cờ Đoàn và Huy Hiệu. Tiếp sau là 43 anh chị em đoàn viên viên mới cùng đồng thanh đọc Kinh Tuyên Hứa. Cha chủ sự trao “Uỷ Nhiệm Thư” cho 5 anh chị Ban Chấp hành xứ đoàn, và trao “Phép Lành Tòa Thánh” cho tân xứ đoàn Súy Nẻo. Những lẵng hoa và tràng pháo tay chúc mừng vang lên giòn giã đã diễn tả niềm vui trào dâng trong ngày hồng phúc này với GĐPPTT Giáo phận, cách riêng với giáo xứ miền quê này.

Trước khi kết thúc thánh lễ, anh trưởng xứ đoàn có lời cảm ơn sâu sắc tới cha Tổng Linh hướng, cha xứ, quý cha đồng tế và cộng đoàn, đặc biệt là những ai đã hướng dẫn và giúp đỡ để tân xứ đoàn Súy Nẻo hôm nay được chào đời.
 
Ban Truyền thông GĐPTTT Giáo phận
Picture 120
Picture 122
Picture 126
Picture 129
Picture 132
Picture 134
Picture 136
Picture 148
Picture 151
Picture 142
Picture 153

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
HẠNH CÁC THÁNH
THÁNH CA
PHIM CÔNG GIÁO
HỌC HỎI LỜI CHÚA
  •   Đang truy cập 117
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 109
 
  •   Hôm nay 12,510
  •   Tháng hiện tại 917,956
  •   Tổng lượt truy cập 53,583,922