Caritas Hải Phòng: trao tặng nhà tình nghĩa tại Quảng Ninh

Thứ bảy - 13/01/2018 16:04      Số lượt xem: 2488

Sáng Chúa nhật 07 tháng 01 năm 2018, Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện - Giám đốc Caritas Giáo phận Hải Phòng cùng anh chị em nhân viên Văn phòng Caritas, cộng tác viên các giáo xứ Mạo Khê và Đông Khê đã đến thăm và trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại giáo xứ Mạo Khê và Đông Khê (Đông Triều - Quảng Ninh).


Gia đình ông Gioan Vũ Đức Thịnh (giáo xứ Mạo Khê) và gia đình chị Hồ Thị Hằng (giáo xứ Đông Khê) đều tương đồng ở hoàn cảnh khó khăn, bi đát: người mất vợ do bệnh trọng, người chồng mất do tai nạn, bản thân mỗi người đều bệnh tật, không có khả năng lao động, cuộc sống phải cậy nhờ vào họ hàng và bà con thôn xóm; ngôi nhà xây đã lâu, nay xuống cấp nhiều, dột nát và có nguy cơ bị sập đổ bất cứ lúc nào, đang khi ăn phải lo từng bữa thì sửa nhà sao đây?

Nhờ sự vào cuộc tích cực của các tình nguyện viên Caritas hạt Mạo Khê, sự đồng hành của Caritas Giáo phận, nhờ lòng quảng đại của quý vị ân nhân và sự chung tay của bà con thôn xóm - người góp ít vật liệu, người giúp công miễn phí… 2 ngôi nhà cũ đã được cải tạo, sửa chữa chắc chắn, khang trang, chỉ sau ít tháng thi công.

Về thăm và dự lễ khánh thành nhà mới cho ông Thịnh và chị Hằng đúng ngày lễ Hiển Linh, Cha Giám đốc nói lời chúc mừng 2 gia đình và vui vẻ sánh ví: chính những nghĩa cử bác ái của các cộng tác viên Caritas và quý ân nhân, như ánh sao tỏa sáng tình yêu của Chúa, đến với những người chưa nhận biết Ngài. Cha cũng mong muốn anh chị em cộng tác viên phát huy tinh thần tự chủ, kết nối nhiều nhà hảo tâm, chia sẻ tình bác ái với rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đang cần được giúp đỡ, để có thêm nhiều ngôi nhà tình nghĩa mới, được thành hình không chỉ từ các vật liệu xi măng, gạch, cát… nhưng còn bằng tình liên đới, yêu thương và sẻ chia đầy ý nghĩa giữa con người với nhau.

Ông Thịnh, cũng như chị Hằng và các thành viên gia đình, ai ai cũng vui mừng xúc động vì từ nay được sống trong ngôi nhà mới hằng mong mỏi bấy lâu, đặc biệt được đón nhận tình thương, sự sẻ chia của Cha và các ân nhân. Lời cám ơn thật đơn sơ, nhưng niềm hạnh phúc rạng ngời trong ánh mắt đã nói lên tất cả.

Như lời Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI trong Thông điệp Deus Caritas Est (Thiên Chúa là Tình Yêu): “Hoạt động bác ái của Hội Thánh là một mặt trong trách nhiệm 3 mặt của Hội Thánh : rao giảng Lời Chúa, cử hành các bí tích và phục vụ bác ái (s.25,a). Trong thời đại chúng ta, vẫn còn quá nhiều đau khổ trên thế giới do sự thiếu vật chất cũng như tinh thần, nên hoạt động bác ái của Hội Thánh vẫn còn phải tiếp tục và phải mở rộng đến tất cả mọi người và bao trùm tất cả mọi nhu cầu (s.30,a)”, ước mong ngày càng có thêm nhiều tấm lòng quảng đại cộng tác trong công việc bác ái, làm vơi đi những gánh nặng khó khăn trong cuộc sống của những người nghèo khó trong xã hội.

 
Maria Trần Thu Trang 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 66 trong 14 đánh giá
Xếp hạng: 4.7 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 50
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 45
 
  •   Hôm nay 16,455
  •   Tháng hiện tại 16,455
  •   Tổng lượt truy cập 31,525,942