GMVNGHCGTG Full 2522

Toà Thánh công bố chương trình chuyến hành hương Thụy Sĩ của Đức giáo hoàng Phanxicô

Chương trình chủ yếu gồm một cuộc gặp gỡ các đại diện của nhiều tôn giáo khác nhau tại Trung tâm Đại kết của Geneva và cử hành Thánh lễ tại một Trung tâm hội nghị ở phía Bắc thành phố.

GMVNGHCGTG Full 31012

Giáo hội Lào vui mừng có thêm 4 tân linh mục

Các lễ truyền chức linh mục gần đây là một bước tiến quan trọng đối với Giáo hội địa phương, như Đức hồng y Louis-Marie Ling Mangkhanekhoun, Đại diện tông toà Vientiane nói rằng “cần có thêm các linh mục mới; vì thế, ngày nay việc huấn luyện và đào sâu đức tin là rất quan trọng đối với chúng tôi”.

giéthai

Philipines và Mexico: nhiều linh mục liên tiếp bị sát hại

“Đã đến lúc chúng ta phải thẳng thắn nhìn vào nền văn hoá và xã hội của chúng ta và tự hỏi tại sao chúng ta đã đánh mất lòng tôn trọng sự sống và điều thánh thiêng… Chúng tôi tha thiết kêu gọi xây dựng một nền văn hoá hoà bình và hoà giải. Những sự kiện đau lòng này thúc đẩy tất cả chúng ta phải thành tâm hoán cải sâu sắc hơn nữa”

GMVNFull 243

Ngày Thế giới cầu nguyện cho Ơn gọi 2018: Đức Thánh Cha Phanxicô phong chức linh mục cho 16 phó tế

Trong Ngày Thế giới cầu nguyện cho Ơn gọi, Chúa nhật 22-04, tại Rôma, Đức Thánh Cha Phanxicô đã phong chức linh mục cho 16 phó tế. Trong bài giảng Thánh lễ Truyền chức, Đức Thánh Cha mời gọi các tân chức “hãy sống nhân từ không mệt mỏi”.

GMVNGHCGTG Full 176

Một ngày nào đó có thể có một nhà thờ ở Ả Rập Saudi?

Ngoài việc nói rằng cần xây dựng nơi thờ phượng, Đức ông Pascal Gollnisch, Giám đốc Oeuvre d’Orient, cũng mong muốn có thêm nhiều nơi trao đổi và đối thoại về giáo lý “với tất cả những hệ quả xã hội mà cuộc đối thoại này mang lại”.

GMVNGHCGTG Full 40517

Ai Cập: Chính phủ hợp pháp hoá 102 nhà thờ của Kitô giáo

Theo hãng tin Trung Đông (MENA), Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail đã phê chuẩn việc hợp pháp hoá 102 nhà thờ của Kitô giáo xây dựng không phép và 64 công trình xây dựng gắn với nhà thờ.

Lien ton Kito giao   Hoi giao

Kitô hữu và người Hồi giáo: Cùng nhau đến với Đức Maria

Một buổi gặp gỡ có tên gọi “Cùng nhau đến với Đức Maria” đã được các tu sĩ dòng Đa Minh tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp, vào sáng thứ Bảy, 14-04-2018 vừa qua.

GMVNGHCGTG Full 3445

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 21/2018

Nội dung: Suy niệm Chúa nhật 4 Phục sinh: Mục tử nhân lành; Uỷ ban Thánh nhạc: Hội thảo Thánh nhạc lần thứ 42; Uỷ ban Giáo hoàng về châu Mỹ Latinh xin Đức Thánh Cha triệu tập Thượng hội đồng Giám mục về Phụ nữ; Đức Thánh Cha và vụ bê bối lạm dụng ở Chilê; Sứ điệp của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn gửi các Phật tử nhân dịp lễ Vesak 2018.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 54
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 53
 
  •   Hôm nay 13,552
  •   Tháng hiện tại 416,860
  •   Tổng lượt truy cập 18,228,499