GMVNGHCGTG Full 34030

Người trẻ Chilê tham gia sứ vụ của Giáo hội để chuẩn bị đón Đức Thánh Cha Phanxicô

Một Thánh lễ sai đi đã được cử hành hôm thứ Ba 2 tháng Giêng tại Đền thánh Quốc gia Maipú. Đức hồng y Ricardo Ezzati, Tổng giám mục Santiago, chủ sự Thánh lễ, nói rằng: “Giáo hội ở Chilê cần phải đi ra khỏi chính mình”.

GMVNGHCGTG Full 2150

Thánh Địa: sắp hoàn thành việc trùng tu Vương cung thánh đường Chúa Giáng sinh tại Bêlem

Được liệt kê trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO từ năm 2012, Nhà thờ Chúa Giáng sinh và con đường hành hương dẫn đến nhà thờ vẫn nằm trong số 54 địa điểm được tổ chức quốc tế này đưa vào danh sách “Di sản Thế giới gặp nguy cơ”.

GMVNGHCGTG Full 5042234

Sứ điệp Ngày Hoà bình Thế giới lần thứ 51 (năm 2018) của Đức Thánh Cha Phanxicô

Để mang lại cho những người xin cư trú, tị nạn, di dân và nạn nhân của những vụ buôn người khả năng gặp được bình an họ đang kiếm tìm, đòi phải có một chiến lược kết hợp cả bốn hành động: đón tiếp, bảo vệ, thăng tiến và hội nhập.

GMVNGHCGTG Full 64413325

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Đại hội Giới trẻ châu Âu lần thứ 40 của Cộng đoàn Taizé

Đức Thánh Cha rất vui mừng biết rằng các bạn đã chọn tham dự cuộc gặp gỡ này để đón nhận và đào sâu thêm sứ điệp của Chúa Giêsu – là nguồn vui cho tất cả những ai mở lòng ra với Người.

GMVNGHCGTG Full 64413325

Lễ Giáng sinh tại Bêlem: “Niềm vui của Chúa là sức mạnh của chúng ta”

“Chúng ta có thể tiếp tục sống và ở lại đây, trong yếu đuối và nghèo khó, bởi vì đây là con đường của Chúa khi Ngài muốn đi vào thế giới và chúc phúc cho nhân loại. Chúng ta đừng buồn, vì niềm vui của Chúa là sức mạnh của chúng ta!”

GMVNGHCGTG Full 457536

Toà Thánh bày tỏ lòng biết ơn trong cuộc bỏ phiếu tại Liên hiệp quốc về Jerusalem

Với đại đa số (128 phiếu thuận, 9 phiếu chống và 35 phiếu trắng), ngày 21 tháng Mười Hai 2017, Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã thông qua một nghị quyết về tình trạng của Jerusalem, phản đối việc Hoa Kỳ công nhận thành phố này là thủ đô của Israel.

GMVNGHCGTG Full 472241

Không phải người tị nạn Palestine nào ở Jordan cũng muốn trở về quê hương

Hơn một nửa dân số Jordan là người Palestine. Hơn 10 ngày qua, hàng ngàn người biểu tình phản đối quyết định của tổng thống Hoa Kỳ công nhận Jerusalem là thủ đô của Nhà nước Do Thái. “Tuy nhiên, những người biểu tình không đòi hỏi quyền trở về”.

GMVNGHCGTG Full 771306720

Pakistan: Một Giáng sinh nhuốm màu tang tóc

Con đường hoà bình và cùng tồn tại đầy những trở ngại và có những thế lực cản lối; nhưng chính vì thế mà người Hồi giáo và người Kitô giáo chúng ta phải luôn giữ vững tình đoàn kết, cùng với tất cả những người thiện chí.


Các tin khác

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 43
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 39
 
  •   Hôm nay 3,713
  •   Tháng hiện tại 303,605
  •   Tổng lượt truy cập 15,922,396