Tĩnh tâm Giới trẻ huyện Tiên Lãng tại Giáo xứ Đông Xuyên

Thứ tư - 09/03/2016 11:14      Số lượt xem: 5695

Giáo xứ Đông Xuyên đã được lựa chọn là nơi lý tưởng cho cuộc gặp gỡ của các bạn trẻ của huyện Tiên Lãng. Đã có khoảng 700 bạn trẻ từ các giáo xứ trên địa bàn huyện Tiên Lãng đã quy tụ về giáo xứ Đông Xuyên trong ngày Chúa nhật IV Mùa Chay để cùng tĩnh tâm và cảm nghiệm lòng Chúa thương xót.

Một vinh dự rất lớn giành cho các bạn trẻ của huyện Tiên Lãng là trong buổi chiều của ngày tĩnh tâm có sự hiện diện của Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, vị cha chung của giáo phận Hải Phòng và cũng là chủ tịch Ủy ban Mục vụ Giới trẻ thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam; Cha Phêrô Đoàn Văn Khải, Trưởng ban Giới trẻ Giáo phận Hải Phòng và bốn cha đang làm mục vụ tại huyện Tiên Lãng.

Ngay sau giờ chầu khai mạc, cha Phêrô Đoàn Văn Khải đã chia sẻ với các bạn trẻ về lòng Chúa thương xót trong bầu không khí cởi mở, vui tươi, đậm chất giới trẻ. Đặc biệt, sau giờ cơm trưa mà giáo xứ Đông Xuyên đã chuẩn bị rất chu đáo dành cho tất cả các bạn tham dự, Đức cha Giuse đã gặp gỡ và huấn đức các bạn trẻ. Người cha chung Giáo phận đã chỉ cho các bạn thấy tình trạng suy thoái và khủng hoảng của giới trẻ ngày nay, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam. Đồng thời, ngài cũng giúp các bạn nhận thấy sự cần thiết và quan trọng của việc có Chúa hiện diện trong đời sống của các bạn. Với sự dí dỏm vui tươi, ngài đã giải tỏa những thắc mắc mà các bạn trẻ gặp phải trong đời sống hàng ngày. Buổi tĩnh tâm đã kết thúc bằng Thánh lễ đồng tế do Đức cha chủ sự. Trong bài giảng, một lần nữa Đức cha giới thiệu hình ảnh một Thiên Chúa giàu lòng thương xót, đồng thời ngài mời gọi các bạn trẻ hãy quay về với Thiên Chúa.

Buổi tĩnh tâm đã diễn ra thật ý nghĩa và đem lại nhiều ơn ích. Hy vọng rằng các bạn trẻ huyện Tiên Lãng được vào lòng thương xót của Thiên Chúa đánh động, để nhờ đó mà các bạn được quay trở về và biến đổi bản thân để nên một Kitô hữu đích thực.

 
Lm. Giuse Nguyễn Văn Huy
 Hình ảnh: Đức Thịnh

 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 115
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 113
 
  •   Hôm nay 16,467
  •   Tháng hiện tại 879,142
  •   Tổng lượt truy cập 48,201,476