Giáo xứ An Tân - Thánh lễ tạ ơn và làm phép gian Cung Thánh nhà thờ.

Chủ nhật - 14/02/2016 14:39      Số lượt xem: 4605

Trong niềm vui của những ngày đầu xuân mới, giáo xứ An Tân hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên về cử hành thánh lễ Tạ Ơn và làm phép công trình gian Cung Thánh Nhà Thờ giáo xứ vào lúc 18h30 (ngày mồng 5 Tết Bính Thân). Cùng về tham dự thánh lễ có cha Anton Khổng Minh Số - chính xứ Thủy Giang, cha Giuse Nguyễn Văn Vang –phó quản lý Tòa Giám Mục, cha Phê rô Hoàng Văn Thi - phó xứ St Joseph Basilica (Hoa Kỳ) và cha xứ An Tân Đa Minh Nguyễn Thế Hưng.

Thánh lễ được cử hành trong tâm tình tạ ơn giữa những ngày đầu xuân Bính Thân cùng với giáo dân giáo xứ An Tân. Trong bài giảng, Đức Cha Giu Se nói về ý nghĩa của những ngày đầu năm mới và mùa chay thánh mời gọi mọi người cùng trở về, xua tan những bất hòa, tha thứ mọi lỗi lầm cho nhau và cùng nhau sống một khởi đầu mới trong yêu thương, an bình. Ngài cũng chia sẻ ý nghĩa của gian cung thánh trong nhà thờ - nơi chủ tế cử hành các Bí Tích phụng vụ cũng như là nơi cần thể hiện sự uy nghiêm tôn kính thờ phượng Thiên Chúa. Sau bài giảng, Đức Cha đã làm phép bàn lễ và gian cung thánh nhà thờ giáo xứ.
 
Trong lời cảm ơn ngắn ngọn, súc tích cuối lễ, cha Xứ Đa Minh đã không quên bày tỏ lời tri ân tới tất cả những ân nhân đã đóng góp cho công trình quan trọng này của giáo xứ. Thời gian xây dựng gian Cung Thánh kể từ khi bắt đầu đến khi hoàn thành chỉ diễn ra trong vòng gần 3 tháng, với sự chung tay của nhiều ân nhân, giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Cha nhấn mạnh rằng sự quảng đại của mọi người dù ít dù nhiều trong việc chung tay xây dựng nhà Chúa không có bằng ân nhân nào ghi nhận đủ bằng lời cầu bầu Hồng Ân từ Thiên Chúa trả công cho mỗi người.

Từ khi có cha xứ mới, giáo xứ An Tân đã có nhiều đổi thay từ việc xây dựng, trùng tu từng hạng mục công trình nơi khuôn viên nhà thờ tới việc thiết lập, củng cố hoạt động của các hội đoàn giáo xứ. Mọi việc được chu toàn trong thời gian rất nhanh, gọn dưới sự quản lý của cha xứ, ban hành giáo và sự cộng tác của toàn thể giáo dân giáo xứ An Tân. 
Một số hình ảnh:
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BTT GX An Tân

 
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 4.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 141
  •   Máy chủ tìm kiếm 43
  •   Khách viếng thăm 98
 
  •   Hôm nay 32,390
  •   Tháng hiện tại 877,306
  •   Tổng lượt truy cập 49,257,070