GĐPTTT-Xứ đoàn Thánh Antôn Đại hội kỷ niệm 3 năm ngày thành lập

Thứ ba - 05/01/2016 08:40      Số lượt xem: 2789

Ngày 4-12-2015, xứ Đoàn Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm (GĐPTTT) giáo xứ Thánh Antôn tổ chức đại hội kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Xứ Đoàn, và báo cáo những thành quả hoạt động trong 3 năm, đồng thời bầu Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2016-2019.

Xứ Đoàn GĐPTTT giáo xứ Thánh Antôn từ ngày thành lập đến nay đã có sự phát triển nhất định về số lượng và chất lượng. Từ con số 80 người tham gia ban đầu, chia làm 8 Toán bao gồm Toán trưởng, Toán phó phụ trách. Đến nay số đoàn viên đã tăng lên 113 người, trong đó có 13 đoàn viên dự bị. Số Toán tăng là 10 Toán. Các đoàn viên tích cực tham gia buổi học giáo lý, Kinh Thánh của Liên Xứ Đoàn Kẻ Sặt hàng tháng. Trong 3 năm hoạt động, với sự tín thác nơi Thánh Tâm Chúa, lòng sùng kính Trái Tim yêu thương của Chúa, các đoàn viên Xứ Đoàn Thánh Antôn đã thể hiên sự nhiệt thành, sốt sắng cầu nguyện, tinh thần thương yêu, sống vị tha và quảng đại, sẵn sàng lên đường đem Tin Mừng của Chúa đi khắp muôn nơi.
 
Đặc biệt, công tác bác ái của Xứ Đoàn cũng ngày càng phát triển. Ngoài việc phát triển Gia Đình Thánh Tâm mới tại Giáo xứ Đáp Khê, Trung Hà, hàng tháng, Xứ Đoàn cấp phát cho 20 đối tượng khó khăn (mỗi suất 100.000 đồng/1 người), giúp đỡ họ một số đồ nghề làm ăn, xây dựng kiến thiết cho một số gia đình khó khăn tàn tật, thăm các bệnh nhân tại trại phong Chí Linh. Xứ đoàn cũng giúp đỡ ủng hộ trang trí Noel cho một số giáo xứ nghèo như: Phương Quan, Kẻ Bượi, Đào Xá cũng như hỗ trợ âm ly giáo xứ Thiết Tranh... Tổng số tiền phục vụ phát triển hội đoàn và thực hành bác ái lên tới trên 120 triệu đồng.
   
Thánh Lễ tạ ơn do Cha Phêrô Nguyễn Văn Nguyên chủ sự đã được cử hành trong ngày tiếp theo 5/12, nghi thức tuyên hứa cho 11 anh chị đoàn viên và Ban Chấp hành mới cũng được thực hiện long trong. Cùng hiệp dâng Thánh Lễ có đại diện cho BCH – GĐPTTT Giáo Phận; Xứ Đoàn Kẻ Sặt, Ban Hành giáo cùng Ca đoàn giáo xứ Thánh Antôn. Trong bài chia sẻ của Cha xứ Phêrô đã nêu rõ tình thương từ Trái Tim Chúa Giêsu, một tình yêu cho không con người. Theo gương Ngài, anh chị em đoàn viên Thánh Tâm là những tông đồ cũng đem tình yêu thương cho những người xung quanh, học hỏi giáo lý, Lời Chúa để xác tín Lòng Thương Xót của Chúa, tích cực đem Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người.

Sau Thánh Lễ là buổi liên hoan vui vẻ, đầm ấm cùng quý khách và đoàn viên trong toàn Xứ Đoàn.
 
 
 
 
Bài và ảnh : BTT – GĐPTTT GP

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 196
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 190
 
  •   Hôm nay 18,920
  •   Tháng hiện tại 985,472
  •   Tổng lượt truy cập 49,365,236