Giáo Phận Hải Phòng

http://gphaiphong.org


Xứ đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang (Giáo xứ Hòn Gai) hành hương Phục Sinh

Chúa Nhật II Phục Sinh kính Lòng Chúa Thương xót ngày 16/4/2023 là một ngày đáng nhớ đối với gần 400 đoàn sinh Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Xứ đoàn Giuse Nguyễn Duy Khang, Giáo xứ Hòn Gai trong ngày trở về với nguồn cội, nơi thánh Quan thầy xứ đoàn đã đổ những giọt máu đào để minh chứng cho đức tin.
hanh huong PS 2023 (4)
Từ rất sớm, các bạn thiếu nhi đã có mặt với những chiếc balo xinh xắn trên vai, sẵn sàng cho một cuộc hành trình. 7 giờ 10 phút, đoàn xe do cha Phụ tá Giáo xứ Hòn Gai Mátthêu Nguyễn Văn Duy làm trưởng đoàn bắt đầu khởi hành tiến về Đền thánh. Cùng với sự tận tình chu đáo của Ban Trợ tá, sự năng động của các anh chị huynh trưởng qua những trò chơi phá băng, những câu đố vui Kinh Thánh, khiến cho bầu khí trên xe thật vui tươi.
hanh huong PS 2023 (2)
9 giờ 15, đoàn xe tới địa điểm bình an. Đi bộ khoảng 100m nhìn sang phía bên phải, trước mắt các bạn thiếu nhi đó là hình ảnh ngôi Đền Thánh đang từng ngày được hoàn thiện. Với những lời nói trầm trồ, những câu bình luận nho nhỏ của các bạn cho thấy rằng, chính các bạn thiếu nhi cũng rất mong muốn một ngày sớm nhất sẽ được trở lại và nhìn thấy công trình Đền thánh được hoàn thành. Đoàn hành hương được cha Giuse Nguyễn Văn Vang - Chính xứ Hải Dương kiêm Giám đốc Trung tâm Hành hương đón tiếp tận tình với những chia sẻ về lịch sử Đền thánh cũng như các thánh Tử đạo Hải Dương.
hanh huong PS 2023 (5)
9 giờ 45, cha trưởng đoàn Mátthêu cử hành Thánh lễ trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Cùng hiện diện trong Thánh lễ có thêm hơn một trăm bạn thiếu nhi đến từ Xứ đoàn Giuse Khang của Giáo xứ Tân Kim. Các con tim cùng chung nhịp đập khi cả hai xứ đoàn cùng nhận thánh Giuse Khang là Quan thầy. Điểm chung đó đã xóa bỏ sự ngại ngùng, xa lạ khiến cho các bạn dễ dàng cảm nhận được sự gần gũi ngay lần gặp đầu tiên. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế đề nghị các bạn thiếu nhi cùng thinh lặng để dâng lên Chúa và thánh Quan thầy những ước nguyện riêng tư của mỗi người. Sau Thánh lễ là phần giáo lưu văn nghệ sôi nổi của hai xứ đoàn.
hanh huong PS 2023 (33)
Tất cả là hồng ân!”, chúng con xin dâng lời tạ ơn Chúa, cảm tạ thánh Giuse Khang Quan thầy xứ đoàn, cảm ơn cha xứ, cha phụ tá, quý sơ và tất cả những ai đã giúp chúng con có một ngày trở về nguồn thật đáng nhớ. “Trăm nghe không bằng một thấy”, sau bao ngày tháng mong chờ, hôm nay chúng con đã được trực tiếp đứng trên mảnh đất linh thiêng nơi vị thánh Quan thày của chúng con đã đổ máu đào để làm chứng cho Đức tin. Ôi, cảm xúc thật tuyệt vời: Tự hào và thiêng liêng!

 
Một số hình ảnh trong ngày hành hương
hanh huong PS 2023 (16)
hanh huong PS 2023 (18)
hanh huong PS 2023 (19)
 hanh huong PS 2023 (20)
hanh huong PS 2023 (21)
hanh huong PS 2023 (29)
hanh huong PS 2023 (30)
hanh huong PS 2023 (39)
hanh huong PS 2023 (42)
 

Tác giả bài viết: BBT Giáo xứ Hòn Gai