Giáo Phận Hải Phòng

http://gphaiphong.org


Giáo họ Trạm Ngoại đang phục sinh

Việc tôn tạo ngôi thánh đường, xây tường bao, làm sân nhà thờ cùng xây dựng ngôi nhà phòng đã làm cho giáo họ Trạm Ngoại mang một diện mạo mới. Những thay đổi về cơ sở vật chất đang đem lại cho giáo họ nhỏ bé này, với hơn 200 nhân danh, một sức sống mới, làm cho cộng đoàn nơi đây dường như cũng đang được phục sinh với Chúa.
unnamed (2)
 
Như lời tôn vinh cảm tạ dâng lên Chúa và tri ân với quý ân nhân, cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Phê cùng cộng đoàn Trạm Ngoại (giáo xứ Phú Lộc) đã tổ chức thánh lễ tạ ơn vào lúc 9h00 sáng ngày 4/5/2017. Cùng chung tâm tình và hiệp thông trong sự kiện đặc biệt này, có người cha chung giáo phận, cha quản hạt Kẻ Sặt, quý cha khách, quý tăng ni phật tử, quý chính quyền và đông đảo quý khách gần xa. Sự hiện diện ấy không chỉ làm cho niềm vui của ngày này được dạt dào, mà còn khiến cho tâm tình tạ ơn như được trào dâng.

Sự phục sinh của giáo họ Trạm Ngoại dường như đang hòa quyện với bầu khí mùa phục sinh. Đây cũng là ý nghĩa của mùa phục sinh mà Đức cha đề cập đến trong bài giảng với cộng đoàn phụng vụ. Sự phục sinh của những ai tin vào Chúa không chỉ diễn ra sau khi chết, nhưng ngay ngày hôm nay. Chúa Kitô phục sinh mời gọi mỗi người hãy phục sinh với Ngài trong đời sống mới. Sự phục sinh được thể hiện cụ thể qua việc không ngừng từ bỏ những lỗi lầm, những điều bất xứng, tích cực làm điều tốt, điều thiện. Trên hết, việc sống giới răn yêu thương như lệnh Chúa truyền chiếm vị trí ưu việt, vì yêu thương không chỉ là dấu chỉ thuộc về Chúa, mà còn giúp cho mỗi người được biến đổi trở nên giống Chúa hơn, được phục sinh trong ánh sáng vinh quang với Ngài.

unnamed

Những lời chia sẻ của Đức cha không chỉ đem lại niềm vui cho cộng đoàn, sự khích lệ cho người dân Trạm Ngoại trong hành trình đức tin, mà còn giúp họ tiến lên trong đời sống mới như những biểu tượng của đức tin đang được đổi mới. Đây cũng là những điều đang bắt đầu diễn ra trong ngày hồng phúc này.
 
BTT GP