Lớp Tu Đức Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội mừng lễ Quan thầy

Thứ năm - 13/10/2016 05:51      Số lượt xem: 3404

Hòa chung trong niềm vui của Giáo hội Việt Nam, lớp Tu Đức Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội khóa 2016-2024, hân hoan mừng lễ thánh tử đạo Phêrô Lê Tùy, quan thầy, vào lúc 5h30 ngày 11/10/2016.

Chương trình mừng lễ được bắt đầu vào lúc 20h00  thứ Tư ngày 10/10/2016 với những giờ phút hồi tâm và cầu nguyện trước Thánh Thể với chủ đề: “Từ bỏ để bước theo Đức Kitô”, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của cha Giuse Trịnh Duy Suýt. Giờ tĩnh tâm được tiếp nối cho đến hết giờ kinh trưa ngày hôm sau.

Thánh lễ mừng kính thánh quan thày được cử hành vào lúc 05h30 thứ năm ngày 11. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Phêrô Mai Văn Vọng, chủ nhiệm lớp Tu Đức, Giám đốc chủng viện Thánh Phaolô Phát Diệm. Cùng đồng tế, có cha quản lý Giuse Nguyễn Văn Tâm, cha linh hướng Giuse Trịnh Duy Suýt, và với sự tham dự của toàn thể 44 anh em chủng sinh lớp Tu Đức.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha chủ nhiệm đại diện cho quý cha chúc mừng lớp Tu Đức nhân ngày lễ thánh quan thày, đồng thời Ngài mời gọi anh em hãy biết noi gương thánh linh mục Phêrô Lê Tùy can đảm làm chứng cho Chúa cho dù phải chịu những thiệt thòi, mất mát, cho dẫu phải hy sinh vẫn một lòng trung thành với tình yêu nơi Đức Giêsu Kitô.

Trong bài giảng lễ được khởi đi từ các bài đọc Thánh Kinh, cha Giuse Trịnh Duy Suýt đã chia sẻ về những đặc tính căn bản trong ơn gọi bước theo Đức Kitô. Theo ngài, ơn gọi đó đòi hỏi sự can đảm dấn thân và từ bỏ chính mình, được sai đến thế gian nhưng không thuộc về thế gian, đồng thời ơn gọi đó đòi hỏi phải “ở lại trong Đức Kitô” để kín múc sự an ủi và sức mạnh nơi Ngài.

Trong phần cuối bài giảng, Cha Giuse mời gọi anh em học hỏi hai điểm nơi vị thánh quan thày. Thứ nhất, về đời sống nhân bản: “Chẳng ai là không yêu mến Cha Lê Tùy” (tiểu sử Thánh Phêrô Lê Tùy). Thứ hai, là sống cho sự thật: “Tôi không thể nhận mình là thầy lang, tôi là đạo trưởng Gia-tô” (tiểu sử). Từ đó, Cha Giuse khuyến khích anh em đào luyện đời sống nhân bản và can đảm sống đúng căn tính của một người Kitô hữu, đặc biệt hơn là một chủng sinh trước những cám dỗ tục hóa trong đời sống tu trì. Ngài cũng chia sẻ thêm: “Đứng trước những cám dỗ đó, anh em hãy xác tín như thánh Phaolô rằng không ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Kitô…và chính trong những thử thách ấy, chúng ta sẽ toàn thắng nhờ Đấng đã yêu mến chúng ta”.

Ngày lễ quan thày được khép lại với trận chung kết bóng đá được diễn ra vào lúc 15g30 cùng ngày.

Ban Truyền Thông Lớp Tu Đức


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM
  •   Đang truy cập 149
  •   Máy chủ tìm kiếm 10
  •   Khách viếng thăm 139
 
  •   Hôm nay 26,242
  •   Tháng hiện tại 1,172,305
  •   Tổng lượt truy cập 50,923,285