Lời Chúa: Ga 10,31-42
Khi ấy, người Do Thái lượm đá để ném Chúa Giêsu. Người lên tiếng hỏi rằng: “Ta đã cho các ngươi thấy nhiều việc tốt lành bởi Cha Ta. Vậy vì việc nào mà các ngươi muốn ném đá Ta?” Người Do Thái trả lời: “Chúng tôi muốn ném đá ông không phải vì việc lành, nhưng vì một lời lộng ngôn; bởi vì ông chỉ là người mà lại tự cho mình là Thiên Chúa.” Chúa Giêsu đáp lại: […] “Nếu Ta không làm những việc của Cha Ta, thì các ngươi đừng tin Ta. Nhưng nếu Ta làm những việc đó, thì dầu các ngươi không muốn tin Ta, thì hãy tin vào các việc đó, để các ngươi biết và tin rằng: Cha ở trong Ta, và Ta ở trong Cha.” Bởi đó họ tìm cách bắt Người, nhưng Người thoát khỏi tay họ. Người lại qua bên kia sông Giođan, nơi trước kia Gioan đã làm phép rửa. Và Người ở lại đó. Có nhiều kẻ đến cùng Người. Họ nói: “Gioan đã không làm một phép lạ nào. Nhưng mọi điều Gioan nói về người này đều đúng cả.” Và có nhiều kẻ tin Người.

Suy Niệm
Lời Chúa khẳng định rằng những ai nghe và thực hiện Lời Chúa sẽ là con Thiên Chúa. Người Do Thái khi nghe Lời Chúa đã không tin và lấy đá ném Chúa Giêsu, vì họ cho rằng Chúa Giêsu nói phạm thượng. Ngày nay, khi nghe Hội Thánh và giảng dạy Lời Chúa, cũng có những Kitô hữu không chấp nhận và cũng tìm cách “ném đá”. Có nhiều cách thức ném đá: coi thường Lời Chúa, vi phạm luật công bình, bác ái, phản đối luật lệ Hội Thánh, chống đối chủ chăn.

Cầu Nguyện
Lạy Chúa Giêsu, thay vì biết ơn và cảm tạ Chúa về những hồng ân mà Chúa đã ban cho gia đình, chúng con thường quên ơn và vô ơn đối với Chúa. Xin Chúa tha thứ và giúp chúng con sửa đổi, để mỗi chúng con trở nên thành viên, người con thực sự trong gia đình của Thiên Chúa qua trung gian Hội Thánh của Người.

Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm