Giáo xứ Đồng Giá: Lễ khánh thành đường Thánh Đa Minh

Thứ ba - 19/01/2016 15:50      Số lượt xem: 2728

Sau bao ngày tháng chờ đợi với những vất vả của những người thợ làm đường, bao hi sinh của bà con dân làng Đồng Giá, bao nhọc nhằn trăn trở sớm khuya của Cha Chính xứ Giuse Nguyễn Văn Chiến, bao lo lắng của Cha xứ cựu Phêrô Đoàn Văn Khải, bao ưu tư của các vị lãnh đạo huyện và xã, giờ đây tất cả đã được thay thế bằng niềm vui và hạnh phúc. Giờ phút chờ đợi ấy đã đến trong ngày Chúa Nhật ngày 17 tháng 01 năm 2016 khi Giáo xứ tổ chức lễ khánh thành con đường mới được mang tên đường Thánh Đa Minh.


Lễ cắt băng khánh thành được diễn ra hồi 18h30, tiếp đó quý khách cùng cộng đoàn bước vào Thánh lễ tạ ơn, sau lễ là tiệc mừng và chương trình văn nghệ. Tham dự buổi lễ và chia sẻ niềm vui cùng với Cha xứ và Giáo xứ, có Cha xứ cựu Phê-rô, Ông Chủ tịch huyện Thủy Nguyên Nguyễn Trần Lanh, Quý vị lãnh đạo đại diện đảng bộ và UBND xã Thiên Hương, Ông Giám đốc Cty xây dựng Bạch Đằng nhà thầu và quý vị khách mời.
 

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, bà con giáo dân làng Đồng Giá từ nhiều năm qua đã có những hưởng ứng tích cực, những đóng góp rất lớn để xây quê hương làng xóm của mình, xây dựng nông thôn mới, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Những ngôi nhà to và đẹp mọc lên ngày càng nhiều, những tiện nghi sinh hoạt ngày càng phong phú và đầy đủ hơn, đặc biệt là những công trình công cộng phục vụ lợi ích chung ngày càng khang trang và đẹp đẽ hơn, trong đó phải kể đến những con đường mới.

Đến với Làng Đồng Giá hôm nay, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi thấy nhiều con đường vừa rộng vừa đẹp. Có những con đường đã hoàn thành trước đây thời Cha xứ cựu Phê-rô, có những con đường vừa hoàn thành và sẽ còn có những con đường mới được mở rộng và hoàn thành trong tương lai.

 

Trong bài phát biểu trước khi cắt băng khánh thành, Cha xứ Giuse đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng và ý nghĩa của những con đường, ngài nói:
“Đó là những con đường của sự phát triển, muốn phát triển kinh tế thì phải phát triển giao thông. Nhưng đồng thời đó cũng là những con đường của tình liên đới, những con đường của sự kết nối. Những con đường rộng mở để dễ dàng đi đến với bà con lối xóm, những con đường của trách nhiệm, sự cảm thông chia sẻ, tình đoàn kết. Chính những con đường này đã nối kết quý vị lãnh đạo của huyện Thủy Nguyên, xã Thiên Hương, nhà thầu với dân làng Đồng Giá xích lại gần nhau hơn bao giờ hết.”
 
 
Đường Thánh Đa Minh được khởi công từ trung tuần tháng 10 năm 2015 với chiều dài khoảng 800m, chiều rộng lòng đường chính từ 6-7m, kinh phí khoảng 5 tỷ đồng vốn xây dựng và hàng tỷ đồng của bà con hai bên trục đường. Đây là đường trục giao thông chính của làng Đồng Giá, nối kết với các thôn khác trong xã và nối kết với xã Thủy Sơn.

Khi mới về nhận xứ, con đường này mới gần hoàn thành giải tỏa mặt bằng, Cha xứ mới cùng bà con dân làng rất băn khoăn lo lắng không biết đến bao giờ mới được khánh thành. Nhưng những lo lắng đó dần dần tan biến vì có sự giúp đỡ rất đắc lực của Cha xứ cựu, của quý lãnh đạo và nhà thầu và nhờ có sự cộng tác tích cực của các hộ dân hai bên đường.
 
Cũng hôm nay, niềm vui của Giáo xứ lại càng lớn hơn vì không chỉ mừng khành thành một con đường nhưng là nhiều con đường: đường cạnh nhà thờ, đường vành đai phía đông bắc của làng cùng một số con đường xóm vừa hoàn thành.

Những con đường rộng và đẹp nơi Giáo xứ Đồng Giá, đó là thành quả của những hy sinh cố gắng của rất nhiều người, tạo thành tiền đề cho sự phát triển kinh tế, giúp cho xã hội ngày càng tươi đẹp hơn, con người ngày càng nhân ái hơn và ngày càng làm sáng tỏ hơn Tin Mừng hơn.

 
 
 
 
 
 
 

BTT. Đồng Giá

 
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 4.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 73
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 70
 
  •   Hôm nay 9,623
  •   Tháng hiện tại 792,878
  •   Tổng lượt truy cập 36,391,937