Đêm thắp nến cầu nguyện cho thai nhi tại xứ Kẻ Sặt

Thứ năm - 30/11/2017 18:52      Số lượt xem: 3355

Với nỗi ưu tư thao thức về sự sống trước thảm trạng kinh hoàng của nạn phá thai cùng với tâm tình tháng các linh hồn, cha xứ Phêrô đã tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho các thai nhi và công cuộc bảo vệ sự sống. Đêm đặc biệt cầu nguyện để xin ơn tha thứ và phó dâng thai nhi cho Lòng thương xót Chúa diễn ra tại nhà thờ Kẻ Sặt, lúc 19h30 ngày 29/11/2017.

IMG 0984

Đêm thắp nến đã thu hút sự tham dự đông đảo của cộng đoàn hai giáo xứ: Kẻ Sặt và Thánh Antôn. Nhà thờ Kẻ Sặt vốn rộng lớn, nhưng hôm nay dường như không còn chỗ trống. Sự hiện diện ấy không chỉ tạo nên một bầu khí trang trọng, mà còn thể hiện mối bận tâm của người dân nơi đây với lĩnh vực sự sống, ưu tư với vấn đề rất tế nhị và nhạy cảm của thời đại hôm nay. Những ngọn nến sáng lung linh và mô hình mộ thai nhi được trưng bày trên cung thánh như lôi cuốn tâm trí của người tham dự vào một khung cảnh tĩnh mịch nhưng cũng lung linh huyền ảo, giúp cho họ chìm sâu hơn trong lời cầu nguyện và lắng đọng hơn trong nhưng tâm tư dâng Chúa.

Sự sống con người vốn linh thiêng và quý giá. Nó là món quà vô giá Thiên Chúa tặng ban, là hoa trái tình yêu mà người cha người mẹ trao cho nhau. Tuy nhiên, vì sự ích kỷ của lòng người, vì những toan tính trần thế, không ít mầm sống đã bị giết hại cách dã man ngay trong lòng mẹ; không ít trẻ thơ vô tội đã chết trước khi chào đời. Nạn phá thai không chỉ giết hại các hài nhi, mà nó còn phá đi tình người, nhất là tình mẫu tử thiêng liêng nơi người mẹ; phá đi sự bình an trong tâm hồn, bởi những vết thương lòng do nạn phá thai gây ra làm cho bao tâm hồn đớn đau, tan nát. Đó là nội dung bài hướng dẫn cộng đoàn suy niệm và cầu nguyện của cha đặc trách bảo vệ sự sống.

IMG 1007

Những lời gợi ý ấy đã làm lay động nhiều tâm hồn, rung động bao trái tim của những người tham dự, nhất là những người mẹ đã trót lỡ lầm khi khước từ giọt máu của mình. Tâm tình ấy còn lắng đọng và ngấm sâu hơn qua những bài hát về chủ đề thai nhi. Chìm vào bầu khí linh thiêng, huyền nhiệm với nhiều cung bậc cảm xúc buồn thương xót xa cho sự tủi hờn và đau đớn của kiếp thai nhi, không ít giọt nước mắt đã nhẹ lăn trên khuôn mặt. Không biết đó là giọt nước mắt cảm thương cho những thân phận thai nhi xấu số, hay giọt lệ sám hối ăn năn vì lỗi lầm đã phạm. Dù sao thì những giọt nước mắt ấy cũng rất đáng giá, bởi nó thể hiện sự trân trọng sự sống cùng giúp cho lương tâm con người bừng tỉnh trước tội ác ghê sợ của thảm phá thai đang diễn ra kinh hoàng khắp nơi.

Tất cả những tâm tình và ý nguyện đã được dâng cho Chúa của Lòng xót thương, để cầu xin cho các thai nhi không được sống đời này thì sẽ được sống mãi đời sau; cho cho các người phá thai được ơn hoán cải, làm lại cuộc đời; cho các thai nhi trong lòng mẹ được gìn giữ và sinh ra làm người. Đêm thắp nến cầu nguyện đã khép lại với nghi thức ban phép lành Thánh Thể do cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Nguyên chủ sự.

IMG 1068

Tuy lần đầu tiên được tổ chức, nhưng Đêm thắp nến cầu nguyện tại giáo xứ Kẻ Sặt không chỉ được nhiều người quan tâm, mà còn đánh động nhiều tâm hồn thiện chí với hồng ân sự sống. Như lời nhận định của cha xứ thì "buổi cầu nguyện thật ý nghĩa và tác động mạnh mẽ đến người tín hữu, giúp họ biết trân trọng sự sống của mình và của người khác, như ý định của Thiên Chúa". Những lời ấy mang đến niềm vui cho mọi người, cách riêng là những ai ưu tư thao thức với công cuộc bảo vệ sự sống mà Chúa và Giáo hội mời gọi.

Được biết, trong tháng 11 - Tháng cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục, ngoài đêm tham dự cầu nguyện tại Hải Dương, nhóm Bvss Hải Phòng đã có những đêm thắp nến cầu nguyện "xin ơn tha thứ và phó dâng thai nhi" tại giáo họ Quỳnh Hoàng (12/11), giáo xứ Mạo Khê (19/11) và giáo xứ Hòn Gai (26/11), và hôm nay (29/11) tại giáo xứ Kẻ Sặt. Những buổi cầu nguyện đặc biệt này, khi thì diễn ra trước thánh lễ Chúa nhật, lúc thì trong khuôn khổ Giờ chầu Lòng Chúa thương xót, nhưng tất cả đều mang đến cho cộng đoàn những hiểu biết hữu ích về món quà sự sống, đồng thời tác động mạnh mẽ đến con tim và cõi lòng người tham dự, giúp họ biết trân trọng và chăm sóc món quà sự sống vô giá mà Chúa đã thương tặng ban.
Tí Tách

IMG 1073
IMG 0985
IMG 0981
IMG 0995
IMG 1014
IMG 1004
IMG 1020
IMG 1042
IMG 1017
IMG 1028
IMG 1031
IMG 1010
IMG 1005
IMG 0993
IMG 1070
IMG 0988
IMG 1045

IMG 1040
IMG 0998
IMG 1062

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bài viết được quan tâm
  •   Đang truy cập 69
 
  •   Hôm nay 674
  •   Tháng hiện tại 350,955
  •   Tổng lượt truy cập 21,275,258